Top 10 điều nên làm khi buồn chán để tinh thần bạn tốt đẹp hơn

218

Đôi lúc bạn cảm thấy buồn chán khi ở nhà, bạn tìm nhiều cách để giết thời gian chẳng hạn như bạn chăm chú vào chiếc smartphone của mình, lướt qua mạng xã hội hoặc xem tivi. Tuy nhiên, vẫn có những cách giúp thời gian mau qua một cách thông minh và lành mạnh hơn. Cùng 10Hay.com xem qua 10 điều nên làm khi buồn chán sau đây để những ngày nghỉ cuối tuần không còn là nỗi ám ảnh của bạn.

1. Tập những động tác thể dục đơn giản khi buồn chán

Tập những động tác thể dục đơn giản khi buồn chán
Tập những động tác thể dục đơn giản khi buồn chán

Những khi buồn chán, bạn có thể sử dụng thời gian chết của mình để rèn luyện thân thể và tinh thần bằng cách tập vài động tác trong phòng. Gập bụng, nhảy dây, nâng đùi,v.v… Không phải chỉ ra ngoài mới có thể tập thể dục. Bạn vẫn có thể làm điều đó ngay tại phòng của mình.

2. Chơi trò chơi rèn luyện trí não

Chơi trò chơi rèn luyện trí não
Chơi trò chơi rèn luyện trí não

Bạn có thể chơi trò chơi để giải trí khi buồn chán, nhưng không nhất thiết phải ở trước màn hình tivi hay máy tính. Hãy lựa chọn những trò chơi logic, từ vựng hoặc câu đố toán học chẳng hạn như sudoku, hanjis,v.v… Có rất nhiều tạp chí hướng dẫn các trò chơi rèn luyện trí não và làm đầu óc bạn thêm linh hoạt hơn.

3. Nghe nhạc, viết văn, vẽ tranh

Nghe nhạc, viết văn, vẽ tranh
Nghe nhạc, viết văn, vẽ tranh

Âm nhạc, văn học, hội hoạ,… Hãy để bản thân sáng tạo hơn những khi buồn chán.Nghệ thuật giúp bạn sử dụng trí tưởng tượng và cảm nhận nghệ thuật của mình để trải nghiệm cảm giác và giải phóng căng thẳng. Đây cũng là cơ hội để bạn phát hiện ra những đam mê khác trong tâm hồn mình

4. Trò chuyện với người thân trong gia đình

Trò chuyện với người thân trong gia đình
Trò chuyện với người thân trong gia đình

Để không cảm thấy buồn chán, hãy thử dùng thời gian rảnh để trò chuyện hoặc bàn luận về một vấn đề gì đó với các thành viên trong gia đình. Mọi người vừa trao đổi thông tin vừa ăn uống như giữa những người bạn với nhau để hiểu nhau hơn và tạo mối gắn kết.

5. Suy nghĩ tích cực

Suy nghĩ tích cực
Suy nghĩ tích cực

Sáng chủ nhật thì thường chẳng có gì phải hối hả. Khi còn nằm trên giường, bạn hãy ngẫm nghĩ lại, bình tĩnh, hướng về những suy nghĩ tích cực.  Hãy nhớ về những thành công của mình. Đây là cách để thời gian qua nhanh những khi buồn chán và nhắc nhớ những thành tích của bạn trong quá khứ để phát huy cho lần sau.

6. Làm đẹp

Làm đẹp
Làm đẹp

Dù là nam hay nữ, bạn cũng có thể bỏ ít thời gian trong phòng tắm để làm đẹp. Hãy chăm sóc da, tóc, móng tay… Hãy làm tất cả những điều bạn cảm thấy cần cho cơ thể và có thể làm mình tự tin hơn.

7. Sắp xếp album ảnh và nhớ về những kỉ niệm đẹp

Sắp xếp album ảnh và nhớ về những kỉ niệm đẹp
Sắp xếp album ảnh và nhớ về những kỉ niệm đẹp

Một cách hiệu quả để giải toả tâm trạng những khi buồn chán, bạn cũng có thể nhín thời gian để thả hồn vào những album ảnh để nhắc nhớ về những khoảng thời gian đẹp. Nếu không, bạn có thể phân loại hình lại và cho vào những quyển album theo thời điểm hoặc chủ đề.

8. Trang trí phòng

Trang trí phòng
Trang trí phòng

Sơn lại phòng hoặc đơn giản là trang trí thêm các tấm poster, hình trang trí hoặc vật dán tường mà bạn yêu thích. Đây là một cách hay để thư giãn đầu óc những khi buồn chán và giúp thơi gian trôi qua mau. Bạn sẽ có được một căn phòng đẹp hơn và thích ở trong đó hơn.

9. Nấu ăn

Nấu ăn
Nấu ăn

Nấu ăn 1 mình hoặc với các thành viên trong gia đình là một cách sáng tạo để không cảm thấy tiêu cực khi  buồn chán. Bạn có thể thong thả chế biến món ăn mà không phải gấp gáp như mọi ngày.

10. Thực hiện các bài luyện tập tinh thần như yoga

Luyện tập tinh thần
Luyện tập tinh thần

Khi buồn chán, bạn có thể thực hiện các bài tập yoga hoặc ngồi thiền. Mục đích là giúp đầu óc bạn trống trải hơn. Hãy để đầu óc nghỉ ngơi không suy nghĩ gì để tập trung vào tâm hồn.
10 lời khuyên trên tin chắc sẽ có thề giúp bạn phần nào trong việc làm thời gian trôi qua nhanh hơn mà không lãng phí. Mỗi khi buồn chán, hãy mở bài viết ra xem và mau chóng lấy lại tinh thần. Chúc bạn thành công.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments