Hướng dẫn cấu hình bảo mật Facebook từ A-Z

125

Mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng là một phần trong cuộc sống và hoạt động mỗi ngày của chúng ta. Cho nên bạn cần phải thiết lập bảo mật để đảm bảo àn toàn cho tài khoản của bạn và các tùy chọn phù hợp sẽ giúp bạn quản lý Facebook hoạt động theo ý của bạn. Hiện nay thì tình trạng spam tin nhắn trên Facebook là khá nhiều và hacker cũng đang phát triển để lấy tài khoản, thông tin cá nhân và gây phiền phức không tốt cho bạn.

Hôm này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn các bước cơ bản để thiết lập bảo và các tùy chỉnh phù nhất cho bạn. Tất nhiên là có khá nhiều sự tùy chọn mình không thể nói hết được mà mình chỉ nói tập trung các vấn đề chính thôi nhé, còn lại bạn tự tìm hiểu vì đã có ngôn ngữ tiếng Việt.

Bước 1: Chọn cấu hình hoặc setting nếu ngôn ngữ của bạn là tiếng Anh.

Cai-dat-facebook

Bước 2: Bạn chọn ngôn ngữ Tiếng Việt để thiết lập cho dễ hiểu nhé. Sau đó bạn chọn lại ngỗn ngữ tiếng Anh sau.

chon-ngon-ngu-facebook

Bước 3: Chọn cấu hình chung

Tên: Bạn có thể thay đổi tên 1 lần duy nhất, vì tính bảo mật nên Facebook không cho bạn thay đổi nhiều lần.

Tên người dùng: Đây là đường dẫn facebook của bạn cho nên sửa sau cho ngắn ngọn dễ nhìn, dễ nhớ

Email: Bạn có thể thêm email phụ và số điện thoại để xác nhận các vấn đề liên quan sau này

Mật khẩu: Bạn có thể thay đổi mật khẩu của mình để bảo mật hơn

man-hinh-cau-hinh-facebook

Bước 4: Bảo mật

Cảnh báo đăng nhập: Nhận cảnh báo từ Facebook, email hoặc tin nhắn điện thoại khi ai đó đăng nhập vào tài khoản của bạn từ một thiết bị hoặc trình duyệt mới.

Xét duyệt đăng nhập: Bạn nên chọn xét duyệt bằng mã bảo mật qua điện thoại khi có người đăng nhập vào tài khoản của bạn từ thiết bị lạ. Đây là cách hữu hiệu nhất cho dù người đó có lấy được mật khẩu của bạn cũng không thể nào đăng nhập được.

Trình duyệt và ứng dụng của bạn: Các thiết bị bạn sử dụng đăng nhập sẽ lưu lại và sẽ không yêu cầu bảo mật khi bạn đăng nhập tại các thiết bị, ứng dụng này. Bạn kiểm tra xem có thiết bị lạ thì xóa bở đi nhé.

Địa điểm bạn đã đăng nhập: Lưu lại các địa điểm và thiết bị đăng nhập vào Facebook bạn cũng kiểm tra nếu không phải là bạn thì xóa đi nhé.

bao-mat-facebook

dang-nhap-la

Một đăng nhập lạ từ bên Mỹ vào tài khoản

Bước 5: Quyền riêng tư

Bạn chọn lọc tin nhắn nghiêm ngặt để hạn chế các tin rác, tin lạ từ người không quen biết nhé.

Chú ý bạn đừng tin lời trúng thưởng, hay bất kỳ yêu cầu thanh toán, nạp tiền nào hết nhé. Nếu là người quen biết thì hãy xác nhận lại thông tin trực tiếp qua điện thoại vì có thể tài khoản này đang bị hack để nhắn tin cho bạn đấy.

quyen-rieng-tu-facebook

tin-rac-facebook

Một tin rác có hại đã bị báo cáo và Facebook đã xóa tin này. Khi bạn gặp các tin rác từ người lạ thì bạn chọn bánh xe và chọn báo cáo thư rác (report spam) để Facebook biết và xử lý tài khoản này nhé.

Bước 6: Chặn người dùng

Bạn có thể chặn bất kỳ ai mà bạn thấy không an toàn hay có hại đến bạn hoặc đơn giản là bạn không thích thì thêm tên vào chặn lại nhé.

chan-facebook

Bước 7: Thiết lập thông báo

Tất cả các hoạt đến và đi có liên quan đến bạn điều được thông báo từ Facebook hoặc email. Nếu bạn không thích hay không muốn nhận một số tin nhắn như mời chơi game, tham gia nhóm hay là chọn nhận tin nhắn qua email các tin quan trọng thôi.

thong-bao-facebook

Bước 8: Người theo dõi

Chọn cài đặt ai có thể theo dõi bạn. Bạn có thể chọn chỉ cho bạn bè hoặc cho tất cả mọi người.

nguoi-theo-doi-facebook

Bước 9: Cài đặt ứng dụng

Đây là tất cả các ứng dụng, website mà bạn đăng nhập bằng Facebook. Các ứng dụng này được phép lấy một số thông tin cơ bản trong tài khoản Facebook của bạn. Nếu bạn không biết liên kết từ ứng dụng nào nữa thì xóa nó hoặc chọn sửa để chỉ cho phép hay hạn chế thông tin cho phép ứng dụng truy cập.

ung-dung-facebook

Bước 10:  Quảng cáo trên Facebook

Tùy chọn này chỉ cho phép bạn chọn các quảng cáo có liên quan hoặc không liên quan đến các sở thích của bạn mà thôi. Chứ không chặn được quảng cáo nhé vì đây là cách Facebook kiếm tiền mà.

qung-cao-facebook

Bước 11: Cài đặt thanh toán

Nếu bạn có sử dụng quảng cáo hay mua đồ trong game Fcaebook thì sẽ cấu hình thẻ Visa, MasterCard. Bạn chọn loại tiền là Đồng Việt Nam hoặc USD hay các loại tiền phổ biến khác.

thanh-toan-facebook

Bước 12: Cấu hình xem video

Đây là chức năng mà Facebook mới cập nhật.

Chất lượng mặc định video: Bạn có thể chọn video HD hoặc SD

Video tự phát: Đây là chức năng auplay video được đặt chế độ mặc định. Nếu không muốn thì bạn vào đây để tắt nhé.

video-facebook

Nếu bạn chữa rõ hay còn ý kiến nào khác thì cứ comment cho mình biết nhé.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments