Top 5 thần đồng Việt Nam thiên tài bẩm sinh từ nhỏ

817

Nhắc đến những thần đồng Việt Nam tài không đợi tuổi, ắt hẳn trong mỗi chúng ta đều dấy lên niềm tự hào khi các em dù còn nhỏ những lại có những khả năng vượt bậc, nổi trội, giành được nhiều giải thưởng danh giá trong và ngoài nước cũng nhưng được truyền thông báo chí nước ngoài nhắc đến với một sự ngưỡng mộ những tài năng trẻ Việt Nam. Cùng 10Hay.com điểm danh Top 5 thần đồng Việt Nam thiên tài bẩm sinh từ nhỏ.

Bài viết nên xem:

1. Đỗ Nhật Nam

Thần đồng Đỗ Nhật Nam
Thần đồng Đỗ Nhật Nam

Đỗ Nhật Nam có lẽ là thần đồng nổi tiếng nhất Việt Nam khi chưa đây 14 tuổi đã đại diện cho châu Á tham dự hội nghĩ chủ đề “Khoa học về nụ cười” diễn ra tại Mỹ với tư cách là 1 diễn giả. Nổi tiếng khi còn là 1 cậu bé cấp 2, Đỗ Nhật Nam gây ấn tượng với lối suy nghĩ chín chắn, già dặn và vốn hiểu biết vô cùng sâu sắc phong phú trong nhiều lĩnh vực. Chưa đầy 14 tuổi, cậu đã được trao tặng danh hiệu kỷ lục Việt Nam và trở thành ” Dịch giả nhỏ tuổi nhất” và “Người tự viết tự truyện nhỏ tuổi nhất”. Đạt được thành tích cao trong các kỳ thi tiếng anh quốc tế, hùng biện, Đỗ Nhật Nam từng nhiều lần trở thành diễn giả trong các kỳ hội thảo quốc tế và trở thành niềm tự hào của Việt Nam trước các cường quốc năm châu.

2. Nguyễn Bình

Nguyễn Bình
Nguyễn Bình

Nguyễn Bình được biết đến từ khi còn là 1 cậu bé mới 2,3 tuổi đã đọc thông viết thạo lưu loát trong khi các bạn đồng trang lứa thậm chí còn đau đầu ngồi phân biệt từng chữ cái. Năm 4 tuổi, Nguyễn Bình đã tự học thuộc hết từ điển Hán – Việt. Năm 10 tuổi, cậu đã phát hành cuốn tiểu thuyết viễn tưởng “Cuộc chiến với hành tinh Phantom” với văn phong sắc sảo, cuốn hút và đầy ly kỳ khiến cho cậu trở thành 1 trong những nhà văn nhỏ tuổi nhất Việt Nam.

3. Dương Kim Hảo

Dương Kim Hảo
Dương Kim Hảo

Cậu bé học sinh trường THCS Nguyễn Gia Thiều, Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh Dương Kim Hảo đã từng gây sốt trên các diễn đàn trẻ khi được tôn vinh Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2013 về mảng lĩnh vực sáng tạo. Khi ấy cậu đang là 1 học sinh lớp 6, phát minh ra phần mềm giúp giáo viên có thể dễ dàng thống kê và tính toán điểm phẩy trung bình mỗi môn học cho học sinh. Tiếp theo đó, phát minh bảng điều khiển thông minh của Dương Kim Hảo đã đạt được giải cao quý nhất với mục đích giúp người sử dụng dễ dàng tắt tất cả các thiệt bị điện khi ra khỏi nơi sinh hoạt và làm việc. Chính phát minh này đã đem về cho Hảo cũng như Việt nam 2 huy chương vàng tại Triển lãm Quốc tế Công nghệ, sáng chế năm 2013 tại Malaysia và Indonesia, đồng thời đoạt luôn Giải thưởng Đặc biệt của Viện sáng tạo hàn lâm Hàn Quốc.

4. Nhật Minh

Nhật Minh
Nhật Minh

Nhật Minh được biết đến từ cuộc thi Chinh phục Trí tuệ thiếu nhi Việt Nam khi em đã xuất sắc vượt qua rất nhiều đối thủ đáng gờm để bước lên thứ hạng cao nhất. Mặc dù khi ấy mới chỉ học lớp 8 nhưng em đã có thể giải được những đề thi Đại học với cấp độ khó 1 cách dễ dàng. Sở thích của Nhật Minh là đọc sách, nghiên cứu và tham khảo, đặc biệt là về Toán học

5. Phan Thiên Bạch Anh

Phan Thiên Bạch Anh
Phan Thiên Bạch Anh

Cô bé sinh năm 2000 là 1 hiện tượng âm nhạc khi liên tiếp giành được hàng loạt những giải thưởng danh giá như Giải vàng Liên hoan Âm nhạc Quốc tế chấu Á tại Hàn Quốc, Giải nhất bảng A Piano Quốc tế lần 2, Giải thí sinh Việt Nam xuất sắc nhất bảng A đồng thời được trao tặng học bổng Toyota dành cho tài năng trẻ. Hiện nay, Phan Thiên Bạch Anh đang là học sinh hệ trung học tại học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments