Top 10 học viện thời trang danh giá nhất trên thế giới

0
69

Bạn là người yêu thích thời trang? Bạn mong muốn được học thiết kế thời trang? Bạn mong muốn tỏa sáng trong lĩnh vực thời trang? Môi trường học thiết kế thời trang ở Việt Nam không đủ cho những điều bạn cần? Vậy tại sao không nắm lấy cơ hội được học tập và rèn luyện tại một trong những các ngôi trường thiết kế thời trang danh giá nhất thế giới. Hãy cùng 10Hay điểm qua Top 10 học viện thời trang danh giá nhất trên thế giới tại các kinh đô thời trang nổi tiếng được báo chí đánh giá ngay dưới đây.

1. Central Saint Martins thuộc University of the Arts London (Luân Đôn, Anh)

Được xếp hạng là một trong những thành phố tốt nhất dành cho sinh viên, thủ đô Luân Đôn của Anh Quốc còn được thế giới biết đến với danh hiệu là “kinh đô thời trang’’ của thế giới. Tại đây, bạn có thể tìm thấy vô vàn những ngôi trường đào tạo thiết kế trong đó có Central Saint Martins. Học viện Central Saint Martins là một phần của trường Đại học mỹ thuật London (UAL), có trụ sở tại trung tâm thủ đô Luân Đôn.

Học viện Central Saint Martins cung cấp cho chúng ta những chương trình học thiết kế thời trang, dệt may, đồ trang sức cho đến truyền thông, quảng cáo, nghệ thuật… Central Saint Martins có đội ngũ giảng viên tài giỏi hàng đầu thế giới tiêu biểu là giáo sư Louise Wilson (biểu tượng thời trang hàng đầu thế giới). Huyền thoại thời trang Louis Wilson cũng từng là một trong những giảng viên ưu tú của trường. Học phí trung bình mỗi năm tại Central Saint Martins rơi vào khoảng từ 20.000 đến 25.000 USD do được chính phủ Anh tài trợ thêm.

2. Fashion Institute of Technology (New York, Mỹ)

Trường Fashion Institute of Technology thành lập vào năm 1944, tọa lạc tại Đại lộ số 7, chính là Đại lộ danh vọng của ngành thời trang New York. Fashion Institute of Technology có đào tạo chương trình đại cương, nhưng đồng thời cũng rất chú trọng đến việc thực tập, truyền đạt kinh nghiệm thực tế cho sinh viên. Trường Fashion Institute of Technology mang đến những chương trình học về thời trang, mỹ thuật, thiết kế, đồ họa , công nghệ, marketing, tiếp thị thời trang, tạo mẫu…Học phí trung bình vào khoảng 13.000 USD/năm. Trường Fashion Institute of Technology còn sở hữu riêng một viện bảo tàng nghệ thuật. Fashion Institute of Technology là một trong những học viện thời trang danh giá nhất trên thế giới được báo chí ca ngợi. Đây là nơi đã đào tạo ra rất nhiều sinh viên xuất sắc, đáng chú ý nhất đó là Michael Kors và Carolina Herrera.

3. Kingston University (Luân Đôn, Anh)

Trường Đại học Kingston có trụ sở tại Luân Đôn – kinh đô thời trang, nơi có nhiều những ngôi trường thiết kế thời trang bậc nhất thế giới. Kingston University là nơi đã đào tạo những nhà thiết kế nổi tiếng thế giới, đáng chú ý nhất đó là Felipe Baptista, Glenda Bailey hay Sophie Hulme. Kingston University sở hữu những chương trình đào tạo cực kỳ kỹ lưỡng về tất cả mọi khía cạnh của thiết kế thời trang. Bên cạnh việc giao lưu học hỏi giữa các sinh viên trong trường, Kingston University còn tổ chức thực tập và nghiên cứu tại nước ngoài, liên kết với những công ty nổi tiếng như Brooks Brothers, Topshop, Abercrombie & Fitch, Banana Republic and Old Navy (Gap Inc.), Topman, ASOS, H&M, Zara… Với mức học phí mỗi năm là 20.000 USD, đây chắc chắn sẽ là ngôi trường danh giá tuyệt vời để bạn học tập và rèn luyện.

4. Parson The New School for Design (New York, Mỹ)

Parsons The New School for Design giành được những đánh giá rất cao từ giới thời trang thế giới bởi những giảng viên hàng đầu và chương trình giảng dạy rất đặc biệt tại đây. Đây là ngôi trường đã sản sinh ra những nhà thiết kế lừng lẫy thế giới như Donna Karan, Marc Jacobs, Tom Ford  hay Alexander Wang. Bản thân nhà thiết kế Donna Karan và Marc Jacobs cũng thường xuyên trở lại giảng dạy nên Parson The New School for Design sở hữu mức học phí thuộc dạng đắt đỏ, so với những học viện thiết kế thời trang khác, vào khoảng 40.000 USD/năm. Parson The New School for Design cung cấp các chương trình học tiên tiến về thiết kế thời trang, nghiên cứu thời trang, tiếp thị thời trang. Rõ ràng, sinh viên tại Parson The New School for Design có lợi thế về nghề nghiệp rất cao.

5. Royal College of Art (Luân Đôn, Anh)

Royal College of Art là một trong những học viện thời trang danh giá nhất trên thế giới. Royal College of Art là ngôi trường sinh ra những nhà thiết kế tên tuổi như Philip Treacy, Ossie Clark, Erdem Moralioglu, Christopher Bailey hay Zandra Rhodes… Học viện Royal College of Art cung cấp cho sinh viên những chương trình học toàn diện về thời trang, chế tác đồ trang sức, dệt may cùng một số lĩnh vực nghệ thuật khác. Các sản phẩm của sinh viên trường Royal College of Art thường xuyên được trưng bày tác phẩm của mình tại các hãng thời trang và những sự kiện thời trang hàng đầu ở Luân Đôn. Mức học phí tại đây khá cao, khoảng $42,000 một năm. Tuy nhiên, Royal College of Art đem đến cho sinh viên chương trình đào tạo tiên tiến cùng cơ hội được làm việc, thực tập tại những hãng thời trang danh tiếng bậc nhất thế giới như Prada, Louis Vuitton, Givenchy hay Burberry.

6. ESMOD (Paris, Pháp)

ESMOD là ngôi trường chuyên về thời trang lâu đời nhất của Pháp, thành lập năm 1841. Đây cũng là ngôi trường giảng dậy bộ môn thiết kế thời trang đầu tiên trên thế giới, mang đến cho thế giới hai phát minh quan trọng đó là mannequin (ma-nơ-canh) và thước dây cuộn. ESMOD còn có cơ sở tại 4 thành phố khác tại Pháp và 21 trường trên toàn thế giới. Trường ESMOD cung cấp chương trình đại học kéo dài 3 năm cho ngành Thiết kế Thời trang và Sáng tạo May mặc cũng như chương trình sau đại học về ngành thiết kế thương hiệu thời trang và ngành kinh doanh thời trang. ESMOD là cái nôi sinh ra những nhà thiết kế thời trang nổi tiếng thế giới như Nina Garcia, Damir Doma, Christophe Decarnin, Alexandre Vauthier, Olivier Rousteing, Suzy Menkes, Thierry Mugler… Điều đáng chú ý nhất tại đây đó là, so với nhiều học viện thiết kế thời trang danh tiếng khác, mức học của ESMOD tương đối thấp, chỉ khoảng 13.200 USD/năm.

7. Istituto Marangoni (Milan, Ý)

Istituto Marangoni là một trong những học viện thời trang danh giá nhất trên thế giới, các cơ sở cả ở Milan (Ý), Luân Đôn (Anh), Paris (Pháp) và Thượng Hải (Trung Quốc). Istituto Marangoni là cái nôi của những nhà thiết kế nổi tiếng thế giới, tiêu biểu nhất là Domenico Dolce và Franco Moschino. Bên cạnh việc giảng dạy về thiết kế thời trang, học viện Istituto Marangoni còn diễn ra các chương trình đấu thầu, quảng cáo hay quản lý thương hiệu nhằm tạo điều kiện cho sinh viên kết nối được những sáng tạo của mình với công việc kinh doanh khi ra trường. Có tới hơn 90% sinh viên Istituto Marangoni sau khi tốt nghiệp đều nắm giữ những vị trí quan trọng trong nền thời trang thế giới và được trả lương hậu hĩnh. Học phí trung bình của Istituto Marangoni từ 18.000 đến 26.000 USD/năm khiến cho nó trở thành một địa chỉ vô cùng tuyệt vời dành cho những ai yêu thích thời trang.

8. Savannah College of Art and Design (New York, Mỹ)

Savannah College of Art and Design là một trong những trường đào tạo về thời trang lớn nhất trên thế giới. Savannah College of Art and Design (SCAD) chuyên đào tạo về thiết kế thời trang, thiết kế phụ kiện, tiếp thị thời trang, quản lý thời trang và nhiều ngành nghệ thuật khác. Những sản phẩm của những sinh viên xuất sắc trường Savannah College of Art and Design vinh dự được xuất hiện tại Tuần lễ Thời trang New York hàng năm. Savannah College of Art and Design mang đến cho sinh viên một môi trường năng động, sôi nổi với hàng loạt những buổi triển lãm nghệ thuật, hòa nhạc thính phòng, các lễ hội, hội nghị chuyên đề, các buổi trình diễn và thuyết trình lớn cùng những công ty thời trang nổi tiếng. Mức học phí tại Savannah College of Art and Design khoảng 30.000 USD/năm cho một sinh viên.

9. Ecole de la Chambre Syndicale (Paris, Pháp)

Ecole de la Chambre Syndicale là một trong những học viện thời trang danh giá nhất trên thế giới. Ngôi trường danh giá và nổi tiếng này là nơi sinh ra những nhà thiết kế nổi tiếng thế giới như Yves Saint Laurent, Alexis Mabille, Karl Lagerfeld, Tomas Maier, André Courrèges, Anne Valérie hash, Valentino, Issey Miyake, Adeline André, Dominique Sirop,  Gustavo Lins, Jean Colonna, Jean-Louis Scherrer, Jens Laugesen, Jérôme Lhuillier, Julien Fournié, Lars Nilsson, Rabih Kayrouz, Gilles Rosier, Stéphane Rolland, Tom Van Lingen, Suzy Menkès, Véronique Nichanian… Chỉ cần nhìn vào danh sách dài những tên tuổi hàng đầu trong làng thời trang thế giới thôi là cũng đủ biết danh tiếng của ngôi trường này lớn tới nhường nào. Học phí của trường thiết kế này gây bất ngờ bởi nằm trong top những trường thiết kế thời trang có học phí thấp nhất, chưa đến 14.000 USD/năm. Mang tính chất là một trường tu nghiệp hơn là một trường đào tạo thông thường, sinh viên vào trường sẽ dễ dàng hơn nếu đã hoàn thành một chương trình đào tạo thời trang trước đó.

10. Bunka Fashion College (Tokyo, Nhật Bản)

Bunka Fashion College thành lập vào năm 1923, là ngôi trường giảng dạy về may mặc đầu tiên ở Nhật Bản. Cho đến nay, Bunka Fashion College trở thành một trong những học viện thời trang danh giá nhất trên thế giới. Bunka đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đào tạo ngành thời trang tại Nhật Bản. Đây là cái nôi sinh ra những nhà thiết kế tuyệt vời như Kenzo Takada, Chisato Tsumori, Hiroko Koshino, Yohji Yamamoto… Trường Bunka Fashion College sở hữu một bảo tàng phục thời trang với hơn 20.000 mẫu, thư viện với những đầu sách thời trang quý giá… Bunka Fashion College là một trong những học viện thời trang rất hiếm hoi ở châu Á được đánh giá cao và có uy tín nhất trên thế giới. Học phí trung bình mỗi năm ở Bunka Fashion College  rơi vào khoảng 13.000 đến 20.000 USD.

Trên đây, 10Hay vừa chia sẻ với bạn Top 10 học viện thời trang danh giá nhất trên thế giới tại các kinh đô thời trang nổi tiếng, được báo chí đánh giá cao và vô cùng uy tín. Đây là những điểm đến tuyệt vời, không cần phải lăn tăn suy nghĩ đối với những ai muốn bước chân vào làng thời trang sôi động của thế giới.