Top 10 ý tưởng kinh doanh ngoài giờ hành chính

784

Làm thêm ngoài giờ hành chính tạo điều kiện cho bạn tăng thêm nguồn thu nhập và tận dụng được những khoảng thời gian rảnh rỗi.  Nếu bạn vẫn đang mắc kẹt chưa thể đưa ra cho mình một ý tưởng cho hoạt động kinh doanh của mình thì những công việc dưới đây có thể là những gợi ý cho bạn. Chúng ta cùng 10Hay.com xem 10 ý tưởng kinh doanh ngoài giờ hành chính.

ý tưởng kinh doanh
Ý tưởng kinh doanh

1. Thiết kế đồ họa

Nếu bạn có kinh nghiệm hoặc được đào tạo trong lĩnh vực thiết kế đồ họa thì đây là một điểm cộng cho bạn. Nhưng nếu đây chỉ là một lĩnh vực mà bạn thích, bạn vẫn có thể theo học những khóa học thiết kế đồ họa riêng. Ngoài ra, tham khảo các bài viết trên các trang web như Canva và Adobe sẽ giúp công việc thiết kế đồ họa của bạn không thua kém bất kỳ nhà thiết kế chuyên nghiệp nào.

2. Thiết kế Web hoặc phát triển ứng dụng

Thiết kế Web hoặc phát triển ứng dụng là một lĩnh vực ngày càng trở nên quan trọng đối với các doanh nghiệp đặc biệt  trong việc hỗ trợ dịch vụ cho khách hàng. Cũng như thiết kế đồ họa, nếu bạn có kinh nghiệm thì là một điểm thuận lợi, nhưng  nếu bạn chưa từng biết về lĩnh vực này thì có rất nhiều các khóa học trực tuyến trên các trang web như General Assembly, Skillcrush hoặc CareerFoundry rất đáng để bạn tham khảo.

3. Blogger

Nếu bạn có đam mê và hiểu biết về một lĩnh vực nhất định và bạn yêu thích công việc viết lách, bạn có thể bắt đầu công việc viết blog như một cách để mang lại nguồn thu nhập. Bạn nên nhớ rằng không nên dành cả đêm để làm công việc này, và có thể bạn cũng không trở nên giàu có, nhưng làm việc với các chương trình liên kết, đăng quảng cáo và xuất bản sách điện tử là những cách mà bạn có thể kiếm tiền nhờ việc viết lách.

4. Quản lý các trang xã hội

Các công ty sẵn sàng trả tiền cho người quản lý các trang Facebook, Twitter, hoặc bất cứ kênh truyền thông xã hội khác mà họ đang sở hữu. Bạn có thể tìm thấy những cơ hội trên các trang web freelance như Freelancer và Upwork, hoặc trên Paid Social Media Jobs.

5. Giáo dục

Dạy thêm ngoài giờ là một cách bạn vừa có thể tận dụng kiến thức của mình vừa có thể kiếm thêm nguồn thu nhập

Bạn đã kinh nghiệm dạy thêm ngoài giờ? Bạn có thể sử dụng kiến thức đó để trở thành một gia sư cho một học sinh gần nhà. Đây là một trong những công việc phổ biến cho sinh viên cũng như người đã đi làm hiện nay. Những môn học phổ biến cho công việc gia sư là các môn khoa học như toán, lý, hóa hoặc tiếng Anh.

6. Dịch vụ ăn uống

Một quán cà phê hay một quán ăn nhanh là một ý tưởng không tồi. Bạn hoàn toàn có thể quản lý hoạt động kinh doanh của mình, kiếm thêm nguồn thu nhập mà vẫn có thể có một công việc giờ hành chính cho riêng mình.

Kinh doanh nhà hàng sẽ giúp cho bạn tạo một nguồn thu nhập đáng kể ngoài công việc giờ hành chính

7. Hướng dẫn viên hoặc đại lý du lịch

Nếu bạn yêu thích đi du lịch hoặc thường xuyên đăng các bức ảnh về các điểm tham quan quê hương mình, bạn có thể trở thành một hướng dẫn viên hoặc đại lý du lịch ở địa phương. Với một chút vốn tiếng anh bạn hoàn toàn có thể dễ dàng kiếm thêm nguồn thu nhập lại có cơ hội được đi tham quan đến nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn.

8. Thiết kế sân vườn

Bạn có tình yêu với thiên nhiên? Đây chính là công việc dành cho bạn. Bạn không cần có bằng cấp nhất định nhưng hoàn toàn có thể sử dụng kiến thức kỹ năng niềm đam mê của mình để kiếm thêm một khoản thu nhập ngoài giờ

9. Nhiếp ảnh gia hoặc quay phim

Làm nhiếp ảnh gia sẽ giúp cho bạn vừa có thể theo đuổi sở thích của bản thân vừa giúp bạn có thêm nguồn thu nhập

Nếu bạn là người có khả năng kể một câu chuyện thông qua ống kính, thì đây là một nghề phù hợp với bạn. Có rất nhiều lựa chọn cho bạn khi làm một nhiếp ảnh gia như: chụp ảnh sự kiện, thợ ảnh cho các studio, cộng tác viên cho các tờ báo tạp chí… Ngoài là một công việc để thỏa mãn sở thích của bạn thì đây cũng giúp cho bạn có thêm một khoản thu nhập đáng kể cho mình.

10. Biên dịch

Nếu bạn thông thạo một ngoại ngữ, hoặc thích tìm hiểu thêm về ngôn ngữ, bạn có thể kiếm sống bằng nghề dịch thuật ngoài giờ. Đây là một công việc hoàn toàn phụ thuộc vào năng lực của bạn mà không cần bằng cấp và bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm các công việc dịch thuật trên các trang web freelance.

Trên đây là những công việc phổ biến hiện nay để bạn có thể làm thêm ngoài giờ hành chính. Hy vọng bạn sẽ tìm ra ý tưởng kinh doanh ngoài giờ phù hợp cho riêng mình.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments