Top 10 website xem bản đồ trực tuyến tốt nhất

1434

Nói đến bản đồ trực tuyến tốt nhất hay bản đồ online thì chắc ai cũng biết là Google Map. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có khá nhiều website cung cấp dịch vụ bản đồ trực tuyến này nhưng chất lượng chắc không thể so sanh với Google rồi. Bởi vì bản đồ trực tuyến không phải đơn giản như bản đồ quả cầu hay bản đồ giấy bình thường mà phải sử dụng công nghệ web để hiễn thị và cập nhật thường xuyên mới nhất nữa. Và đặt biệt nữa là còn hiễn thị được dưới dạng hình ảnh chụp từ vệ tinh. Cho nên chỉ có công ty lớn đủ tiềm lực tài chính lẫn công nghệ mới làm được và chất lượng tốt mà thôi.

bản đồ trực tuyến
Google Map là bản đồ trực tuyến tốt nhất hiện nay

Xem bản đồ trực tuyến như thế nào ?

Bạn cần có thiết bị PC, Tablet, hay mobile và có kết nối ineternet là có thể xem được bản đồ trực tuyến. Bạn cần biết địa chỉ website, ứng dụng cung cấp dịch vụ xem bản đồ trực tuyến để truy cập vào bên dưới đây mình có liệt kê top 10 website xem bản đồ trực tuyến tốt nhất hiện nay. Bản đồ thường có 2 dạng xem, một xem theo bản đồ vẽ, hai xem theo bản đồ hình ảnh chụp từ vệ tinh. Bạn có thể thu nhỏ hoặc mở lớn bản đồ bằng cách lăn chuột hoặc sử dụng nút Zoom (+ or -). Và còn nhiều chức năng khác nữa tùy vào website xem bản đồ trực tuyến bạn đang dùng, có thể có thêm chức năng xem tình hình giao thông trên các tuyến đường, xem các hình ảnh nổi tiếng, tìm kiếm nhà hàng, quán ăn, địa điểm du lịch,….

Lợi ích có được khi xem bản đồ trực tuyến.

Lợi ích thì quá nhiều và miễn phí cho bạn nữa. Bình thường mình muốn biết địa điểm nào đó là mình phải đi đến đó mới biết được như thế nào, phong cảnh ra sao, thành phố hay địa điểm du lịch đó có đẹp không. Tuy nhiên không phải tự nhiên mà biết đường đi được, nếu bạn có bản đồ thì chổ nào bạn cũng có thể tìm thấy và xem đường đi đến đó một cách dễ dàng.

Xem bản đồ trực tuyến là bạn có thể du lịch khám phá toàn thế giới này rồi đó. Đâu phải ai cũng có tiền đi du lịch nước ngoài đâu. Cho nên bạn chỉ cần ngôi trên máy tính và khám phá mọi nơi khắp 5 châu rồi. Nếu bạn muốn khám phá thế giới tốt nhất nên tải Google Earth về PC mà sử dụng rất tiện lợi, xem cực nhanh và vô số chức năng cho bạn khám phá. Với Google Earth bạn không chỉ khám phá trái đât mà còn khám phá các vệ tinh, ngôi sao, mặt trăng và cả hệ mặt trời nữa đó. Thú vị quá phải không nào.

1. Google Map

Google Map là sản phẩm xem bản đồ trực tuyến tốt nhất hiện nay của Google. Với chất lượng hình ảnh đẹp, dễ nhìn thân thiện với con người và đặt biệt là luôn luôn cập nhật mới nhất và nhanh nhất so với các dịch vụ khác.

2. Wikimapia.org

Wikimapia là website cung cấp dịch vụ xem bản trực tuyến miễn phí vói chất lượng tương đối tốt và có nhiều chức năng cho bạn xem bản đồ nhanh hơn. Đặt biệt là với Wikimapia bạn có thể xem nhiều dịch vụ bản đồ trực tuyến khác như Google Map, Bing Map và Yahoo Map.

3. Yahoo Map

Yahoo Map theo mình đánh giá là dịch vụ xem bản đồ trực tuyến tốt thứ 2 sau Google Map. Với hình ảnh chất lượng và cập nhật cũng thường xuyên nhưng không nhanh bằng Google Map. Yahoo Map bạn chỉ có thể xem chi tiết tại các thành phố lơn chứ nông thôn thì không xem được như Google Map.

4. Bing Map

Bing Map khi sử dụng thử thì mình cũng bất ngờ với chất lượng của nó. Bing Map là sản phẩm của công ty công nghệ lớn Microsoft nhưng chất lượng thì không tương xứng với tên tuổi của công ty. Vơi Bing Map bạn chỉ xem được bản đồ hình vẽ ở các thành phố lớn nhưng dữ liệu thì cập nhật khá chậm, chất lượng hình ảnh và tốc độ xem cũng không được tốt. Tệ hơi nữa là xem theo hình ảnh về tinh là không xem được gì luôn, hình như làm cho có thỉ phải.

5. Yandex Map

Yandex Map là sản phẩm xem bản đồ trực tuyến của công ty tìm kiếm nổi tiếng Yandex của Nga. Tuy nhiên bạn chỉ xem được bản đồ hình vẽ, còn bản đồ vệ tính thì không thấy. Chất lượng hình ảnh tương đối rõ nét nhưng dữ liệu cập nhật hơi chậm quá những cái gì mới thì chưa xem được.

6. DiaDiem.vn

DiaDiem là trang web xem bản đồ trực tuyến nổi tiếng của Việt Nam sử dụng công nghệ Google Map. Bản đồ chỉ hiễn thị các thành phố lớn trong nước mục đích cho bạn tìm kiếm đường đi, tìm công ty và xem bản đồ thuân tiện hơn.

7. VietBanDo.com

VietBanDo cũng là sản phẩm của Việt Nam. Công nghệ chính công ty VietBanDo tự làm ra chỉ dành cho Việt Nam cũng khá nổi tiếng bạn nên tham khảo.

8. Baidu Map

Baidu Map là sản phẩm của công ty tìm kiếm nổi tiếng Baidu của Trung Quốc. Bạn đồ này chỉ xem được tại Trung Quốc, HongKong và Đài Loan. Khi nhìn vào bản đồ bạn có thấy gì đặt biệt không ? Đó chính là đường lưỡi bò mười đoạn đứt khúc chứ không phải chín đoạn như báo đã đưa tin. Với đường lưỡi bò này đã chiếm toàn bộ biển đông của khu vực Đông Nam Á. Và hiện nay các nước liên quan tranh chấp và các nước lớn trên thế giới cũng đã lên tiếng phản đổi với Trung Quốc. Tuy nhiên mọi chuyên đâu cũng vào đấy Trung Quốc là nước lớn nên cả Mỹ còn không giám làm gì huống chi các nước bé nhỏ ĐNA thì làm sao.

9. OpenStreetMap.org

OpenStreetMap là dự án miên phí công đồng cho mọi người dùng. Tuy nhiên như bạn thấy trong hình vẽ các màu và chữ không được hợp lý cho lắm nhìn rất khó khăn.

10. MapQuest.com

MapQuest thi nhìn bản đồ cũng khá rõ nét và đặ biệt là cung cấp cho bạn chức năng tìm theo loại địa điểm như ăn uống, khách sạn, du lịch, shopping.

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments