Top 10 nam diễn viên Hồng Kông nổi tiếng thập niên 90

0
1830
Loading...

Trước khi phim Hàn Quốc trở nên phát triển và tạo thành xu hướng như hiện nay, thì trước đó, những năm 90, phim bộ và phim lẻ Hồng Kông chính là những bộ phim được yêu thích nhất. Vì những năm 90, Hồng Kông vẫn chưa thuộc về Trung Quốc (chỉ từ nằm 1997). Trước đó, Hồng Kông là thuộc địa của Anh. Không chỉ giọng nói, đòi sống khác biệt với Trung Quốc mà cả phong cách làm phim mang đậm nét mới mẻ của Châu Âu. Phim truyền hình Hồng Kông vẫn là những bộ phim cổ trang quen thuộc, nhưng phim điện ảnh thì đa dạng mới mẻ hơn. Và 10 nam diễn viên Hồng Kông nổi tiếng thập niên 90 còn có sức hút lan tỏa khắp Châu Á. Giờ họ đều là những tên tuổi “tường thành” vững chắc trong điện ảnh mà khó có diễn viên trẻ nào có thể vượt qua.

1. Trương Quốc Vinh

Diễn viên Trương Quốc Vinh( 1956- 2003)
Diễn viên Trương Quốc Vinh( 1956- 2003)

Đứng đầu danh sách 10 nam diễn viên Hồng Kông nổi tiếng thập niên 90 chính là Trương Quốc Vinh. Anh được bình chọn là Diễn viên được yêu thích nhất trong 100 năm lịch sử điện ảnh Trung Quốc, đồng thời đứng thứ 3 danh sách Biểu tượng Âm nhạc toàn cầu do CNN bình chọn năm 2010, anh là người Châu Á duy nhất có mặt trong danh sách này và chỉ xếp sau Micheal Jackson và The Beatles. Trương Quốc Vinh vốn nổi tiếng về con đường âm nhạc trước, sau đó mới quay sang làm diễn viên. Khởi nghiệp với vai phụ trong Thất nghiệp sinh (1981), Trương Quốc Vinh lập tức được công nhận về thực lực đóng phim và rồi chuyên nhận vai chính. Những bộ phim đặc sắc của anh có thể kể đến là: A Phi chính truyện, Xuân quang xạ tiết, Đông tà Tây độc và đặc biết nhất: Bá vương biệt cơ. Tuy đạt được rất nhiều giải thưởng trong nước lẫn quốc tế, nhưng Trương Quốc Vinh lại bị trầm cảm và anh đã tự sát vào ngày 1 tháng 4 năm 2003, để lại cú sốc lớn cho toàn bộ Châu Á và cộng đồng người Hoa khắp thế giới.

2. Lưu Đức Hoa

dien-vien-luu-duc-hoa
Nam diễn viên Lưu Đưs Hoa

Khi mà Trương Quốc Vinh đã nổi tiếng lan rộng ra bên ngoài Châu Á, thì Lưu Đức Hoa mới đang từng bước xây dựng thành công cho riêng mình. Tuy khởi điểm chỉ là diễn viên phim truyền hình của đài TVB, sau đó là các vai phụ. Nhưng Lưu Đức Hoa của thời điểm hiện tại chính là người đứng thứ 2 trong danh sách 10 nam diễn viên Hồng Kông nổi tiếng thập niên 90. Bộ phim gây tiếng vang của anh trong thời điểm thập niên 90 là Thiên nhược hữu tình. Tuy là bộ phim xã hội đen rất quen thuộc trong điện ảnh Hồng Kông, nhưng Lưu Đức Hoa đã giúp nhân vật của mình – tuy là kẻ ác – lại có được sự cảm thông của khán giả, từ bộ phim này giúp anh trở thành diễn viên hạng A. Một số bộ phim nổi tiếng của anh có thể kể đến như: Vô gian đạo, Thiên hạ vô tặc, Thập diện mai phục, gần đây nhất là phim Thất cô.

Loading...

3. Cổ Thiên Lạc

Diễn viên Cổ Thiên Lạc
Diễn viên Cổ Thiên Lạc

Cổ Thiên Lạc cũng là một cái tên nổi tiếng trong lòng các fan hâm mộ phim truyền hình của đài TVB. Rất nhiều phim truyền hình của Cổ Thiên Lạc đã được phát sóng trên đài truyền hình quốc qia như là: Cỗ máy thời gian, Thần điêu đại hiệu… Sau đó, anh tấn công sang lĩnh vực phim điện ảnh. Cổ Thiên Lạc là một diễn viên chăm chỉ, bất cứ ai mang kịch bản đến mới anh tham gia, nếu rảnh thì anh luôn nhận lời. Do đó số lượng phim anh đóng luôn rất nhiều và đa dạng. Có thể nói anh chính là “diễn viên của mọi nhà”. Các bộ phim điện ảnh nổi tiếng của anh có thể kể đến như: Sát phá lang (phần 1 và 2), Độc chiên, Môn đồ…

4. Lương Triều Vĩ

Diễn viên Lương Triều Vĩ
Diễn viên Lương Triều Vĩ

Là một trong Ngũ hổ tướng của đài truyền hình TVB, Lương Triều Vĩ cũng giống rất nhiều đồng nghiệp cùng công ty khác: sau một thời gian đóng phim truyền hình để có kinh nghiệm diễn xuất, họ sẽ tìm cơ hội để đóng phim điện ảnh, tuy nhiên khởi đầu sự nghiệp điện ảnh của anh không mấy thành công. Sau này, Lương Triều Vĩ được biết đến với các bộ phim nghệ thuật của đạo diễn Vương Gia Vệ: Xuân quang xạ tiết, Tâm trạng khi yêu, Trùng Khánh sâm lâm, Đông tà tây độc… Lương Triều Vĩ đã nhận được rất nhiều giải thưởng điện ảnh danh giá không chỉ ở Hồng Kông mà cả ở quốc tế. Hiện tại, nhiều người nhận xét rằng anh đã đứng ngang hàng cùng với huyền thoại Trương Quốc Vinh ở những nỗ lực của mình trong điện ảnh. Lương Triều Vĩ hoàn toàn xứng đáng có tên trong top 10 nam diễn viên Hồng Kông nổi tiếng thập niên 90.

5. Ngô Ngạn Tổ

Diễn viên Ngô Ngạn Tổ và vợ
Diễn viên Ngô Ngạn Tổ và vợ

Góp mặt trong danh sách 10 nam diễn viên Hồng Kông nổi tiếng thập niên 90 là diễn viên điển trai Ngô Ngạn Tổ. Anh từng được mệnh danh là “Lưu Đức Hoa trẻ”. Với các bộ phim nổi tiếng, đa dạng như: City of glass, Câu chuyện cảnh sát, Tân Túc sự kiện và bộ phim võ thuật cổ trang hoành tráng Dạ yến. Hiện tại anh đang góp mặt trong phim bom tấn WarCraft – phim chuyển thể từ game nổi tiếng của Hollywood. Ngoài ra bộ phim truyeenfh ình Hollywood Into the Badlands của anh cũng đang được quay phần 2 để chiếu trên kênh AMC

6. Quách Phú Thành

Diễn viên Quách Phú Thành
Diễn viên Quách Phú Thành

Khởi nghiệp của Quách Phú Thành chỉ là diễn viên múa của đài TVB, sau đó anh bắt đầu con đường diễn xuất. Các bộ phim điện ảnh nổi tiếng của anh được nhiều người hâm mộ như: Trường học bá vương, Đồng mưu, Hào môn dạ yến… Tuy sở hữu vẻ ngoài điển trai cùng lối diễn xuất hút hồn. Nhưng Quách Phú Thành lại tập trung vào sự nghiệp ca hát hơn và diễn xuất đối với anh chỉ là 1 “nhánh nhỏ” khác trên con đường nghệ thuật.

7. Trương Học Hữu

Diễn viên Trương Học Hữu
Diễn viên Trương Học Hữu

Là một trong Tứ đại thiên vương của làng nhạc Hồng Kông: cùng với Quách Phú Thành, Lưu Đức Hoa và Lê Minh. Trương Học Hữu lại có sự nghiệp diễn xuất không kém cạnh gì các đồng nghiệp của mình. Anh thường xuất hiện trên màn ảnh với các vai công tử hào hoa, phong nhã như: As tears go by, Day of being Wild, Ashes of time… Tuy được đánh giá cao về khả năng diễn xuát, nhưng Trương Học Hữu vẫn nhớ đến ánh đèn sân khấu ca nhạc. Anh tạm gác việc diễn xuất lại và bắt đầu phát hành các đĩa nhạc mới. Bộ phim gần nhất của anh là vào năm 2002 trong Rudy Rhapsody  cùng nữ diễn viên Lâm Gia Hân.

8. Lê Minh

Diễn viên Lê Minh
Diễn viên Lê Minh

Mảnh ghép cuối cùng của Tứ đại thiên vương – Lê Minh – cũng góp mặt trong danh sách 10 nam diễn viên Hồng Kông nổi tiếng thập niên 90. Lê Minh có khuôn mặt điển trai theo cách rất bí ẩn, phong trần và có chút “bad boy”. Các bộ phim nổi tiếng của anh mà bạn đọc có thể tìm xem là: Điêm mật mật, Đọa lạc thiên sứ, Tam canh, Vô gian đạo 3. Hiện tại bộ phim mới nhất của anh là Hồng môn yến – đóng cùng nữ diễn viên nổi tiếng Lưu Diệc Phi.

9. Châu Nhuận Phát

Nam diễn viên gạo cội Châu Nhuận phát
Nam diễn viên gạo cội Châu Nhuận phát

Trong số các dàn diễn viên nổi tiếng của TVB trong top 10 nam diễn viên Hồng Kông nổi tiếng thập niêm 90, Châu Nhuận Phát là người nổi tiếng nhất giai đoạn năm 1980 – 1990 – giai đoạn mà nhiều diễn viên trên vẫn đang xây dựng tên tuổi mình. Thậm chí từ năm 1990, anh còn bắt đầu tấn công thị trường Hollywood. Hai bộ phim Ngọa hổ tàng lòng và Hoàng kim giáp của anh đều là những phim nổi tiếng. Bạn đọc có thể tìm thêm các phim khác như: Thần bài và Thu thiên đích đồng thoại để tìm hiểu diễn xuất của anh.

10. Lý Liên Kiệt

Diễn viên Lý Liên Kiệt
Diễn viên Lý Liên Kiệt

Nhiều người cho rằng ngôi sao võ thuật nổi tiếng Lý Liên Kiệt là người Trung Quốc, nhưng thực chất anh là người Hồng Kông. Lý Liên Kiệt không tham gia đài truyền hình TVB như các diễn viên trên mà anh tham gia phim điện ảnh võ thuật ngay từ thời kỳ đầu và được Hollywood chú ý sau bộ phim kinh điển Hoàng Phi Hồng. Đa số phim của Lý Liên Kiệt là thể loại hành động, chỉ một số phim anh đóng là phim hài hước để thay đổi lối diễn xuất.

Phải có lý do thì người ta mới luôn nói rằng: cái gì của xưa cũ cũng đều tốt hơn cái mới. 10 nam diễn viên Hồng Kông nổi tiếng thập niên 90 có cái khí chất đàn ông cao ngạo, lạnh lùng, phong trần mà thế hệ diễn viên trẻ hiện nay không thể có được. Có người vẫn đang tiếp tục sự nghiệp, có người đã dừng lại chăm sóc gia đình riêng. Nếu muốn được đắm mình trong những bộ phim đậm chất “nghệ thuật”, hãy thử xem những bộ phim nổi tiếng của các nam diễn viên này nhé.