Top 10 website chăm sóc sức khỏe nổi tiếng thế giới

0
1051

Người ta thường nói có sức khỏe là có tất cả. Thật đúng như vậy nếu không có sức khỏe bạn sẽ không thể làm được gì hết. Cho nên vấn đề chăm sóc sức khỏe ở các nước phát triển luôn ưu tiền hàng đầu và thậm chí họ luôn khám sức khỏe định kỳ 6 tháng 1 lần để đảm bảo họ luôn mạnh khỏe và kịp thời phát hiện bệnh sớm nếu như có. Còn ở Việt Nam dù đã phát triển hơn trước nhưng vấn đề chăm sốc sức khỏe vẫn chưa được cọi trọng đúng mức, một phần do dân số nghèo nên họ ngại khám bệnh, họ luôn nghỉ lỡ có bệnh rồi lấy tiền đâu mà chạy chữa, cho nên cứ suy nghỉ tới đâu hay tới đó. Còn bệnh viện thì khá ít và hầu hết điều quá tải ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh. Nếu bạn đã từng đi khám bệnh thì sẽ thấy được cảnh chen chút nhau và nhất là phân biệt đối xử với người sử dụng bảo hiểm y tế nữa.

Chăm sóc sức khỏe không chỉ cho bản thân mình mà còn cho những người thân xung quanh của mình nữa. Vì vậy cho dù bạn là ai, học ngành gì và làm nghề gì thì cũng cần thiết nên trang bị cho mình kiến thức cơ bản về chăm sốc sức khỏe. Bời vì không phải lúc nào cũng đến bệnh viện khám là được mất nhiều thời gian và đôi lúc không cần thiết nếu chúng ta biết cách xử lý. Khi bạn có kiến thức về chăm sóc sức khỏe thì bạn có thể tự chăm sóc cho bản và có thể giúp đỡ những người xung quanh bạn nữa.

Sau đây là các website về hướng dẫn chăm sóc sức khỏe hằng ngày, bao gồm nhiều bài viết, mẹo trị bệnh, thông tin về thuốc trị bệnh mà bạn nên biết và tham khảo để bổ sung và trang bị kiến thức cho mình.

1. WHO.int

WHO (World Health Organization) là tổ chức y tế thế giới được thành lập ngày 07 tháng 04  năm 1948 và cũng là ngày y tế thế giới mỗi năm. Hiện tại WHO có hơn 6k nhân viên và có văn phòng tại hơn 150 quốc gia. Vai trò chính là chỉ đạo và phối hợp y tế quốc tế trong hệ thống Liên Hiệp Quốc. Nhiệm vụ chi tiết là chỉ đạo, giám sát, phản ứng nhanh và hướng dẫn ứng phó kịp thời với các bệnh nguy hiểm toàn cầu như virus Ebola. Nói chung WHO là cơ quan chủ đạo đi đầu về y tế toàn cầu để hổ trợ các nước trên thế giới. Cho nên tất cả các loại bênh nguy hiểm nhất của thế giới điều được hướng dẫn và báo cáo chi tiết tại đây.

2. WebMD.com

WebMD được xem là web cung cấp thông tin về sức khỏe lớn nhất hiện nay. Các chủ đề chính như chăm soc sức khỏe từ A-Z, thông tin thuốc và vitamin, gia đình & thai sản, sức khỏe đời sống và tín tức & chuyên gia. Tóm lại là với WebMD bạn có đầy đủ các thông tin hướng dẫn về chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bạn.

3. NIH.gov

NIH là viện qốc gia Mỹ về y tế.Nhiệm vụ chính là nghiên cứu y tế thế giới và đạo tạo sinh viên ngành y trong và ngoài nước Mỹ. Tại đây có hơn 6k nhà khoa học đang nghiên cứu về ý tế toàn cầu. Và là nơi cung cấp nguồn tài nguyên lớn nhất cho y tế thế giới.

4. Yahoo! Health

Yahoo Health là trang cung cấp nhiều bài báo hay về chăm sóc sức khỏe hiện nay. Các chủ đề chính như sức khỏe gia đình, thể dục, dinh dưởng, giới tính, cảm cúm và nhiều chủ đề khác nữa.

5. MayoClinic.com

Mayo được thành lập năm 1998 nhiệm vụ chính là nghiên cứu và đào tạo y khoa. MayoClinic còn la tổ chức phi lợi nhuận chỉ lấy tiền từ quảng cáo và phục vụ cho sứ mệnh của họ. Các chủ đề chính của website này là chăm sóc bệnh nhân & kiến thức sức khỏe, thông tin nhân viên và bác sĩ y khoa, nghiên cứu, đào tạo y khoa, chuyên gia y tế và các sản phẩm dịch vụ.

6. MedicineNet.com

MedicineNet với mục đích là mang kiến thức bác sĩ đến cho bạn. Cho nên tại đây có khá nhiều thông tin về chăm sóc sức khỏa cho bạn tham khảo và tự làm bác sĩ cho chính bản thân mình. Các chủ đề chính gồm có tập hợp các hình ảnh về bệnh, các bài test về sức khỏe, thông tin các loại bệnh và triệu chứng, sức khỏe đời sống, thuốc & vitamin và đặt biệt là sức khỏe thú cưng cũng có luôn.

7. Drugs.com

Drugs nghĩa là thuốc thì chắc chắn nội dung trang này toàn là thuốc rồi. Nếu bạn là sinh viên ngành y hay bác sĩ thì trang này rất hữu ích cho bạn tra cứu tham khảo và bổ sung kiến thức về thuốc cho bạn. Các chủ đề chính như thông tin về thuốc từ A-Z, nhận dạng viên thuốc, kiểm tra tương tác của thuốc, chuyên gia sức khỏe, hỏi và trả lời về chủ đề thuốc.

8. EverydayHealth.com

EverydayHealth chuyên cung cấp thông tin sức khỏe mỗi ngày với nhiều chủ đề như thông tin sức khỏe từ A-Z, thuốc từ A-Z, sức khỏe đời sống, dinh dưởng.

9. HealthGrades.com

HealthGrades là danh bạ bác sĩ, nha sĩ và bênh viện của nước Mỹ. Cho nên nếu bạn sống ở Mỹ thì đây là website cần thiết cho bạn tìm kiếm một bác sĩ tốt cho mình liên hệ để tư vấn và khám bệnh.

10. Healthline.com

Healthline là chuyên trang sức khỏe được tạo năm 2005 với nhiệm vụ chính là cung cấp thông tin chất lượng về sức khỏe cho bạn đọc và các công cụ hổ trợ tìm kiếm đánh giá về sức khỏe, thuốc. Các bài báo ở đây được kiểm tra xác nhận kỹ từ những chuyên gia, bác sĩ, nhà khoa học trong ngành y trước khi xuất bản cho người xem cho nên nội dụng được đảm bảo tuyệt đối về chất lượng.

Xem thêm: Top 10 website khoa học nổi tiếng nhất thế giới