Top 10 nhà cung cấp hosting, tên miền tốt nhất Việt Nam

2167

Có thể nói nhu cầu thuê dịch vụ hosting hiện nay tại Việt Nam là khá hot và nhu cầu khá cao. Nguyên nhân do phát triển công nghệ internet nhất là mảng website và marketing online rất phát triển vì vậy nhu cầu tạo website cho các cá nhân, công ty, tổ chức là khá lớn. Chưa kể các cá nhân blogger cũng đang hot trong vấn đề kinh doanh online hay kiếm tiền online với tiếp thị liên kết, Adsense, quảng cáo. Cho nên hôm nay 10Hay sẽ tổng hợp và đề xuất cho bạn Top 10 nhà cung cấp hosting, tên miền tốt nhất Việt Nam. 

Hosting Việt Nam

Ưu điểm:

 • Hổ trợ không gặp khó khăn về ngôn ngữ
 • Được nhà nước bảo hộ với tên miền .VN
 • Đăng ký tên miền .VN chỉ có Việt Nam mới cung cấp.
 • Không bị ảnh hưởng về tốc độ đường truyền nếu đứt cáp quang biển (3 tháng đứt lần)
 • Nếu khách hàng chủ yếu là Việt Nam thì tốc độ Web load nhanh hơn là điểu hiễn nhiên.
 • Có nhiều hình thức thanh toán như thẻ ATM nội địa, thẻ tín dụng, ví điện tử trong nước, Paypal
 • Giá thành hiện tại cũng khá cạnh tranh không mắc lắm so với nước ngoài.

Nhược điểm:

 • Nếu đăng ký tên miền .VN thì bạn phải làm thủ tục giấy tờ với nhà cung cấp. Còn tên miền quốc tế thì không cần nhé.
 • Chất lượng và ổn định tùy thuộc vào các nhà cung cấp

Hosting nước ngoài

Ưu điểm:

 • Giá rẻ hơn so với các nhà cung cấp tại Việt Nam
 • Uy tín của các nhà cung cấp được khẳng định trên thị trường quốc tế
 • Thái độ phục vụ chuyên nghiệp và tận tình.
 • Có nhiều khuyến mãi, giảm giá khi đăng ký mới hơn trong nước.
 • Giá thành VPS, Hosting đa dạng và rẻ hơn trong nước do không có VAT.
 • Có nhiều nhà cung cấp uy tín như Domain,Wordpress Hosting thì nên mua Godaddy, VPS thì mua Vultr.

Nhược điểm:

 • Chỉ hổ trợ tiếng Anh qua livechat, email.
 • Chỉ chấp nhận thanh toán thẻ tín dụng Visa/Master, Paypal.
 • Nếu đứt cáp thì website của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng về doanh thu, khách hàng.

Hãy sử dụng dịch vụ của người Việt

Bạn có biết người Nhật họ luôn ưu tiên sử dụng dịch vụ của các công ty trong nước họ trước. Với tư tưởng này họ đã góp phần không nhỏ vào việc phát triển cho các công ty dịch vụ phụ trợ của nước nhà. Và hay hơn nữa là tất cả các công ty của họ điều uy tín và làm việc một cách nhiệt tình nhất để phục vụ cho khách hàng của họ được tốt nhất.

Vậy người Việt chúng ta hãy học hỏi kinh nghiệm sương máu từ người Nhật. Hãy ưu tiên sử dụng dịch vụ trong nước nếu họ đáp ứng được yêu cầu của bạn. Không có lý do gì để đốt tiền cho các công ty thế giới trong khi các công ty trước đang cần sự hổ trợ của bạn để họ duy trì dịch vụ và phát triển trong tương lai.

Điểm nổi bật của các dịch vụ hosting

 • Azdigi  – Nhà cung cấp hổ trợ nhiệt tình, hosting chất lượng cao
 • Vhost – Thuê Server giá rẻ
 • Hostvn – Hosting giá rẻ, chất lượng
 • VinaHost – Hosting giá rẻ, chất lượng
 • DigiStar – Hosting giá rẻ, chất lượng
 • Z.COM – Web hosting giá rẻ
 • Mắt Bảo – Giải pháp website hàng đầu
 • Tenten – Nhà cung cấp tên miền nổi tiếng
 • Pavietnam – Nhà cung cấp tên miền tốt nhất Việt Nam
 • NhanHoa – Nhà cung cấp máy chủ hàng đầu
 • Hostinger Hosting miễn phí tốt nhất

Trước khi đi vào giới thiệu từng nhà cung cấp, mình cũng muốn nói qua về dịch vụ VPS. VPS là loại hosting bạn nên cân nhắc sử dụng sau khi đã vận hành web được một thời gian và cần nâng cấp. Nó đòi hỏi bạn có kiến thức kỹ thuật nhất định nhưng là loại hình web hosting cho chất lượng tốt nhất nhưng không phải đầu tư quá nhiều tiền. Chỉ cần bỏ thời gian ra học cách quản lý.

VPS nên dùng

AZDIGI: Một công ty mới của thachpham, với giá khá hấp dẫn, cùng với đội ngủ hộ trợ khá tốt. Có thể nói đây là dịch VPS giá rẻ và cấu hình mạnh nhất Việt Nam hiện nay.

vHost: VPS tại đây giá cũng khá mềm có thể so sánh ngang với AZDIGI. vHost cho bạn nhiều dung lượng SSD còn AZDIGI cho bạn nhiều RAM và CPU.

Vultr:  Được xem là dịch vụ VPS tốt nhất hiện nay của thế giới, có Server tại Nhật Bản tối ưu tốt độ cho bạn.

Hostinger:  Gần đây Hostinger đang đẩy mạnh dịch vụ VPS và Cloud Hosting, họ vừa mới ra mắt VPS đặt tại Singapore cho tốc độ truy cập tới Việt Nam cũng thuộc hàng các công ty tốt nhất.

AZDIGI được thành lập bởi blogger nổi tiếng về WordPress là ThachPham. Tuy mới thành lập được hơn 1 năm nhưng chất lượng và dịch vụ tại đây là cải tiến không ngừng mỗi ngày. Nhiều gói dịch vụ hosting, wordpress, VPS và mới nhất là Business hosting dành riêng cho các doanh nghiệp. Gần đầy AZDIGI cũng mở thêm dịch vụ cung cấp tên miền quốc tế. Tuy nhiên tại đây bạn chỉ nên sử dụng hosting còn tên miền thì nên chọn nhà cung cấp nổi tiếng khác như .vn có PAvietnam, Tenten và quốc tế là Godaddy.

Top 10 nhà cung cấp hosting tốt nhất Việt Nam

Sau 7 năm hoạt động thì vHost đã tạo được chỗ đứng vững chắc trên thị trường bằng chất lượng dịch vụ tốt, giá thành và hậu mãi chu đáo.

Là nhà cung cấp đầu tiên tiên phong trong việc sử dụng toàn bộ ổ cứng SSD cho hệ thống của mình tại Việt Nam. Điều này đã tạo ra sự cạnh tranh trong thị trường và tạo ra những giá trị dịch vụ đích thực cho khách hàng.

Dịch vụ hosting với máy chủ đặt tại Việt Nam và Singapore, sử dụng công nghệ và cấu hình mới nhất. Tốc độ truy cập internet quốc tế cao, băng thông không giới hạn.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ Tên miền, Hosting tại Việt Nam là sự khẳng định thương hiệu của HostVN trên thị trường.

Là nhà cung cấp đầu tiên sử dụng công nghệ Litespeed Webserver để cung cấp cho khách hàng.

Hệ thống hỗ trợ thân thiện nhanh chóng và đảm bảo an toàn thông tin cho khách hàng.

VinaHost cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ ảo trên nền điện toán đám mây (Cloud Virtual Private Server) cho phép khách hàng thiết lập hạ tầng điện toán có quy mô từ một máy chủ ảo riêng lẻ đến hệ thống có hàng trăm máy chủ với công nghệ ảo hóa vượt trội nhất.

DIGISTAR đã khẳng định được mình là một trong những nhà cung cấp Hosting trên nền điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam, cùng các dịch vụ chất lượng cho mọi cá nhân, tổ chức doanh nghiệp lớn nhỏ. Đặc biệt dịch vụ Cloud Server, Cloud Hosting do DIGISTAR tiên phong cung cấp ra thị trường Việt Nam đã hơn 5 năm nay đem lại thành công vang dội, nâng cao uy tín của DIGISTAR.

Z.com – Thương hiệu toàn cầu của tập đoàn GMO Internet. Nhà cung cấp tên miền, hosting hàng đầu châu Á với thành tích hơn 12 triệu tên miền và 750,000 Hosting được đăng ký. ZCOM luôn đảm bảo chất lượng dịch vụ hàng đầu, đáng tin cậy với giá cả cạnh tranh.

Mắt Bão được trong và ngoài nước biết đến như một công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực CNTT: trung tâm dữ liệu, nhà đăng ký tên miền Quốc tế và Việt Nam, cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ, đặt website, phát triển ứng dụng quản lý, cung cấp hạ tầng web, các giải pháp về phát triển website và ứng dụng trên nền web….

Tenten.vn (đại lý duy nhất tại Việt Nam của Onamae.com-GMO Internet Inc, nhà đăng ký tên miền số 1 Nhật Bản và hàng đầu thế giới ) cung cấp các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực tên miền, hosting,VPS, email server, và thiết kế website.

ENTEN là Nhà đăng ký chính thức Tên miền quốc gia .VN của VNNIC, Top 3 nhà đăng ký có số lượng phát triển mới .vn nhiều nhất hàng tháng.

PAvietnam được biết đến như là nhà đăng ký tên miền vn lớn nhất Việt Nam. Không chỉ tên miền vn mà các tên miền quốc tế PA cũng rất nổi tiếng và được nhiều khách hàng chọn lựa. Ngoài ra PA còn có dịch vụ VPS chất lượng cao, ổn định và được tối ưu cũng như bảo mật, backup an toàn.

PA và Nhân Hòa là hai nhà cung cấp dịch vụ tên miền và hosting lâu đời nhất tại Việt Nam. Nếu PA là nhà cung cấp tên miền lớn nhất thì Nhân Hòa là nhà cung cấp dịch máy chủ hàng đầu hiện nay.

Nếu bạn là người mới bắt đầu cần thử nghiệm về website, hosting, wordpress. Nhất là những bạn sinh viên thì Hostinger là nơi lý tưởng cho bạn thử nghiệm hosting miễn phí.

VPS nên dùng

AZDIGI: Một công ty mới của thachpham, với giá khá hấp dẫn, cùng với đội ngủ hộ trợ khá tốt. Có thể nói đây là dịch VPS giá rẻ và cấu hình mạnh nhất Việt Nam hiện nay.

vHost: VPS tại đây giá cũng khá mềm có thể so sánh ngang với AZDIGI. vHost cho bạn nhiều dung lượng SSD còn AZDIGI cho bạn nhiều RAM và CPU.

Vultr:  Được xem là dịch vụ VPS tốt nhất hiện nay của thế giới, có Server tại Nhật Bản tối ưu tốt độ cho bạn.

Lời kết:

Ngày nay các dịch vụ hosting và VPS trong nước bắt đầu có chất lượng và giá giả hợp lý và cạnh tranh hơn cả nước ngoài. Cho nên chúng ta nên xem xét sử dụng dịch vụ trong nước thay vì đốt tiền ra nước ngoài nhé. Theo mình đề xuất bạn nên dùng vHost AZDIGI.

Subscribe
Notify of
guest
7 Comments
Newest
Oldest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Tan
Tan
3 years ago

mình chỉ xài wordpress thôi thì HOstinger dùng được không bạn? nghe nói giá rất rẻ so với các nơi khác

Tan
Tan
3 years ago
Reply to  10Hay

Vậy dùng wordpress mà muốn có thiết kế đẹp, là mình nên mua theme, hay nhờ lập trình viên thiết kế bạn?

Mr San
3 years ago

Bạn thử xem tại nethost.vn xem sao

Tran Duc Thao
3 years ago

đau đầu vs món host hít này ghê.
Mình đang xem gói host của godaddy 95k unlimited website, như vậy thì ngon quá, mình làm nhiều web ok chứ bạn?
adm có cho ý kiến cái

Dấu Tên
Dấu Tên
4 years ago

Nina đâu?????