Facebook, Google đã hành động tưởng niệm các nạn nhân tại Paris

85

Trong thời gian này có lẻ cả thế giới đang hướng về Paris để tưởng nhớ và đồng cảm với các nạn nhân xấu số. Ngoài các trang báo Việt Nam và quốc tế đồng loạt đưa tin và theo dõi sự kiện này. Tất cả điều muốn chung tay sát cánh cùng Paris vượt qua khó khăn mất mát người thân này. Và lần này thì các ông lớn trong giới công nghệ cũng đã hành động thể hiễn rõ sự đoàn kết và tưởng nhớ các nạn nhân là Google và Facebook.

Facebook đã thêm chức năng thay đổi ảnh đại diện bằng cờ Pháp. Và hiện nay trào lưu thay đổi cờ Pháp này đã lan tỏa rất nhanh chóng trên mạng xã hội Facebook và nhận được sử ủng hộ và đồng cảm của nhiều người trên toàn thế giới. Cụ thể là CEO Facebook Mark Zuckerberg đã hành động đầu tiên thay đổi ảnh đại diện của mình bằng cờ Pháp trên Facebook. Với hành động này sau 20 giờ đẫ nhận được hơn 1 triệu like và hơn 10k lượt chia sẻ trên Facebook. Và hiện tại các bạn tại Việt Nam cũng đang hưởng ứng trào lưu này rất nhiệt tình và chúng ta nên làm như vậy.

anh-dai-dien-facebook-mark-zuckerberg
Thay đổi ảnh đại diện bằng cờ Pháp để tưởng nhớ các nạn nhân

Ngoài Facebook thì còn có Google cũng đã hành động thay đổi cờ Pháp trên Youtube và biểu tượng tưởng nhớ đến các nạn nhân Paris trên trang chủ Google.com. Đây cũng không phải là lần đầu tiên chúng ta thấy Google thể hiện sự ủng hộ và lên tiếng của họ. Chúng ta biết Google không chỉ là công ty đơn giản mà họ luôn quan tâm đến nhân loại, những hành động và sản phẩm của họ điều hướng đến người dùng cụ thể là các công ty con mới tác ra từ Google để gia nhập vào công ty mẹ Alphabet. Như bạn đã biết thì logo của Google sẽ thay đổi khi có một sự kiện ngày lễ hay tưởng niệm một nhà khoa học nổi tiếng nào đó. Đó là những thể hiện cụ thể nhất cho thấy Google luôn quan tâm đến phục vụ người dùng hiện tại và luôn tưởng nhớ các các nhà khoa học, người nổi tiếng trong quá khứ. Đây là sự khác biệt rất rõ ràng so với Bing.com của Microsoft chưa thể sánh bằng Google.

tuong-nho-cac-nan-Paris
Biểu tượng để tưởng nhớ các nạn nhân tại Paris

Khi bạn truy cập vào trang chủ Youtube.com thì có hình lá cờ Pháp rất lớn phía trên. Đây là thông điệp chúng tối cùng sát cánh với Paris.

banner-youtube-paris

Và chú ý hơn nữa bạn sẽ thấy trên Logo của Youtube đã thay đổi thành cờ Pháp ở tất cả các quốc gia.

Facebook, Google đã thể hiện sự ủng hộ của họ, còn bạn thì sau nào. Chúng ta hãy chia sẻ và hành động để thể hiện sự đoàn kết toàn dân tộc trên thế giới này nhé.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments