Top 10 website cần thiết cho blogger tham khảo

0
94

Bạn đang là blogger hay chưa phải là blogger thì các webiste sau đây sẽ rất cần thiết cho bạn khi bạn bắt đầu viết blog hay tạo website. Các webiste này sẽ cung cấp những nhu cầu cần thiết để blogger hoạt động. Chúng ta cùng khám phá top 10 website cần thiết cho blogger. Tất nhiên là bạn sẽ cần nhiều website khác nữa tuy nhiên mình chỉ nói là các website này là tối cần thiết cho bạn để bắt đầu.

1.  http://wordpress.org/

WordPress là nền tảng thiết kế website cũng như blog tốt nhất hiện nay. Công nghệ thiết kế website trở nên đơn giản hơn nhiều khi có WordPress ra đời. Giờ đây chúng ta có thể tạo cho mình một trang web hay blog khá đơn giản chỉ cần click chứ không cần code như trước đây nữa. Và cơ hội đến với tất những mọi người những ai yêu thích về web mà không phải là dân IT bạn chỉ cần bỏ thời gian học cách cấu hình WordPress là bạn có thể làm được trang web như ý của mình bằng công nghệ WordPress.

Sự khác nhau giữa WordPress.com vs WordPress.org

Cả 2 cùng được tạo ra bởi công ty Automattic

WordPress.com là nền tảng cho blog miễn phí giống như trang Blogger.com. Trang này cho phép bạn tạo blog miễn phí với tên miền subdomain. Nếu bạn trả phí thì sẽ tùy chọn domain và có nhiều tài nguyên và chức năng hơn. Đặt biệt WordPress VIP cung cấp dịch vụ website và server với công nghệ WordPress từ A-Z bạn chỉ cần phát triển nội dung mà không cần quang tâm đến vấn đề khác. Tuy nhiên dịch vụ WordPress VIP này giá khá cao chỉ dành cho những công ty có website lớn mởi sử dụng được.

WordPress.org là trang web chính thức của cộng đồng phát triển WordPress. Tại đây cung cấp theme và tài liệu, function, hướng dẫn đầy dủ cho bạn phát triển website với công nghệ WordPress nếu bạn muốn tùy chỉnh website bằng code. Nếu không cần thiết thì bạn chỉ cần tải theme về thiết lập trên hosting và sử dụng là đã có ngay trang web cho bạn.

2. Blogger.com

Blogger.com cũng là một website cung cấp dịch vụ blog miễn phí cho bạn tạo trang blog cho riêng mình. Bạn có thể tùy chỉnh domain và giao diện web theo ý bạn. Đây là một dịch vụ miễn phí mà Google cung cấp cho Blogger. Nếu blog của bạn phát triển tốt có nhiều lượt truy cập thì bạn có thể đăng ký Google Adsense để kiếm tiền từ blog của mình.

3. Godaddy.com

Trước khi bạn public trang web hay blog của mình lên internet thì bạn cần phải có tên miền. Tên miền này không chỉ đơn giản là địa chỉ website của bạn trên internet mà còn là thương hiệu cho blog của bạn. Godaddy là nhà cung cấp dịch vụ tên miền tốt nhất thế giới hiện nay. Godaddy cũng cung cấp dịch vụ hosting và managed wordpress hosting. Nếu bạn là người mới bắt đầu thì nên sử dụng wordpress hosting tại đây vì đơn giản dễ sử dụng, không cần cấu hình server, không càn lo server bạn chỉ cần phát triển nội dung website của mình.

4. Cloudways.com

Bây giờ bạn cần mua hosting để triển khai website hay blog cho riêng mình. Với kinh nghiệm của mình thì bạn là người mới thì Cloudways VPS là giải pháp tốt nhất cho bạn để khởi đầu giá khởi điểm chỉ có 5$/month cho con VPS  512MB, 20GB, 1TB Bandwidth. Điểm mạnh ở đây là bạn có thể quản lý VPS khá dễ dàng bằng giao diện chứ không phải sử dụng code như các VPS khác. Cho nên bạn cấu hình server và triển khai website với công nghệ WordPress, Joomla, Drupal,…

5. Google Webmasters

Sau khi đã triển khai website lên internet rồi thì tiếp theo bạn phải khai báo với Google để lập chỉ mục website của bạn nhanh nhất. Đồng thời công cụ này giúp cho bạn theo dõi trạng thái, các số liệu thống kê về website sẽ giúp ích cho bạn SEO và bảo trì website được tốt hơn. Tại đây có đầy đủ tài liệu về SEO và tối ưu website tốt nhất cho bạn tham khảo

6. Google Analytics

Google Analytics là công cụ phân tích website nổi tiếng và nhiều người sử dụng nhất. Nếu bạn muốn hiểu rõ về người dùng và hành vi sở thích, nguồn truy cập đến từ đâu, công cụ truy cập là mobile hay website,…rất cần thiết cho bạn phân tích và lên kế hoạch hoàn thiện website theo nhu cầu của người sử dụng. Đây là một trong những công cụ không thể thiếu cho một blogger.

7.  MailChimp.com

Một trong những chiến lượt kinh doanh hiệu quả và không thể thiếu đối với bất kỳ website nào là email martketing còn gọi là tiếp thị qua điện tử. Các trang website blogger và hầu hết các trang web khác điều có chức năng thu thập email để người dùng đăng ký và họ sẽ nhận được thông tin bài viết, sản phẩm mới nhất của website. Một khi bạn đã có nhiều địa chỉ email đăng ký cũng đồng nghĩa với bạn đang có nhiều khách hàng muốn quan tâm đến website, sản phẩm, dịch vụ của bạn vì họ đăng ký tự nguyện mà. Đây cũng là công cụ hiệu quả để lôi kéo người dùng quay lại website của bạn mỗi khi bạn gởi email hoặc bạn có thể bán sản phẩm, dịch vụ mới trên website đến tận tay người dùng thì khả năng bán sản phẩm của bạn là rất lớn vì họ là những khách hàng tiềm năng.

8. Cloudflare.com

Cloudflare cung cấp dịch vụ CDN(Content Delivery Network) miễn phí cho tất cả website. Nếu bạn có nhu cầu nhiều hơn và tốt hơn thì năng cấp lên tính phí. Tuy nhiên nhiều blogger chỉ cần sử dụng chức năng miễn phí là quá đủ cho website của bạn rồi.

CDN là mạng lưới gồm nhiều máy chủ lưu trữ đặt tại nhiều vị trí địa lý khác nhau, cùng làm việc chung để phân phối nội dung, truyền tải hình ảnh, CSS, Javascript, Video clip, Real-time media streaming, File download đến người dùng cuối. Cơ chế hoạt động của CDN giúp cho khách hàng truy cập nhanh vào dữ liệu máy chủ web gần họ nhất thay vì phải truy cập vào dữ liệu máy chủ web tại trung tâm dữ liệu.

9. Getbootstrap.com

Bootstrap là công nghệ web framework bao gồm HTML, CSS và JS nổi tiếng nhất hiện nay cho bạn phát triển website responsive và có khả năng hiễn thị đa nền tảng khác nhau. Với những chuẩn mực và thống nhất về code HTML, CSS, JS giúp cho bạn thiết kế website nhanh hơn và đẹp hơn, hiệu quả hơn là bạn tự code từ A-Z và việc bảo trì phát triển cũng dễ dàng hơn trước đây.

10. Addthis.com

Addthis là công cụ tích hợp nhiều mạng xã hội giúp cho bạn chia sẻ và truyền tải nội dung một cách dễ dàng và hiệu quả. Đây là dịch vụ miễn phí, nếu bạn muốn tốt hơn và hiệu quả hơn chũng như nhiều chức năng hơn thì nâng cấp lên tính phí. Blogger bình thường thì miễn phí là quá đủ cho bạn sử dụng rồi. Addthis có chức năng nổi bật như sau.

  • Message Tool: Giúp bạn thu thập email, thông báo và chia sẽ bài viết hot.
  • Tăng lượng share, follow, like trên bài viết và website với công cụ Social Tool.
  • Giữ khách truy cập vào trang web của bạn lâu hơn với nội dung đề xuất liên quan đến bài viết.