Top 10 ứng dụng du lịch không thể thiếu cho du khách

193

Google Maps, TripAdvisor, Skyscanner… là những ứng dụng du lịch cực hữu ích mà bạn nên download cho smartphone để có một chuyến du lịch tuyệt vời. Những ứng dụng này sẽ hổ trợ cho bạn về mọi thứ gần như từ A-Z cho bạn tra cứu thông tin cần thiết.

1. Google Maps

Ứng dụng điện thoại Google Maps cực kỳ hữu ích cho những chuyến du lịch bởi nó sẽ giúp bạn chỉ đường chính xác đến nơi cần đến không cần mất nhiều thời gian tìm kiếm hoặc hỏi thăm. Đặc biệt, ứng dụng Goolgle Maps hiện nay còn được nâng cấp lên phiên bản dùng offline giúp bạn tìm được bản đồ đường đi mà không cần kết nối mạng. Điều này cực kỳ tiện lợi cho những chuyến du lịch bụi bởi không phải chỗ nào cũng có kết nối mạng, giúp người dùng không bị lạc đường dù ở bất cứ nơi nào.

ứng dụng điện thoại

2. Skyscanner

Việc đi du lịch bằng máy bay hiện nay đã trở nên quen thuộc với nhiều người bởi sự tiện lợi, nhanh chóng và hơn hết là giá cả phải chăng với những chương trình khuyến mãi thường xuyên được tổ chức của nhiều hãng hàng không. Việc sử dụng ứng dụng điện thoại Skyscanner sẽ giúp bạn dễ dàng tra cứu thông tin của hầu hết các hãng hàng không trên thế giới để chọn lựa giờ bay, ngày bay và giá vé phù hợp nhất.

ứng dụng điện thoại

3. Stylebook

Hiện nay, việc ăn mặc đẹp khi đi du lịch được rất nhiều người chú trọng bởi nó không chỉ giúp bạn có những bức ảnh đẹp mà còn thể hiện được cá tính, thời trang của bạn trong những chuyến đi chơi. Ứng dụng điện thoại Stylebook sẽ ghi lại những thông số về thời tiết, lưu trữ lại danh sách các đồ vật ưa thích của bạn trong các chuyến đi trước và từ đó sẽ phối chúng lại với nhau thành những bộ outfit phù hợp, đồng thời nhắc nhở những đồ vật cá nhân cần có giúp bạn luôn diện được trang phục đẹp nhất, hợp thời tiết nhất.

ứng dụng điện thoại

4. WeatherPro

Thời tiết là một yếu tố rất quan trọng khi đi du lịch bởi nó ảnh hưởng đến lịch trình chuyến đi. Vì vậy, khi đi du lịch nên sử dụng ứng dụng điện thoại WeatherPro sẽ giúp bạn biết chính xác được thời tiết của nơi đến để có phương án chuẩn bị và cũng như lên kế hoạch chuyển điểm vui chơi khác khi thời tiết xấu, tránh mất thời gian vô ích.

ứng dụng điện thoại

5. TripAdvisor

Đối với dân du lịch thì TripAdvisor vô cùng quên thuộc bởi nó là kho dữ liệu cực phong phú về du lịch với mọi thông tin cực đầy đủ về nơi ở, điểm ăn chơi, giá phòng, đánh giá của khách du lịch… Do đó, một chuyến đi du lịch tuyệt vời không thể thiếu được ứng dụng điện thoại TripAdvisor bởi nó là cuốn cẩm nang điện tử hữu ích giúp bạn lựa chọn được khách sạn, điểm du lịch với giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất.

ứng dụng điện thoại

6. Google Translate

Ngôn ngữ là vấn đề cực quan trọng khi đi du lịch nước ngoài bởi việc giao tiếp với người bản địa là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên vấn đề này sẽ được giải quyết một cách dễ dàng với ứng dụng điện thoại Google Translate cực hiện đại và hữu ích. Hiện nay, Google Translate đã được cải tiến và nâng cấp với phiên bản thông minh hơn, có thể dịch từ các file ghi âm, hình ảnh, đoạn văn bản. Việc này khiến cho các chuyến du lịch tới những quốc gia không có chữ viết theo hệ Latin như Trung Quốc, Nhật Bản, Nga… trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

ứng dụng điện thoại

7. Wi-Fi finder

Nhu cầu sử dụng wifi luôn rất cần thiết khi đi du lịch bởi hầu hết các ứng dụng đều phải có kết nối mạng để hoạt động. Wi-Fi finder là ứng dụng điện thoại sẽ giúp bạn tìm kiếm các địa điểm có chia sẻ wifi công cộng, đặc biệt là các điểm miễn phí giúp bạn dễ dàng truy cập internet để tìm kiếm những thông tin cần thiết nhất.

ứng dụng điện thoại

8. Foodspotting

Foodspotting là ứng dụng điện thoại chuyên review về các địa điểm ăn uống cho du khách được cung cấp bởi hàng triệu du khách và cả các chuyên gia ẩm thực từ khắp nơi trên thế giới nên rất thực tế và đáng tin cậy. Từ những thông tin được cung cấp trên Foodspotting sẽ giúp bạn tìm được những món ăn ngon nhất ở những điểm du lịch đang đặt chân đến và có thể viết nhận xét để chia sẻ với nhiều người khác.

ứng dụng điện thoại

9. TripIt

Ứng dụng điện thoại Tripit sẽ giúp bạn quản lý các chuyến bay, bảo mật thông tin số liệu cá nhân và thiết lập một lộ trình hàng ngày. Ứng dụng du lịch này sẽ lưu trữ mọi thông tin nhà hàng mà bạn đặt chỗ và dịch vụ thuê xe hơi vào trong account cá nhân của bạn. Để sử dụng, bạn chỉ cần gửi chuyển tiếp tất cả các mail xác nhận từ các hãng hàng không, các khách sạn đến địa chỉ [email protected], TripIt sẽ tạo ra một lịch trình trên điện thoại để bạn tham khảo giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi phải tự lên kế hoạch.

ứng dụng điện thoại

10. Like a local

Like a local là ứng dụng điện thoại cung cấp danh sách địa chỉ các khách sạn, nhà hàng và các địa đến nổi tiếng ở mọi thành phố du lịch. Đặc biệt, like a local có thể sử dụng thoải mái ngay cả khi không có kết nối internet. Cách dụng rất đơn giản là bạn chỉ cần tải về một thành phố bất kỳ khi có internet và nó sẽ được lưu trữ trên smartphone của bạn. Sau đó, bạn chỉ cần tra cứu thông tin bất cứ khi nào cần.

ứng dụng điện thoại

Như vậy, việc sử dụng những ứng dụng điện thoại trên sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch cực kỳ hoàn hảo với việc tham quan những điểm đến thú vị, thưởng thức những món ăn hấp dẫn, nghỉ ngơi trong những khách sạn giá rẻ có dịch vụ tốt … Vì thế trước khi đi du lịch đừng quên download những ứng dụng du lịch cực hữu ích này.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments