Top 5 cuốn sách học tiếng anh tốt nhất bạn nên thử

1
1653

Để học tốt tiếng anh, việc lực chọn cho mình một cuốn sách tốt là vô cùng cần thiết. Với hàng trăm nghìn đầu sách trên thị trường hiện nay, chắc hẳn bạn sẽ rất hoang mang không biết đâu là cuốn sách có chất lượng tốt và phù hợp với mục đích học tiếng anh của mình. Tuy nhiên, đừng lo lắng nữa nhé. Bạn đã đi đúng hướng khi đọc bài viết này rồi đấy!

Sau đây, 10Hay.com sẽ gợi ý cho các bạn những cuốn sách học tiếng anh được chọn lọc kĩ càng từ kinh nghiệm của mình và được tham khảo từ lời khuyên của các thầy cô nổi tiếng trong chuyên nghành. HERE WE GO!

1. Giải thích ngữ pháp tiếng anh (Mai Lan Hương)

giai-thich-ngu-phap-tieng-anh
Giải thích ngữ pháp tiếng anh ( Mai Lan Hương )

Tất tần tật về ngữ pháp tiếng anh nằm hết ở đây rồi. Sách này giải thích cực kì chi tiết, dễ hiểu, có nhiều dạng bài tập rèn luyện ở mỗi chương. Nhìn chung cuốn sách này very perfect ( rất hoàn hảo ). Chỉ có chương Tenses (Thì) thì lượng kiến thức rất lớn mà gộp thành một chương nên cảm giác hơi “choáng”; nữa là chương Word Study (Từ vựng học) chưa là nguồn tài liệu hay và đầy đủ nhất. Nhưng dù sao đây cũng là cuốn sách ngữ pháp tốt nhất mà mình biết.

Ngoài ra, bạn đọc cũng có thể tham khảo các sách ngữ pháp của thầy Vĩnh Bá (nghe nói là sách của thầy này thì khỏi chê luôn) hay của The Windy…

2. Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng anh (Nguyễn Anh Đức.. )

Về từ vựng, đặc biệt dành cho những bạn thi TOEIC, mình thấy đây là cuốn sách cực kì hiệu quả và thú vị: LUYỆN SIÊU TRÍ NHỚ TỪ VỰNG TIẾNG ANH ( Nguyễn Anh Đức…). Có cuốn sách này, việc học từ vựng trở nên vô cùng vô cùng dễ dàng mà lại nhớ lâu với các học đăc biệt – lồng ghép tiếng Anh với tiếng Việt, ví dụ nhé: “… I have một vài câu hỏi I need to ask before I kí hợp đồng này..” Tuyệt vời phải không? Không chỉ có từ vựng mà kĩ năng nghe, nói của tụi mình cũng được nâng cao qua những đoạn văn, đoạn hội thoại ngắn do người bản ngữ nói. Mình cũng đang sử dụng cuốn sách này đây. Không biết nói gì hơn ngoài hai chữ TUYỆT VỜI!

3. 3000 Từ vựng tiếng anh thông dụng nhất (The WINDY)

3000 từ vựng thông dụng tiếng anh
3000 từ vựng thông dụng tiếng anh

Với 3000 từ vựng thông dụng này bạn có thể hiểu được đến 80% những văn bản bằng tiếng anh trên toàn thế giới. Kích thước cuốn sách nhỏ gọn, nôi dung được trình bày theo kí tự abc và mỗi phần là một màu riêng. Phần từ gồm phiên âm, loại từ và nghĩa được trình bày rõ ràng. Rất dễ học nhé. Mình chỉ thấy thay vì trình bày theo kiểu abc, trình bày dưới dạng từng chủ đề thì tuyệt hơn!

4. OXFORD ADVANCED LEARNER’S DICTIONARY

oxford advanced learner's dictionary 9th
oxford advanced learner’s dictionary 9th

Không phủ nhận rằng tử điển online giúp chúng ta đỡ mất thời gian và công sức nhưng nhiều khi phần phiên âm, nghĩa từ, loại từ không hề chính xác và không có căn cứ rõ ràng. Vì thế, muốn giỏi tiếng anh thì không thể không có một cuốn tử điển giấy trong túi. Một cuốn tử điển tốt giúp bạn hiểu cặn kẽ một từ (nghĩa, từ loại, phiên âm, hoàn cảnh sử dụng…) và giúp bạn nhớ rất lâu. Việc sử dụng một cuốn tử điển uy tín và hoàn toàn bằng tiếng bản địa giúp vốn từ của bạn tăng lên rất rất nhiều. Cho đến hiện nay, cuốn tử điển học tiếng anh tốt nhất vẫn là OXFORD ADVANCED LEARNER’S DICTIONARY.

5. Các giáo trình theo phương pháp Effortless English của thầy A.J Hoge

giáo trình effortless english
giáo trình effortless english

Cách luyện nói tiếng anh như người bản ngữ hiệu quả nhất được sử dụng hầu hết các nước trên thế giới là phương pháp Effortless English của thầy A.J Hoge. Bạn đọc hãy tìm hiểu các giáo trình của thầy và lực chọn giáo trình phù hợp nhất với bản thân mình tại đây nhé: http://www.effortlessenglishclub.vn/shop.html

Dưới đây là một vài chia sẻ của các bạn độc giả sau khi khi sử dụng cuốn sách tuyệt vời này:

Effortless English thật sự hiệu quả! Phản xạ tiếng anh của tôi đã tiến bộ đáng kể chỉ sau 3 tuần đầu tiên. Tôi cảm ơn người thầy A.J Hoge vĩ đại, người đã sáng lập ra phương pháp học tiếng anh hoàn thiện này. Tôi cảm ơn cộng đồng EEFC mang đến cho tôi sản phẩm tuyệt vời và cùng đồng hành với tôi trong thời gian qua.  (Tùng Nguyễn_TP.HCM)

Thật tuyệt vời! Phương pháp dạy của thầy AJ thật tuyệt. Tớ rất biết ơn cộng đồng fanclub đã mang đến cho tớ cách học tuyệt vời này. Lúc bắt đầu học, khả năng nói tiếng Anh của tớ rất kém, thậm chí chẳng nói được câu nào hoàn chỉnh, mà giờ đây tớ nói tiếng Anh rất trôi chảy. Tớ không bao giờ phải dịch sang tiếng việt nữa. Tớ bắt đầu nói tiếng Anh tự động và bắt đầu không suy nghĩ. (Quỳnh Thư_Hà Nội)

Trên đây là một vài chia sẻ của 10Hay.com giúp các bạn có được những cuốn sách bổ ích nhất để học tiếng anh.Chúc các bạn sớm chinh phục được ngôn ngữ tuyệt vời này. Và đừng quên share (chia sẻ) cho mọi người cùng biết nhé!

1 BÌNH LUẬN

  1. Cảm ơn ad vì đã cung cấp những tài liệu rất bổ ích. Ngoài đọc sách để bổ sung kiến thức thì mình còn tham gia khóa học phát âm để tự tin trong giao tiếp. Sau 2 tháng học mình đã nắm được kỹ thuật tạo âm của 15 nguyên âm và 24 phụ âm (nền tảng IPA), được hướng dẫn cách nhìn vào phiên âm có thể nói đúng các từ, các câu. Nhờ vậy việc học từ vựng không còn là nỗi ám ảnh với mình, mình cảm ơn các cô ở trung tâm rất nhiều…trung tâm mình học là EZAP ở 199 Nguyễn Văn Thủ quận 1. 🙂