Top 10 Website Search Engines tốt nhất hiện nay

0
1276

Search Engines hiểu đơn giản là cổ máy tìm kiếm thông tin trên internet từ tin tức, hình ảnh, video. Search Engines có nhiệm vụ là tự động tìm kiếm và lập chỉ mục trang web theo một thuật toán và sau đó trả về cho người tìm kiếm những thông tin liên quan nhất có thể. Bên cạnh các search engines đã nổi tiếng như Google, Bing, Yahoo thì còn có vô số search engines khác nữa đang hoạt động tích cực với hy vọng một ngày nào đó lật đổ sự thống trị của Google.

Search engines
Search engines

Tuy nhiên để làm được điều đó thì còn xa vời lắm vì hiện tại Google vẫn là vua tìm kiếm mặc dù Bing và Yahoo đã hợp tác với nhau nhưng xem ra vẫn không ảnh hưởng đáng kể đối với Google. Nhưng nhu cầu của con người là vô hạng cũng như rất đa dạng. Cho nên Google không thể nào đáp ứng hết được vì vậy tùy theo như cầu và mục đích của mình mà chọn Search Engines cho hợp lý để đạt được kết quả như bạn mong muốn. Sau đây MinhTamBlog đề xuất cho các bạn các Search Engines nổi tiếng hiện nay.

Nên xem: Những thống kê thú vị về internet

1. Google.com

Loading...

Google đứng đầu danh sách Search Engine thì không có gì phải bàn cải rồi. Google hầu như đáp ứng đa phần nhu cầu tìm kiếm của mọi người khắp nơi trên thế giới. Ngoài google.com là chung cho toàn thế giới bên cạnh đó thì mỗi quốc gia google điều có một tên miền riêng để tìm kiếm tập trung theo quốc gia đó. Với google ta có thể ìm kiếm web, hình ảnh, video, tin tức, map và nhiều chức năng khác nữa. Theo thống kê của ComCore trong năm 2012 thì Google chiếm tỷ lệ lớn khối lượng tìm kiếm trên toàn thế giới với hơn 66%.

2. Bing.com

Bing là cái tên mới của MSN.com. Với tên miền mới và nhiều cải tiến vượt bậc trong những năm gần đây nhưng Bing.com vẫn chưa thể so sánh với Google về Search Engines. Tuy nhiên so với các công cụ tìm kiếm khác thì không hề thua ai cả. Hơn nữa thì hiện tại Bing và Yahoo đã hợp tác với nhau về Search Engines. Các bạn vào Bing.com để khám phá nha với nhiều chức năng như tìm kiếm hình ảnh, tin tức, map, event, video, image cũng rất hay.

3. Yahoo.com

Yahoo là đại gia thứ ba trong mảng tìm kiếm với tên tuổi đã nổi tiêng từ rất lâu. Mặc dù cũng đã cải tổ về nhân tố con người đã làm Yahoo đổi mới nhiều chức năng thú vị như ngày hôm nay.Tuy nhiên Yahoo vẫn có thể mạnh của mình như tìm kiếm, nhà cung cấp mail hàng đầu, tin tức, video được tổng hợp trên Yahoo rất phong phú đa dạng. Bên cạnh đó chức năng nổi tiếng nữa là hỏi và đáp trong mọi lĩnh vực. Thông tin thêm là Yahoo đã họp tác với Bing trong mãng tìm kiếm cho nên kết quả tìm kiếm của Binh và Yahoo gần như giống nhau.

4. Coccoc.com

Cốc Cốc là cái tên cũng khá quen thuộc và phổ biến ở Việt Nam hiện nay với sản phẩm nổi tiếng là trình duyệt web Coc Coc. Bên cạnh đó thì mảng quang trọng nữa là Search Engines thuần Việt để cạnh tranh với các đổi thủ khác từ nước ngoài như Google. Coccoc ngoài chức năng tìm kiếm web như các công cụ khác thì còn có chức năng tìm theo Toán học, Ngôi sao, Nhà nhà.  Toán học thì chuyên giải các bài toán từ lớp 1 -12 đây là địa chỉ không thể thiếu cho học sinh tự học và tìm hiểu về toán. Ngôi sao là chuyên trang tìm kiếm các ngôi sao trong làng giải trí trong và ngoài nước với hình ảnh HD và thông tin tổng quát về ngôi sao. Nhà nhà tương tự như tìm kếm Map nhưng thế mạnh ở đây là thuần việt nên mọi ngốc ngách sẽ được tìm kiếm chi tiết hơn Google. Đó cũng là những thế mạnh đã làm nên sự khác biệt để cạnh tranh với Google, bằng chứng cho thấy Cốc Cốc đang đứng vị trí số 1 tại Việt Nam theo thống kê của Alexa.

5. Ask.com

Ask.com là Search Engines không giống như Google, Bing hay Yahoo mà nó chuyên về màng tìm kiếm giải đáp câu hỏi của bạn. Vì vậy Ask là nơi bạn muốn hỏi bất cứ gì cũng được và sẽ có câu trả lời cho bạn. Kết quả trả về cũng đa dạng có cả hình ảnh, video và vô số câu gợi ý trả lời cho bạn tham khảo.

6. http://archive.org/

Wayback Machine là cổ máy tìm kiếm ngược thời gian về lịch sử web, hình ảnh, video, text trong quá khứ. Tên web chính thức là Archive.org đây là nơi không thể thiếu cho bạn muốn tìm lại những bằng chứng về quá khứ, những đoạn phim lịch sử hay hình ảnh thời chiến tranh, hình ảnh trang web mới ra đời như thế nào chẳng hạng và nhiều thứ khác nữa. Bạn nào đam mê nghiên cứu về lịch sử thì đây là điểm đến lý tưởng rồi đó.

7.  http://aol.com/

Aol.com là công ty nổi tiếng của Mỹ chuyên cung cấp dịch vụ online. Search Engines là một trong các sản phẩm nổi tiếng của công ty này. Bên cạnh đó còn có dịch vụ mail, phần mềm, quảng cáo và là chủ các trang web công nghệ nổi tiếng như MoveFone, Engadget, TechCruch, Cambio.

8.  http://wow.com/

Wow.com là Search Engine dựa trên nền tảng công nghệ của Google nên kết qảu tìm kiếm cũng như Google.com. Wow là mảng tìm kiếm của công ty AOL.com. Bạn thử tìm kiếm cho biết nha.

9. https://www.yandex.com/

Yandex là cổ máy tìm kiếm của Nga. Các chức năng chính như tìm kiêm Web, Image, Video, Map và có cả trình duyệt web Yandex Browser

10. http://baidu.com/

Baidu là cổ máy tìm kiếm lớn nhất của Trung Quốc và chiếm lỉnh thị phần tìm kiếm trong nước hơn cả Google. Các chức năng nổi bật như tìm kiếm web, danh bạ web, map,…

Lời kết:

Tóm lại qua bài viết này ngoài việc biết thêm một số trang Search Engines nổi tiếng khác giúp bạn có thể khám phá thế giới internet tốt hơn mà còn biết nhiều thông tin hơn về công ty của các trang Search Engines đó nữa. Tùy theo mục đích tìm kiếm mà chọn Search Engines phù hợp cho mình. Nếu bạn có ý khác bổ sung thì để lại comment cho mình.