Danh sách wordpress plugin phổ biến nên dùng

25

WordPress ra đời tạo nên một bước ngoặc mới cho công nghệ làm website nhanh và tiền lợi như ngày hôm nay. Nếu như trước đây bạn muốn làm website thì phải biết lập trình PHP, Java hay ASP.net thì giờ đây bạn không cần biết quá nhiều về các ngôn ngữ đó bạn vẫn có thể tạo cho mình một blog, website chuyên nghiệp đầy đủ các chức năng mà bạn cần. Cho nên WordPress rất phổ biến và được nhiểu người sử dụng nhất hiện nay. Thế mạnh của wordpress là các theme tạo sẵn bạn có thể tự làm hoặc mua, thứ 2 là các plugin tạo nên nhiều chức năng phong phú cho website của bạn. Tuy nhiên có hàng ngàn plugin như hiện nay thì bạn muốn tìm có mình plugin đúng như yêu cầu và chất lượng đảm bảo thì bạn cũng phải mất khá nhiều thời gian để cài đặt và sử dụng thử mới biết được như thế nào. Vậy tại sao chúng ta không tập hợp lại cho các bạn đi sau dễ dàng tra cứu và tìm kiếm plugin họ cần mà không phải mất nhiều thời gian.

Tùy vào mỗi website nội dung là gì thì bạn sẽ cần những plugin khác nhau. Cho nên sau đây chỉ là các plugin phổ biến nói chung. Bạn xem xét cái nào cần thì cài mà dùng nhé, chứ không cần phải cài hết trong khi bạn không sử dụng sẽ làm chậm website và tốn dung lượng bộ nhớ.

Danh sách wordpress plugin phổ biến hiện nay

Plugin cung cấp bởi WordPress.org

Akismet Đây là plugin chống spam comment hiệu quả nhất. Tuy nhiên nếu bạn không sử dụng comment  mặc định của wordpress, mà sử dụng comment tích hợp từ Facebook thì không cần cài plugin này nhé.

Jetpack Tất cả website điều cần plugin này. Bởi vì nó có khá nhiều chức năng con trong đó rất cần thiết như widget, mobile theme, social, relate post, CDN, statistics,…

Plugin nén ảnh

Xem : Top 10 plugin nén ảnh tốt nhất cho WordPress 2017

Plugin backup dữ liệu

Backwpup Bạn chỉ cần plugin này là đủ cho backup database, file, ….có thể cấu hình backup mỗi ngày rất tiện lợi và miễn phí.

Plugin SEO

Yoast SEO plugin này phổ biến và nhiều người dùng nhất hiện nay. Bạn nên dùng plugin này nhé.

All-in-one-seo plugin này cũng khá nổi tiếng có rất nhiều người dùng. Bạn nên tham khảo xem sao nhé.

Google-sitemap-generator plugin này tự động tạo file sitemap cho website của bạn. Yoast SEO cũng có chức năng này, nếu bạn dùng trong Yoast SEO thì không cần cài thêm nữa nhé. Chi dùng 1 trong hai.

Plugin bảo mật

Wordfence Security

iThemes Security

Plugin phân tích

Google analytics

Plugin cache

Super-cache

W3-total-cache

Plugin RSS subscription

Feedburner-plugin

Add-to-any

Plugin contact form

Contact-form-7

Plugin Social

Share-this

Social-locker plugin câu like, G+, tweet

Addthis

Floating-social-bar

Accesspress-social-share

Plugin Adsense

Google-publisher

Google-adsense-insertion

Adsense-plugin

Plugin photo gallery

Nextgen-gallery

Plugin Payment

WordPress-simple-paypal-shopping-car

WordPress-easy-paypal-payment

Plugin Membership

Simple-membership

Plugin Affiliate

Affiliates

….còn cập nhật tiếp….

Chia sẻ

Viết trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here