Top 10 trường THPT tốt nhất tại Nam Định hiện nay

0
55

Nam Định là tỉnh có nhiều sinh viên đại hoạc nhất khu vực miến Bắc. Tỉ lệ học sinh đậu đại học cũng nằm trong top cao của cả nước, đặc biệt có rất nhiều thủ khoa của các trường đại học đến từ đây. Nam Định cũng là tỉnh có số học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia và quốc tế vô cùng cao. Vì lý do gì mà phong trào học tại vùng đất này lại lớn đến vây. Hôm nay 10Hay.com sẽ giới thiệu đến các bạn ” Top 10 trường THPT tốt nhất tại Nam Định hiện nay” để chúng ta có thể hiểu hơn về phong trào học nơi đây.

Top 10 trường THPT tốt nhất tại Nam Định hiện nay
Top 10 trường THPT tốt nhất tại Nam Định hiện nay

1. THPT Lê Hồng Phong

Đây là trường chuyên duy nhất trong cả tỉnh Nam Định. Tại đây đào tạo ra những lứa học sinh đáng tự hào. Tại đấy có có 971 giải học sinh giỏi cấp quốc gia, 24 huy chương các kì thi Olimpic khu vực và quốc tế. Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong là trường chuyên có nổi tiếng và hàng đầu trong cả nước. Trường có phong trào học rất tốt luôn luôn đề cao việc học và tự học ở học sinh. Bên cạnh phong trào học vô cùng tuyệt vời thì tại ngôi trường này cũng có rất nhiều phong trào ngoại khóa giúp học sinh thư giãn sau những giờ học căng thẳng. Trường cũng có rất nhiều CLB để có thể cho học sinh thảo thích làm theo niềm đam mê của mình và giải trí sau mỗi giờ học căng thẳng.

2. THPT A Hải Hậu

THPT A Hải Hậu là trường chuẩn hàng đầu quốc gia. Trong một vài năm tới ngôi trường này đang hướng tới việc trở thành ngôi trường chuyên thứ hai Nam Định sau Lê Hồng Phong. Trường có 42 lớp và có 1680 học sinh, 111 cán bộ, giáo viên, nhân viên có tay nghề, trình độ chuyên môn cao. Trường có diện tích vô cùng rộng rãi và khang trang. Được đánh giá là một trong số những trường rộng và đẹp nhất khu vực. Trường được xây theo kiến trúc kiểu Pháp với 5 khu học, gồm 4 khu 4 tầng và khu chính A 5 tầng, trường có hệ thống sân trường rộng rãi, nhiều cây xanh, sân thể dục rộng có nhà đa chức năng gồm 3 tầng cao cấp cho học sinh hoạt động ngoại khóa và tập thể dục, trường cũng có hồ bơi, các khu vườn sinh thái vô cùng đẹp mắt, khu thiết bị cho học sinh thí nghiệm. Ngoài các phòng chức năng như: phòng hóa, phòng lý, phòng tin, phòng đa chức năng, phòng sinh học,phòng tiếng anh,…thì nhà trường còn có hệ thống camera tại các lớp học, hành lang, sân trường, có hệ thống loa tại các lớp để có thể phục vụ quá trình quản lý, giao lưu văn nghệ giữa giờ. Trường có tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa như: thi đá bóng giũa các khối lớp, thi hội khỏe trường, thi nấu ăn, cắm hoa, thêu thùa, thi rung chuông vàng,…

3. THPT Giao THủy

Đây chính là trường còn lại trong top 3 trường THPT tốt nhất tại Nam Định. Ngôi trường luôn luôn được ngưỡng mộ bởi phong trào học vô cùng tốt. Trường THPT Giao Thủy luôn học và dạy theo phương châm “dạy thật, học thật” nên luôn đạt được những thành tích đáng tựu hào. Tỉ lệ đỗ đại học tại ngôi trường này luôn nằm trong top của cả nước. Tại các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh thì THPT Giao Thủy và THPT A Hải Hậu luôn là hai ngôi trường chiếm số lượng học sinh đạt giải cao nhất.

4. THPT Trần Hưng Đạo

Trường THPT Trần Hưng Đạo có 37 lớp với hơn 1600 học sinh, 95 cán bộ giáo viên. Trường có cơ sở vật chất khang trang, rộng rãi, hiện đại và đầy đủ. Nhiều thầy cô giáo và học sinh của trường nay là những giáo sư tiến sỹ, anh hùng lao động, kỹ sư, bác sỹ, sỹ quan quân đội, công an, anh hùng lao động, nhà giáo ưu tú, nhà văn, nhà thơ,… Trường luôn luôn là địa chỉ đáng tin cậy cho phụ huynh và học sinh trong việc giảng dạy. Trường cũng có tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa vô cùng bổ ích cho học sinh.

5. Trường THPT Ngô Quyền

Trường THPT Ngô Quyền đã thành lập được hơn 40 năm. Hiện nay trường đã có 30 lớp với gần 1300 học sinh,có đầy đủ phòng học và phòng hoạt đông chức năng phục vụ công tác dạy và học. Trường có đội ngũ giáo viên, công nhân viên lên tới 70 người, trong đó có rất nhiều giáo viên được công nhận là giáo viên giỏi, giáo viên ưu tú của tỉnh. Trong 40 năm nhà trường đã không ngừng phát triển công tác dạy và học để có được ngày hôm nay.

6. Trường THPT Nguyễn Khuyến

THPT Nguyễn Khuyến có một hệ thống kiến trúc độc đáo, cổ kính. Hiện nay trường có 31 lớp với khoảng 1300 học sinh, 80 cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường. Giáo viên THPT Nguyễn Khuyến rất có trách nhiệm, trình độ cao, có năng lực chuyên môn,..chính vì thế trường đã nhận được rất nhiều bằng khen như: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Huân chương lao động, Tập thể lao động tiên tiến Xuất sắc, Chi bộ  Đảng trong sạch, vững mạnh,… nhiều giáo viên đạt giải giáo viên giỏi cấp tỉnh, thành phố. Trường luôn nằm trong top 100 trường THPT có điểm thi đại học cao nhất cả nước.

7. Tống Văn Chân

Trường có truyền thống học lâu đời thể hiện qua việc cựu học sinh của trường có tới 795 thạc sĩ, 70 tiến sĩ, giáo sư. Trường có 350 giáo viên, công nhân viên nhà trường, tất cả trong số đó đều có tay nghề cao, trình độ giảng dạy đạt chuẩn, yêu nghề và nhiệt tình trong công tác. Trường có cơ sở vật chất khang trang rộng rãi, trang thiết bị dạy học hiện đại. Trường cũng có tổ chức rất nhiều phong trào học tập để nâng cao tinh thần học của học sinh như học sinh giỏi cấp khối, cấp trường.

8. THPT Trực Ninh

Trường THPT Trực Ninh  thành lập năm 1965, hiện nay có có 36 lớp, trên 1.500 học sinh. Trường có tỉ lệ học sinh đậu đại học vào khoảng trên 70%, luôn nằm trong top 200 trường THPT có tỉ lệ đậu đại học cao nhất cả nước. Trong quá trình giảng dạy và học tập cô và trò nhà trường đã đạt được nhiều giải thưởng, bằng khen như: nhận huân chương lao động hạng 2, Huân chương lao động hạng 3, nhận bằng khen của Chính phủ, trường chuẩn quốc gia, chi bộ Đảng vững mạnh 5 năm liên tục,…

9. THPT Lý Tự Trọng

THPT Lý Tự Trọng chính là nơi mà Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh theo học. Tại ngôi trường này đã đào tạo ra được rất nhiêu nhân tài để phục vụ cho đất nước. Có nhiều cựu học sinh của nhà trường đang là thạc sĩ, tiến sĩ, giáo sư có trình độ cao. Trường cũng có tỷ lệ học sinh đỗ đại học lên tới 80% và luôn nằm trong top 200 trường có điểm thi cao đẳng đại học cao nhất cả nước. Trường đã vinh hạnh nhận được bằng khen, giải thưởng như: Huân chương Lao động hạng nhất do Chủ tịch nước trao tặng, các giáo viên được nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh của nhà trường cũng tằn cao.

10. THPT Trần Quốc Tuấn

THPT Trần Quốc Tuấn luôn luôn không ngừng cố gắng trong công tác dạy và học. Hiện tại nhà trường có 30 lớp với khoảng 1350 học sinh. Các phong trào học tại đây luôn được đánh giá rất tốt. Với trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc giảng dạy và học tập của cán bộ, giáo viên nhà trường. Trường THPT Trần Quốc Tuấn nằm trên vùng đất Hải Hậu hiếu học, chính vì thế trường luôn cô gắng phát huy tốt nhất công tác dạy và học để có thể trở thành một trong những ngôi trường tốt nhất tỉnh Nam Định.

Để tiếp nối truyền thống hiếu học của vùng đất Thành Nam, thầy và trò các trường THPT trên địa bàn tỉnh Nam Định không ngừng cố gắng để hoàn thiện mình. Với cương vị là một người con Thành Nam, một cựu học sinh của ngôi trường THPT A Hải Hậu tôi luôn tự tin vào những gì mình được học tập tại đây, luôn tự hào mình đã được học dưới mái trường đầy truyền thống này.

Đọc thêm: