Oni không hoạt động, Oni lừa đảo phải không ?

437

Rút gọn link kiếm tiền với Oni.vn đã quá quen thuộc với những bạn chuyên kiếm tiền online bằng rút gọn link. Tuy nhiên hiện nay thì trang Oni.vn và các link rút gọn đã đồng loạt không còn hoạt động nữa. Đây không phải là lần đầu tiên Oni bảo trì hệ thống. Có thể nói Oni là trang rút gọn link bảo trì nhiều nhất, thường các trang nước ngoài họ vẫn có bảo trì nhưng tầng suất là rất thấp và hiếm khi bảo trì lâu như Oni. Vì bạn đang phục vụ khách hàng mà bảo trì là ảnh hướng đến không biết bao nhiêu người dang dùng hệ thống của bạn. Cho nên du sao đi nữa thì bạn phải có hệ thống thay thế hay bảo trì trong 1 thời gian ngắn để không ảnh hướng đến khách hàng đã tin dùng.

Oni không hoạt động ?

Thông thường khi Oni bảo trì hệ thống sẽ thông báo hình ảnh bảo trì hệ thống và hình như các link vẫn hoạt động thì phải. Nhưng hiện tại nếu bạn truy cập vào oni.vn sẽ không còn thông báo bảo trì nữa mà là thông báo “502 Bad Gateway”. Thật sự là một công ty như Oni thì cho dù hệ thống có vấn đề gì đi nữa thì làm trang thông báo không có gì khó khăn cả. Nhưng hiện tại bạn thấy không có bất kỳ thông báo nào trong mấy ngày liền là điều vô lý đối với một công ty.

oni-bao-tri-he-thong

Hình ảnh thông báo bảo trì hệ thống

oni không hoạt độngHình ảnh hiện tại khi truy cập vào trang chủ oni.vn

Giờ bạn truy cập vào Oni.vn không thấy lỗi nữa mà redirect thẳng qua bên Ouo.io. Đây là điều khó hiểu thật. Nhưng có lẻ Oni đã chính thức die thật rồi đó bạn ah. Còn chuyển hướng khách hàng qua Ouo.io không biết có ý định gì đây

chat-voi-oni

Một bạn đã chia sẻ trên MinhTamBlog khi chát với hổ trợ của Oni

Oni có lừa đảo không ?

Vấn đề thanh toán cho các đối tác rút gọn link cũng là một vấn đề được bàn tán sôi nổi trên mạng hiện nay. Có khá nhiều bạn nói rằng Oni không thanh toán đúng hẹn và hiện nay là không thanh toán cho tháng 10.2015 luôn. Và chính bản thân mình cũng bị như vậy, mình còn khoản 300k trong tài khoản Oni và thường thì sẽ nhận thanh toán chuyển khoản ATM cuối tháng. Nhưng tháng 10 thì không thấy tiền đâu cả. Khi truy cập vào Oni thì thấy bảo trì và hiện giờ thì không thấy bảo trì nữa mà chỉ thấy lỗi thôi.

Việc thanh toán đúng hẹn là uy tín của mỗi công ty hay cá nhân khi kinh doanh online. Nhưng Oni đã không giữ được uy tín của mình. Thông tin thêm là Oni hiện nay vẫn là trang rút gọn link duy nhất tại Việt Nam hiện nay trên danh nghĩa là công ty. Tuy nhiên thì mỗi công ty khi hoạt động kinh doanh gặp khó khăn thi vấn đề thanh toán trể là chuyện bình thường người dùng có thể không tính toán, nhưng mà ít nhất phải có thông báo qua email hay website cho các thành viên biết mà yên tâm chứ.

Nói Oni lừa đảo thì hơi quá vì chúng ta tham gia với tinh thần tự nguyện và không có hợp đồng chính thức nào cả. Mọi người tham gia do nhu cầu kiếm tiền online chứ Oni không mời bạn tham gia và cũng không có điều khoản nào nói về nếu không thanh toán thì sẽ như thế nào cả. Vì thật chất 2 bên hợp tác mà không có hợp đồng hay bên thứ ba bảo lãnh thì không có ai giải quyết tranh chấp khi 1 bên không hợp tác nữa hay không thanh toán. Cho nên số tiền mà Oni nợ chúng ta họ trả cũng được mà không trả cũng không ai nói gì được. Chỉ có một tổn thất nặng nề là uy tín của Oni đã giảm đi và hơn nữa là không ai tin dùng họ.

Nếu Oni không hoạt động luôn thì sao ?

  • Đồng nghĩa với việc số tiền còn lại trong hệ thống có thể bạn không giờ được trả chứ sao.
  • Những bạn nào kiếm tiền chính với Oni thì giờ đây sẽ tổn thất nặng nề vì các link đã bị die hết rồi.
  • Mất đi một trang kiếm tiến bằng link rút gọn tại Việt Nam.
  • Chia buồn cũng Oni vậy. Dù sao đi nữa thì chúng ta cũng thông cảm, kinh doanh lúc này, lúc khác có thành công thì cũng có thất bại mà.

Tại sao Oni lại ngưng hoạt động ?

Đây có lẻ là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm nhất nếu Oni ngưng hoạt động vĩnh viễn. Khi bạn kinh doanh một sản phẩm dịch vụ nào đó cũng giống nhau cả. Có nghĩa là bạn có chi và có thu, trường hợp này của Oni là họ thu tiền quảng cáo của đối tác quảng cáo với họ và họ chi là trả phí cho những bạn làm rút gọn link như mình. Thì Oni sẽ dựa vào doanh số thu chi để có lời và duy trì hoạt động của công ty. Tuy nhiên khi quảng cáo ế ẩm không ai thuê hoặc quảng cáo số tiền thu lại quá ít so với chi ra thì Oni sẽ lỗ nặng. Nếu họ có vốn mạnh thì họ sẽ cố cầm cự vượt qua khó khăn này. Nếu không có vốn mạnh thì sẽ phá sản công ty chứ số tiền chi mỗi ngày mỗi tăng mà thu không có thì làm sao đây.

Theo mình biết thì Oni không có nhiều đối tác quảng cáo, họ chỉ dùng quảng cáo cho chính sản phẩm của họ là trang rao vặt totdoi.vn và có chạy quảng cáo Adsense nữa. Và Adsense chính là nguồn thu nhập chính của họ theo như mình nghỉ không biết có đúng không, nhưng bạn thấy đó còn nguồn thu nào từ Oni ngoài Adsense nữa đâu. Vậy nếu Adsense mà die thì sao ? tất nhiên mà mất nguồn thu và Oni sẽ gặp khó khăn về tài chính ngay thôi.

Nếu bạn là webmaster và từng chơi Adsense thì bạn cũng biết là quy định của Adsense là không cho quảng cáo trên trang không có dữ liệu hay dạng popup như Oni. Như vậy Oni đã vi phạm quy định của Google và bị die tài khoản là điều sớm muộn thôi. Bạn muốn hỏi là tại sao không lấy GA khác thế vào đúng không. Thưa rằng một khi GA bị die là domain của bạn cũng gần như die luôn rồi không có chuyện đặt code lần thứ 2 được đâu nhé.

Thông tin về công ty Oni

  • Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Thương Mại WIN
  • Trụ sở chính: 141 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0975 489 048 – 0918 699 538
  • Website: www.wincorp.vn (hiện tại website không hoạt động)

Oni là sản phẩm chủ lực của công ty WIN. Và trang thứ 2 mà mình là trang rao vặt totdoi.vn. Trang rao vặt này được Oni quảng cáo trên trang rút gọn link nên thứ hạng Alexa tăng nhanh trong thời gian ngắn. Nhưng chất lượng thì vẫn chưa bằng các trang rao vặt nổi tiếng hiện nay.

Và hiện tại thì chỉ có website Oni.vn và wincorp.vn là không hoạt động. Nhưng trang rao vặt tốt đôi thì vẫn còn và mình có liên hệ chát online để hỏi về việc tại sao Oni ngưng hoạt động nhưng không thấy trả lời gì cả.

Cập nhật: Oni.vn đã chuyển nhà qua http://ron.vn để tránh bão.

Tóm lại là Oni đã tạm ngưng hoạt động. Cho nên hiện nay chưa có thông báo chính thức nào từ phía ONI nên chúng ta hãy đợi một thời gian nữa xem kết quả ra sao nhé. Còn những bạn nào đang làm ăn với link rút gọn thì nên chuyển hướng quá các trang rút gọn link uy tín của nước ngoài nhé.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments