Top 5 trung tâm đào tạo công nghệ thông tin TPHCM

1512

Như bạn đã biết là công nghệ thông tin ngày nay rất quan trọng và đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển chung của đất nước và của cả thế giới. Nhiều tỷ phú đã làm nên sự nghiệp nhờ vào công nghệ này với các sản phẩm như Google, Facebook, Amazon, Microsoft. Và tại Việt Nam mới đây cũng có sản phẩm nổi bật như Cốc Cốc, game FLAPPY BIRD, hay công ty gia công phần mềm nổi tiếng FPT Software. Hay là những website giải trí như HaiVL cũng kiếm được 800tr mỗi tháng nhờ vào quảng cáo Adsense.

Việc làm công nghệ thông tin
Trung tâm CNTT là nơi đào tạo cấp bằng chứng chỉ quốc tế hoặc các khóa học bổ sung kiến thức thực tế

Cho nên với công nghệ bạn chỉ cần có một ý tưởng tuyệt vời là bạn có thể trở thành tỷ phú và người nổi tiếng giới công nghệ. Xu hướng công nghệ ngày nay là các sản phẩm phục vụ cho smartphone như game mobile hay ứng dụng mobile được chú ý quan tâm nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên website vẫn là sản phẩm chủ lực hiện nay, là nơi truyền tải thông tin và lưu trữ thông tin lớn nhất thế giới hiện nay. Hầu như tất cả mọi thứ trên thế giới này đã có trên website và chỉ cần vào Google tìm kiếm thì thứ gì cũng có cả. Từ đó bạn đã thấy sự quan trọng và vai trò không thể thiếu của website và internet toàn cầu.

Tuy nhiên để làm được những sản phẩm công nghệ nối tiếng và giúp ích cho nhiều người thì bạn phải làm chủ công nghệ trước đã. Bạn muốn phát triển game mobile thì bạn phải rành về lập trình Android hay iOS. Bạn muốn tạo website chuyên nghiệp thì bạn phải biết lập trình PHP, ASP.NET. Bên cạnh phần mềm như web, game hay mobile app thì phải nói đến các sản phẩm hổ trợ nền tẳng phần cứng và những chuyên gia an ninh mạng bảo trì server của bạn được chạy ổn định và tối ưu nhất.

Công nghệ thông tin trong những năm gần đây là chuyên nganh hot nhất được nhiều bản trẻ quan tâm và đăng ký học tại các trường Đại Học. Tuy nhiên bạn cũng không nên chạy theo trào lưu hay phong trào mà quên đi khả nẳng và sở thích của bạn là gì là không được đâu nhé. Mỗi người một cá tính, một sở thích và niềm đam mê khác nhau. Cho nên trước khi chọn nghề nghiệp bạn phải nghỉ xem mình thích làm gì và ước muốn là gì mới được. Nếu bạn thật sự yêu thích công nghệ thì cứ đăng ký theo học chuyên ngành công nghệ thông tin này. Có khá nhiều sự lựa chọn, nhưng bạn nên chọn một hướng đi chủ lực trước rồi hãy tính chuyện đa năng sau khi học xong khóa đại học. Bạn có thể chọn theo các hướng sau như lập trình ứng dụng game và mobile app, lập trình web, lập trình viên Java, C, C# hay theo hướng chuyên gia an ninh mạng và phần cứng.

Nếu bạn chọn ngành này thì vấn đề đầu tiên bạn phải học là Anh Văn. Tất cả tài liệu và công nghệ của thế giới điều bằng tiếng Anh cả. Kể cả bạn đi làm cũng vậy bạn phải đọc tài liệu và giao tiếp với khách hàng bằng ngôn ngữ tiếng Anh hết. Nếu bạn giỏi ngoại ngữ là cơ sở để bạn phát triển nghề nghiệp lên cao hơn. Còn không bạn chỉ là một nhân viên bình thường mà thôi.

Nếu bạn đã tốt nghiệp Đại Học, bạn muốn bổ sung thêm kiến thức mới thì các trung tâm là nơi để bạn theo học các chứng chỉ chuyên ngành như lập trình web, lập trình ứng dụng hay chuyên gia an ninh mạng, chuyên gia quản trị CSDL. Tuy nhiên trung tâm dạy công nghệ thông tin cũng có khá nhiều nên bạn cũng xem xét kỹ các trung tâm có chất lượng, uy tín mà học để đạt hiệu quả tốt nhất. Sau đây là các trung tâm mà mình biết và cũng nổi tiếng khá lâu rồi nên bạn yên tâm theo học nhé. Tuy nhiên học tại trung tâm chỉ là một phần để bạn nắm căn bản và có cái nhìn tổng quát nhất, còn lại là bạn phải tự lực và phát triển chính bản thân mình mới được.

1. VTC Academy

Học viên Công nghệ và Nội dung số VTC – VTC Academy được thành lập từ năm 2010. Đến nay, qua 5 năm xây dựng và phát triển, VTC Academy tự hào trở thành đơn vị top 1 lĩnh vực “Đào tạo về Công nghệ và Nội dung số”. Với triết lý “đầu tư giáo dục cần phải khôn ngoan”, VTC Academy tập trung vào đào tạo chuyên sâu, phát triển nghề nghiệp lĩnh vực lập trình và thiết kế: Thiết kế 3D Game ( 3D Game Design); Hiệu ứng hình ảnh và hoạt hình 3D (3D Animation & VFX); Lập trình phát triển Game (Game Development); Lập trình phát triển ứng dụng di động (Mobile Application Development).
Song song với các khóa học dài hạn (1,5 – 2 năm), VTC Academy còn tổ chức nhiều khóa học ngắn hạn (3 tháng):

Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, cập nhật và nâng cao kiến thức của sinh viên, người đã đi làm.
Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đầu ngành, tận tâm và kinh nghiệm, các khóa học tại VTC Academy sẽ biến đam mê của bạn thành nghề nghiệp vững chắc trong tương lại.

Liên hệ:

 • Trụ sở Hà Nội: Tầng 4 – Tòa nhà VTC Online, số 18 Tam Trinh, Hà Nội.
 • Điện thoại: 04 6681 0043
 • Trụ sở HCM: Tòa nhà VTC, 132 Cộng Hòa, P.4, Q. Tân Bình TP.HCM
 • Điện thoại: 08 6255 6262 – Hotline: 0909 69 00 86
 • Website: http://vtc.edu.vn

2. Trung tâm đào tạo lập trình viên quốc tế APTECH FPT

Nếu bạn muốn trở thành lập trình viên quốc tế thì đây là nới tốt nhất cho bạn theo học nhé. Đây là trung tâm đào tạo công nghệ thông tin của Đại Học FPT, cũng chính là một phần của tập đoàn FPT Việt Nam.

Đại học FPT

 • Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội.
 • Tel.: (04) 66 56 56 52 – (04) 38 224 880
 • Email: [email protected]

FPT-APTECH HCMC

 • 590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3, TPHCM
 • Tel: (08) 3 846 0846 – (08) 3 846 0808
 • Fax: (08) 846 0822
 • Email: [email protected]

Website: http://fpt.aptech.edu.vn

3. Trung tâm đào tạo CNTT NHẤT NGHỆ

Trung tâm này mình biết từ lúc còn đi học năm 2005 đến nay. Tính ra trung tâm cũng có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo. Các khóa học tại đây như An Ninh Mạng, Lập trình viên, Thiết kế Website, Thiết kế đồ họa, Lập trình ứng dụng iOS, Android.

 • Website: http://www.nhatnghe.com

4. Trung tâm đào tạo CNTT ATHENA

Đây là một trong những trung tâm đào tạo lâu đời tại TP HCM. Bạn có thể theo học các khóa về CCNA, MCSA, An Ninh Mạng, Quản Trị Mạng, Hacker Mũ Trắng.

 • Website: http://www.athena.com.vn

5. Trung tâm đào tạo SMARTPRO

Trung tâm này chuyên đào tạo về quản lý CNTT, các chương trình đào tạo theo hãng nổi tiếng như Cisco, Microsoft,  Oracle, VMware, Linux.

 • Địa chỉ: Lầu 6, toà nhà Thiên Sơn, 5-7-9 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Quận 3, TP.HCM
 • Tel: (08)39 333 376 – Fax: 08 39 30 6767
 • Email: [email protected], [email protected]
 • Website: http://www.smartpro.vn

Nếu bạn đã học và biết được trung tâm dạy công nghệ thông tin nào uy tín và chất lượng thì comment góp ý cho mình nhé.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments