Top 10 tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc 2017

0
370

Bạn từng mơ ước được làm việc trong những tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc? Vậy thì không thể bỏ qua bài viết này. Hàn Quốc được mệnh danh là 1 trong 4 con hổ châu Á bởi nền kinh tế năng động, phát triển vượt bậc trong nhiều năm qua. Những thành tựu kinh tế đó có được phần lớn là nhờ vào sự đóng góp của các tập đoàn, công ty lớn của Hàn Quốc. Dưới đây chính là 10 tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc mà chắc hẳn là bạn ít nhiều cũng đã từng nghe tới.

Bài viết liên quan:

tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc
Tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc

1. Samsung

Lợi nhuận của 10 tập đoàn kinh tế hàng đầu Hàn Quốc chiếm gần 80% giá trị của 1.345 công ty niêm yết trên các sàn chứng khoán tại nước này. Trong đó, tập đoàn hùng mạnh nhất, có sức ảnh hưởng to lớn nhất chắc chắn chính là Samsung. Samsung hiện đang là tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc khi tổng doanh số bán hàng từ các công ty con của tập đoàn này lên đến 144 tỷ USD. Hãng điện tử quen thuộc này có sức ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế Hàn Quốc khi chiếm khoảng 1/5 GDP của cả quốc gia này.

2. Hyundai Motor

Công ty đặt trụ sở ở Yangjae-dong, Seocho-gu, Seoul. Trong tiếng Hàn, Hyundai có nghĩa là “hiện đại”. Hyundai Motor là nhà sản xuất xe hơi lớn nhất Hàn Quốc và xếp thứ 5 trên thế giới.

Hyundai Motor
Hyundai Motor

Bất chấp sự cạnh tranh gay gắt của thị trường xe ô tô, Hyundai Motor vẫn là một trong những tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc và đang giữ được vị thế hàng đầu của mình khi lượng tiêu thụ xe của tập đoàn này vẫn tăng đều đặn.

3. POSCO

POSCO là công ty sản xuất thép được thành lập từ năm 1968. Như một liên doanh giữa chính phủ Hàn Quốc và nhà sản xuất công cụ TaeguTec. Sau khi được thành lập, công ty này liên tục phát triển và dần vươn lên trở thành một trong những tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc. Và hiện nay là nhà sản xuất thép lớn thứ 4 thế giới.

POSCO
POSCO

4. Kia Motor

Bắt đầu sản xuất xe hơi từ năm 1957. Kia Motor từng phải tuyên bố phá sản trong thời kỳ khủng hoảng tài chính châu Á. Được Huyndai mua lại 51% cổ phần. Đến nay Kia Motor đang là một trong những tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc. Nhà sản xuất xe hơi lớn thứ 2 ở Hàn Quốc và là một bộ phận của Huyndai Motor Group. Hiện công ty đang mở rộng sản xuất kinh doanh ra toàn cầu với nhiều nhà máy đặt tại nhiêu nước khác nhau.

Kia Motor
Kia Motor

5. LG

LG là cái tên đã quá quen thuộc với nhiều người nhờ những sản phẩm như: Điện thoại, hàng điện tử hay sản phẩm dầu khí. Từng một thời được xem là đối thủ truyền kiếp của Samsung. Tuy nhiên hiện nay LG đã bị Samsung bỏ khá xa. Nhưng dù là vậy LG vẫn đang là một trong 10 tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc hiện nay.

LG
LG

6. Hyundai Heavy Industries

Là công ty đóng tài lớn nhất thế giới, Hyundai Heavy Industries luôn được xem là niềm tự hào của nền kinh tế Hàn Quốc. Hiện tại, Hyundai Heavy Industries sở hữu nhiều cộng ty con hoạt động trên nhiều lĩnh vực như: Chế tạo máy, côn nghiệp nặng, xây dựng và năng lượng xanh.

Hyundai Heavy Industries
Hyundai Heavy Industries

7. Shinhan Financial Group

Shinhan Financial Group là dịch vụ ngân hàng lớn nhất tại Hàn Quốc. Và cũng là công ty tài chính duy nhất lọt top 10 tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc. Khác với nhiều tập đoàn lớn khác, Shinhan Financial Group có tuổi đời còn khá non trẻ khi chỉ được thành lập vào năm 2001. Tuy nhiên dưới sự hỗ trợ của chính phủ Hàn Quốc, Shinhan Financial Group nhanh chóng vươn lên trở thành một trong những tập đoàn lớn nhất tại đất nước này.

Shinhan Financial Group
Shinhan Financial Group

8. SK Group

Theo 2 tạp chí Interbrand và BusinessWeek, tổng giá trị của nhãn hiệu SK đứng thứ 20 trong số các tập đoàn toàn cầu năm 2009. SK Group là một trong những trụ cột kinh tế của Hàn Quốc. Khi tập đoàn chiếm đến 18,1% tổng thu nhập của toàn quốc. SK Group là tập đoàn đa ngành với quy mô hoạt động rộng khắp như: Công nghệ viễn thông, sản xuất đã nhạc và phim, điều chế dược phẩm, khai thác vận chuyển dầu khí, kinh doanh bất động sản khách sạn và trung tâm thương mại.

SK Group
SK Group

9. CJ Group

CJ Group là một tập đoàn của Hàn Quốc có trụ sở tại Seoul. CJ Group vốn là một chi nhánh của Samsung. Tuy nhiên vào năm 1990, CJ Group tách ra hoạt động độc lập. Hiện nay, CJ Group là một tập đoàn hoạt động trong nhiều lĩnh vực như: Thực phẩm và dịch vụ đồ ăn, dược phẩm và công nghệ sinh học, mua sắm, giải trí và truyền thông…

CJ Group
CJ Group

10. Hanwha Group

Được thành lập vào năm 1952 với tên gọi là Korea Explosives Inc., Là một trong những tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc, Hanwha Group hoạt động đa ngành trải từ lĩnh vực vật liệu nổ sang bán lẻ và dịch vụ tài chính. Với vị thế của mình, Hanwha Group đã có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ, Đức, Malaysia, Canada, Úc…

Hanwha Group
Hanwha Group

Hãy cùng 10Hay chia sẻ những thông tin bổ ích, kinh nghiệm thiết thực cho cuộc sống bằng cách share bài viết cho mọi người cùng tham khảo nhé. Ngoài ra các bạn có thể comment ý kiến mình phía dưới để giúp 10Hay hoàn thiện hơn.

Xem thêm: