Top 5 website project hosting miễn phí

0
53

Với sự phát triển của công nghệ web thì mọi thứ hiện nay điều có thể quản lý trên web. Với web chúng ta có thể chia sẻ, giao tiếp công việc một cách thuận tiện và nhanh nhất không giới hạn không gian, thời gian và địa lý nữa. Cho nên các dự án lập trình hiện nay cũng vậy tất cả điều quản lý trên nền tảng web chứ không chỉ quản lý nội bộ máy tính cá nhân như trước đây nữa. Với việc lưu trữ và quản lý các dự án trên web đã đem lại nhiều lợi ích thiết thực và gúp cho dự án phát triển nhanh chóng hơn và phân phối đến người dùng cũng dễ dàng hơn, Các thành viên trong dự án không nhất thiết phải đến công ty, nơi làm việc mà vẫn có thể giao tiếp với nhau và hoàn thành công việc của mình thông qua website cung cấp dịch vụ project hosting như GitHub.

project hosting
Github được xem là mạng xã hội chia sẻ code lớn nhất

Project hosting là gì ?

 • Là nơi lưu trữ, quản lý các dự án phần mềm. Có cả dịch vụ miễn phí và tính phí. Với project hosting miễn phí thường là các dự án mở cung cấp miễn phí cho người dùng và cho phép người khác tham gia sửa, phân phối source code. Với các project hosting tính phí chỉ dành cho các dự án thương mại cần sự bảo mật và sự riêng tư,

Những lợi ích khi quản lý dự án trên website project hosting

 • Bạn có thể làm việc nhóm, mời thành viên tham gia nhóm phát triển dự án phần mềm mở.
 • Bạn có thể quản lý dự án từ A-Z như nhóm làm việc, source code, bug, tài liệu hướng dẫn , đánh giá & góp ý từ người dùng,
 • Chia sẻ và phân phối dự án đến người dùng trên toàn thế giới.
 • Project của bạn được bảo mật và không bị mất dữ liệu.

1. GitHub.com

GitHub là dịch vụ project hosting lớn nhất và nổi tiếng nhất hiện này. Hầu hết các dự án lớn nhỏ điều có tại GitHub và dân lập trình ai ai cũng biết đến dịch vụ này. Và cũng hính sự phát triển và chiếm lấy thị trường cho nên Google phải đóng cửa dịch vụ Code.Google của mình vì không cạnh tranh nổi. Tại đây cung cấp cho bạn đầy đủ các công cụ quản lý cần thiết cho dự án của bạn. GitHub cung cấp cả dịch vụ miễn phí cho các dự án mã nguồn mở và tính phí cho các dự án thương mại. GitHub có hổ trợ phần mềm cho PC và Mobile.

 • Miễn phí cho dự án mã nguồn mở và public cho mọi người thấy, tìm kiếm được và download source code.
 • Tính phí cho các dự án cá nhân, thương mại cần sự riêng tư và bảo mật.
 • Phần mềm client quản lý trên Window, Mac và Mobile

2. Bitbucket.org

Bitbucket được tạo năm 2008 và là dịch vụ project hosting nổi tiếng hiện nay chỉ sau GitHub mà thôi. Slogan Bitbucket là bạn chỉ cần tập trung vào code mọi thứ còn lại để Bitbucket lo hết. Cho nên Bitbucket cũng có đầy đủ các chức năng cho bạn quản lý dự án như GitHub. Điểm khác và cũng là lợi thế là Bitbucket chỉ giới hạn số lượng thành viên tham gia nhóm phát triển dự án nếu muốn nhiều thành viên hơn thì tính phí.

 • Giới hạn số lượng 5 người tham gia 1 dự án. Nếu muốn hơn thì tính phí.
 • Không giới hạn số lượng kho dự án.
 • Không giới hạn dưng lượng lưu trữ
 • Các dự án mở hay riêng tư tùy bạn quyết định
 • Souretree: Phần mềm client hổ trợ cả Window và Mac
 • HipChat: Phần mềm hổ trợ chát nhóm. Tính phí và miễn phí
 • JIRA: Phần mềm theo dõi quan lý dự án và lỗi của dự án.

3. Sourceforge.net

Nếu như GitHub và Bitbucket là dịch vụ project hosting lớn nhất cho các dự án liên quan đến web thì Sourceforge là số 1 trong cho project hosting trên PC. Hầu như tất các dự án mã nguồn mở trên PC điều có tại đây. Đặt biệt hơn là Sourceforge là hoàn toàn miễn phí cho bạn tìm kiếm, tạo và chia sẻ dự án. Sourceforge không chỉ quản lý source code mà còn lưu trữ file setup chia sẻ cho mọi người tìm kiếm download. Ngoài các phần mềm miễn phí mã nguồn mở thì cũng có các phần mềm thương mại tai đây.

4. Code.Google.com

Code.Google cũng được tạo từ năm 2006 và là dịch vụ project hosting miễn phí cho phát triển các dự án mã nguồn mở. Tuy nhiên Google mới thông báo sẽ đóng của dịch vụ này từ 25/01/2016. Cho nên bạn nào có dự án tại đây thì tranh thủ dọn nhà đi nhé và Github là dịch vụ được Google đề xuất.

Lý do Google đóng của dịch vụ này ?

Theo thư thông báo của Google thì năm 2006 dịch vụ project hosting chưa nhiều nên Google muốn tạo ra nơi để mọi người phát triển dự án mã nguồn mở. Tuy nhiên hiện nay thì có khá nhiều dịch vụ project hosting nổi tiếng như GitHub, Bitbucket và có khá nhiều dự án từ Google đã chuyển qua Github và các dự án mới tại đây cũng giảm đi đáng kể. Từ các lý do đó mà Google quyết định là đóng cửa dịch vụ này. Bạn có thể hiểu đơn giản là khi không thể cạnh tranh nổi thì sẽ phá sản hoặc đóng cửa dịch vụ.

5. Codeplex.com

Codeplex là sản phẩm của Microsoft được tạo từ năm 2006 mục đích tạo nên công động phát triển phần mềm mã nguôn mở với công nghệ của Microsoft. Codeplex cung cấp dịch vụ project hosting miễn phí cho việc phát triển phần mềm mã nguồn mở (open source software). Nếu bạn là người đam mê công nghệ .Net thì đây là nơi cho bạn phát triển dự án mã nguồn mở và trao đổi kinh nghiệm, tham khảo với các dự án khác.