Top 10 thành phố giàu nhất thế giới hiện nay

0
485

Bạn có biết thành phố nào giàu nhất thế giới hiện nay? Thông thường, tình trạng tài sản của một thành phố cụ thể được đo bằng GDP, chính là giá trị thị trường của tất cả hàng hóa và dịch vụ được sản xuất trong phạm vi một lãnh thổ nhất định (thường là quốc gia) trong một thời kỳ nhất định (thường là một năm). Nó phản ánh chính xác kích thước của một nền kinh tế. Dựa vào GDP, có thể xác định được thành phố nào giàu nhất thông qua sự chênh lệch GDP giữa các khu vực. Hãy cùng 10Hay.com khám phá Top 10 thành phố giàu nhất thế giới hiện nay.

Top 10 thành phố giàu nhất thế giới hiện nay
Top 10 thành phố giàu nhất thế giới hiện nay

1. Tokyo, Nhật Bản

Tokyo, Nhật Bản
Tokyo, Nhật Bản
 • GDP: 1.520 tỉ USD
 • Dân số: 13,1 triệu người

Tokyo chính là thành phố giàu nhất thế giới theo GDP và là nền kinh tế đô thị lớn nhất thế giới. Trải qua nhiều thảm họa thiên tai và chiến tranh, bằng nỗ lực vươn lên không ngừng, Tokyo đã vươn mình vượt qua nhiều thành phố phát triển khác trên thế giới bằng nền kinh tế bùng nổ mạnh mẽ. Tokyo là trung tâm tài chính quốc tế lớn phục vụ cho các công ty bảo hiểm và ngân hàng đầu tư lớn nhất trên thế giới. Tokyo dẫn đầu thế giới về các thiết bị điện tử, viễn thông và các ngành công nghiệp xuất bản.

Tokyo- thành phố tráng lệ của Nhật Bản:

2. New York, Mỹ

New York, Mỹ
New York, Mỹ
 • GDP: 1 210 tỉ USD
 • Dân số: 8,24 triệu người

Đây là thành phố của Mỹ được vinh danh trong top 10 thành phố giàu nhất thế giới. Vốn được coi là “thành phố không bao giờ ngủ”, New York là trung tâm toàn cầu cao nhất cho ngành công nghiệp quảng cáo. Các ngành kinh tế mũi nhọn là tài chính, xuất bản, tài chính, y tế và bất động sản xoay xung quanh 5 quận chính là Bronx, Brooklyn, Manhattan, Queens và Staten Island. Đây cũng là điểm đến du lịch hấp dẫn với Quảng trường Thời đại, tượng Nữ thần Tự do, cầu Brooklyn và tòa nhà Empire State.

3. Los Angles, Hoa Kỳ

Los Angles, Hoa Kỳ
Los Angles, Hoa Kỳ
 • GDP: 789,7 tỉ USD
 • Dân số: 3,8 triệu người

LA là thành phố lớn thứ hai tại Hoa Kỳ và đông dân nhất ở tiểu bang California. LA thuộc top thành phố giàu nhất thế giới. LA được công nhận là một thành phố toàn cầu với một nền kinh tế phát triển toàn diện ở nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt tài chính và ngân hàng. Đặc biệt, “thành phố của những thiên thần” này còn là kinh đô của điện ảnh thế giới – Hollywood với rất nhiều phim trường và phòng thu nổi tiếng, vừa phục vụ quay phim vừa làm điểm tham quan du lịch.

Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên thần của thành phố LA:

https://youtu.be/th_EipERWfI?t=4

4. Seoul, Hàn Quốc

Seoul, Hàn Quốc
Seoul, Hàn Quốc
 • GDP: 779,3 tỷ USD
 • Dân số: 10 triệu người

Seoul đang vươn mình phát triển mạnh mẽ nhờ “Kỳ tích sông Hàn”, được xem là nền kinh tế đô thị lớn thứ tư trên thế giới. Và mới đây, Arcadis xếp hạng Seoul là thành phố đáng sống nhất ở châu Á và chất lượng cuộc sống đứng thứ hai thế giới. Seoul- thành phố được vinh danh vào top những thành phố giàu nhất thế giới.

Các thương hiệu có tiếng như LG, Hyundai-Kia và Samsung một phần giúp  Seoul làm trung tâm công nghệ hàng đầu thế giới. Seoul có mạng lưới giao thông dày đặc và chất lượng cao. Đặc biệt là trong chín năm qua liên tục đứng trong danh sách hàng đầu với những sân bay tốt nhất thế giới. Các nghành công nghiệp điện tử, dệt may và sản xuất thép là những mũi nhọn kinh tế hàng đầu của thành phố.

5. London, Anh

London, Anh
London, Anh
 • GDP: 731,2 tỷ USD
 • Dân số: 8,1 triệu người

Với GDP trên, London lọt vào top những thành phố giàu nhất thế giới. Không những là một trong những “trung tâm chỉ huy” đối với nền kinh tế toàn cầu, London còn là trung tâm tài chính hàng đầu cho các doanh nghiệp quốc tế và thương mại. Với ước tính tổng giá trị gia tăng (GVA) là 546.400.000.000 $ trong năm 2012 và 65,768 $ GVA bình quân đầu người, Brookings Institution xếp London có nền kinh tế đô thị lớn thứ năm trên thế giới.

London phát triển mạnh mẽ nhất trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng, với rất đông tỷ phú chọn đây là địa điểm sinh sống. Bên cạnh đó, du lịch cũng phát triển mạnh với điểm tham quan nổi tiếng như Cung điện Buckingham, Cầu Tháp và đồng hồ Big Ben…

6. Paris, Pháp

Paris, Pháp
Paris, Pháp
 • GDP: 669,2 tỉ USD
 • Dân số: 10,4 triệu người

Paris đứng thứ 6 trong danh sách top 10 thành phố giàu nhất thế giới hiện nay. Đóng vai trò quan trọng nhất trong sự phát triển kinh tế của Pháp với hơn 30% tổng GDP của quốc gia. Thương mại và dịch vụ phát triển mạnh. 80,6% các doanh nghiệp đang tham gia giao thông, thương mại; 6,5% tham gia xây dựng và chỉ 3,8% trong ngành công nghiệp.

Được coi là “thành phố lãng mạn”, Paris đã trở thành một trong những trung tâm du lịch nổi tiếng ở châu Âu. Mỗi năm có đến hàng triệu du khách tham quan thành phố. Đồng thời Paris cũng được coi là “thủ đô thời trang” của thế giới với những nhãn hiệu quần áo sang trọng, đẳng cấp hàng đầu.

7. Osaka, Nhật Bản

Osaka, Nhật Bản
Osaka, Nhật Bản
 • GDP: 654,8 tỉ USD
 • Dân số: 2,87 triệu người

Osaka là một trong những khu vực đô thị lớn nhất trên thế giới. Xếp hạng 19 trong số các thành phố hàng đầu thế giới nhờ sự đóng góp đáng kể cho nền kinh tế chung. Là ngôi nhà của một số thương hiệu nổi trội như Panasonic, Sharp, Sanyo, Osaka thực sự là trung tâm thương mại lớn của Nhật Bản.

Hơn nữa, Osaka là thành phố đắt đỏ nhất nhì thế giới vào năm 2013 theo đánh giá nghiên cứu của Intelligence Unit Of Economist. Các ngành công nghiệp nhựa, dệt may và luyện kim là thế mạnh của thành phố này.

8. Chicago, Hoa Kỳ

Chicago, Hoa Kỳ
Chicago, Hoa Kỳ
 • GDP: 524,6 tỉ USD
 • Dân số: 2,7 triệu người  

Chicago là một thành phố hiện đại nằm trong tiểu bang Illinois, với xuất phát điểm là một thị trấn. Kể từ 1833, thành phố liên tục phát triển đến ngày nay. Dân số tăng nhanh, kinh tế phát triển mạnh mẽ, tập trung chủ yếu ở các ngành công nghiệp sản xuất, in ấn, xuất bản, bảo hiểm và chế biến thực phẩm. Trong năm 2012, thành phố Chicago được xếp hạng là nền kinh tế lớn thứ 21 trên thế giới.

9. Moscow, Nga

Moscow, Nga
Moscow, Nga
 • GDP: 520,1 tỉ USD
 • Dân số: 11,5 triệu người   

Bạn có biết Nga là nước sở hữu nguồn lực dồi dào nhất thế giới? Chiếm hơn 30% các nguồn tài nguyên thiên nhiên thế giới, đặc biệt là dầu, khí đốt và kim loại quý, phục vụ đắc lực cho công nghiệp xuất khẩu. Nga còn nổi trội với ngành công nghiệp cao, thiết bị quân sự hiện đại. Moscow là thủ đô của nước Nga và là trung tâm chính trị, kinh tế, tài chính, giáo dục và giao thông vận tải của đất nước. Moscow có nguồn lực kinh tế dồi dào, là cánh tay đắc lực cho Nga về công nghiệp sản xuất lương thực – thực phẩm, hóa chất và luyện kim.

10. Thượng Hải, Trung Quốc

Thượng Hải, Trung Quốc
Thượng Hải, Trung Quốc
 • GDP: 516,5 tỉ USD
 • Dân số: hơn 23 triệu người   

Thượng Hải là trung tâm kinh tế của Trung Quốc, là điểm ngắm của các nền kinh tế đang bùng nổ ở Trung Quốc. Thành phố thu hút rất lớn về tài chính và đầu tư nước ngoài. Hiện nay, Thượng Hải là điểm đến du lịch nổi tiếng. Sở hữu nhiều đại sứ quán và phát triển rất mạnh trong công nghiệp sản xuất thép, dầu và hóa chất. Đây cũng là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất trên thế giới.

Trên đây là Top 10 thành phố giàu nhất thế giới hiện nay dựa vào GDP chênh lệch giữa các khu vực mà 10Hay chia sẻ đến bạn đọc. Qua các thông tin trên đây rất mong sẽ hữu ích với bạn đọc. Hy vọng các bạn đã có những giờ phút thú vị khám phá những kiến thức cực hữu ích tại 10Hay. Hãy theo dõi 10Hay để khám phá thêm thật nhiều thông tin Top 10 hay hữu ích nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Xem thêm: