Top 10 tổ chức từ thiện tại TPHCM bạn nên biết

0
4875

Tổ chức từ thiện tại TPHCM được xã hội và pháp luật công nhận, có khả năng thực hiện việc cung cấp thuốc men, cơ sở chăm sóc người già, trẻ em mồ côi…Giúp đỡ người cơ nhỡ, thanh niên không có việc làm bằng những hành động thiết thực như giới thiệu việc làm, chia sẻ miếng cơm manh áo bằng tấm lòng thiện nguyện của mình. Ngoài ra, danh sách tổng hợp của website 10Hay.com cũng hy vọng cung cấp cho các tình nguyện viên, những nhà hảo tâm mong muốn chia sẻ chút công sức, của cải ít ỏi của trong những hoạt động từ thiện của các tổ chức này.

 • Sống trên đời cần có một tấm lòng…để gió cuốn đi
Tổ chức từ thiện tại TPHCM
Qũy nhịp tim Việt Nam là tổ chức từ thiện uy tín nhất TPHCM

1. Tổ chức Qũy từ thiện tình thương

Đây là quỹ từ thiện có chi phí quản lý bằng 0. Điều này có nghĩa làtoàn bộ tiền đóng góp của nhà hảo tâm đều được chuyển hết cho đối tượng thụ hưởng hay đưa hết 100% vào quỹ để sử dụng hết cho các dự án từ thiện. Bên cạnh việc đóng góp cho quỹ, những nhà sáng lập và thành viên điều hành quỹ cũng có nhiệm vụ tìm kiếm nguồn kinh phí để trang trải cho các chi phí của quỹ như tiền thuê nhà, tiền lương, tiền vận chuyển và viễn thông…
Nhà hảo tâm có thể đóng góp có chỉ định dự án cụ thể hay không chỉ định. Số tiền đóng góp của các nhà hảo tâm được chúng tôi trân trọng gọi là tiền thiêng liêng được ban quản lý quỹ đối xử hết sức trân trọng, cân nhắc cẩn thận khi sử dụng cho mục đích từ thiện.

 • Địa chỉ: 15 Mai Thị Lựu, P. Đa Kao, Q. 1, TP. HCM
 • Website: www.tuthientinhthuong.org
 • Điện thoại: (+84) 39107612

2. Qũy nhịp tim Việt Nam- Tổ chức từ thiện tại TPHCM cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh

Quỹ Nhịp tim Việt Nam trong suốt 10 năm qua đã có những nỗ lực kêu gọi sự hỗ trợ kinh tế từ bệnh viện, tổ chức y tế, và các cá nhân, tổ chức khác; để chi phí một ca mổ thông qua quỹ Nhịp tim Việt Nam đã giảm từ 3,500USD còn 1,200USD. Hiện nay đã có gần 5.000 trẻ em được tiếp tục tương lai của mình chỉ cần 1 ca mổ, 98% các em được hồi phục hoàn toàn và tiếp tục vững tin vào hành trình đến tương lai. Sứ mệnh thiêng liêng giúp tất cả trẻ em tiếp tục tương lai của mình không thể thực hiện nếu không có sự hỗ trợ của cộng đồng, báo chí truyền thông, nhà hảo tâm và chính các bạn.

 • Địa chỉ: Tầng 3A, 159 Nguyễn Du, P.Bến Thành, Quận 1, TP.HCM hoặc 85 / 18A Phạm Viết Chánh, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Website: https://ticketbox.vn
 • Điện thoại: 08.7300.7998

3. Hội Bảo Trợ Người Tàn tật và Trẻ Mồ Côi TP HCM

Hội là tổ chức phi chính phủ, xã hội, từ thiện tập hợp mọi tổ chức, cá nhân có tấm lòng tự nguyện tham gia hoạt động để giúp đỡ người khuyết tật và trẻ mồ côi. Chúng tôi huy động mọi tiềm năng của xã hội, tranh thủ các nhà hảo tâm trong và ngoài nước nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người khuyết tật và trẻ mồ côi hòa nhập cộng đồng xã hội. Mở rộng hợp tác quốc tế trong lãnh vực nhân đạo và từ thiện.

 • Địa chỉ: 33B Phùng Khắc Khoan, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
 • Điện thoại: (08) 3827 3045
 • Website: www.nguoikhuyettathcm.org

4. Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam- Tổ chức từ thiện phẫu thuật nụ cười cho trẻ em

Chúng tôi là tập thể y bác sĩ có tâm đức của đoàn từ thiện TPHCM thường xuyên huy động nguồn lực xã hội, các cá nhân, nhà hảo tâm hàng năm để tổ chức mổ mắt miễn phí cho 3.000 người, mổ tim bam sinh, dị tật bẩm sinh cho 1.000 trẻ em, phẫu thuật nụ cười cho 2.000 trẻ em và khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe cho 1,5 triệu người dân tại các huyện nghèo trên toàn quốc.

 • Địa chỉ: 145 Paster, Phường 6, Quận 3, TP HCM, Việt Nam
 • Website: http://thaythuoctre.org.vn

5. Từ Thiện Hoa Từ Bi tại chùa Pháp Giới quận Tân Phú

Tổ chức từ thiện Hoa từ bi ra đời hy vọng góp phần sức nhỏ bé cùa mình để giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn, người già cô đơn và những số phận bất hạnh đáng thương trong cuộc đời. Dù bạn là ai, thành phần nào trong xã hội, thuộc tôn giáo nào, bạn ở nơi nào đi nữa thì cũng có chung một tấm lòng thương yêu con người. Câu lạc bộ mong muốn tìm kiếm nhiều bạn bè khắp nơi có cùng sở thích và tấm lòng làm từ thiện ủng hộ, tham gia nhiệt tình. Hiện tại CLB Hoa từ bi có16 thành viên chánh thức và hơn 50 bạn tình nguyện viên.

 • Địa chỉ: 110 Tô Hiệu, Hiệp Tân, Tân Phú, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Website: http://hoatubi.com
 • Điện thoại: +84 97 929 23 88

6. Lớp học tình thương Hòa Hảo

Tổ chức từ thiện giáo dục của chúng tôi được sự ủng hộ nhiệt tình của các sinh viên tình nguyện, các nhà hảo tâm giúp đỡ tài chính, công sức để đem lại nguồn trí thức cho các trẻ em, thanh niên cơ nhỡ, chưa có công ăn việc làm, học hành. Hiện nay, chúng tôi vẫn mong được đón nhận nhiều hơn nữa sự đóng góp của các bạn sinh viên các trường đại học đứng lớp nhằm cải thiện và cung cấp tri thức cho trẻ em nghèo Việt Nam.

 • Địa chỉ: 166 Đường Phan Anh, P. Tân Thới Hòa, Q. Tân Phú, Tp. HCM
 • Điện thoại: 0902 409 149 – 0913 134 418
 • Website: http://www.lophoctinhthuonghoahao.com

7. Đoàn Từ Thiện Minh Tâm – Chi Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo Tp Hcm

Trước các chuyến đi từ thiện về những vùng kinh tế khó khăn, đồng bào nghèo khắp Việt Nam, chúng tôi thông báo kế hoạch, dự trù đóng góp tiền xe và ăn uống của mỗi thành viên. Sau chuyến đi quyết toán thu chi tài chánh gởi đến các mạnh thường quân, từng thành viên trong đoàn. Đoàn Minh Tâm xin cám ơn and mong mỏi quí cô bác and anh chị em hãy cùng our chung lo cho chuyến đi giúp đồng bào nghèo. Với tinh thần nhường cơm sẻ áo và đoàn kết chung một tấm lòng từ bi, bác ái, Mọi sự đóng góp though ít hay nhiều, bằng tiền hay hiện vật will be much quí giá against đồng bào nghèo, Đoàn Minh Tâm would phân phát quà tận tay cho đồng bào and sau chuyến đi would lập bản quyết toán gởi báo cáo cho all nhà hảo tâm, mạnh thường

 • Địa chỉ: 106 Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Điện thoại: +84 8 3920 0862
 • Website: https://tuthienminhtam.wordpress.com

8. Chùa Kỳ Quang 2- Địa chỉ vàng của TPHCM

Các em được nuôi dưỡng tại chùa phải chịu thiệt thòi nhiều bởi kiếp mồ côi, bị cha mẹ bỏ rơi, còn mang trong người các chứng bệnh nan y (bại não, thần kinh, dị dạng, mù , câm, điếc, nhiễm chất độc da cam … còn có những em mắc HIV dương tính hay đã phát triển thành AIDS cũng gia nhập. Không chỉ tổ chức lớp trẻ tình thương, Tuệ Tĩnh Đường của chùa Kỳ Quang còn đón khách thập phương đến khám, chữa bệnh với các vị lương y, nhân viên phòng khám xem mạch, khám bệnh, phát thuốc, chữa trị (châm cứu, bấm huyết …) bằng phương pháp Đông y cho những bệnh nhân nghèo.

 • Địa chỉ: 154 / 4A Lê Hoàng Phái, P.17, Quận Gò Vấp
 • Điện thoại: +84 8 3895 1014

9. Chùa Từ Hạnh- Tổ chức từ thiện nuôi dưỡng người già và trẻ em tật nguyền mồ côi

Bạn chỉ cảm nhận những mất mát, đau thương mà những em nhỏ được nuôi dưỡng tại chùa khi có dịp cùng các đoàn từ thiện viếng thăm chùa. Tuy tọa lạc ở vùng ngoại ô thành phố nhưng mặt bằng dành cho công tác nuôi dưỡng và chăm người già, trẻ em của chùa khá khang trang, sạch sẽ. Nhưng nhà chùa còn nhiều công tác Phật sự mà số lượng các cụ bà, trẻ em đang ngày gia tăng nên rất mong sự chia sẻ, những tấm lòng thiện nguyện của các bạn, các nhà hảo tâm gần xa đóng góp để chúng tôi có thể duy trì và phát triển hơn nhằm giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh này.

 • Địa chỉ: 392 Kinh Dương Vương, An Lạc A, Bình Tân, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Điện thoại: +84 8 3877 6178

10. Saigon Children’s Charity

Chúng tôi không phân biệt tình nguyện viên hay nhân viên chính thức. Tổ chức từ thiện SCC có chung sự kỳ vọng vào mọi người, dù là có lương hay không cũng đóng góp hết mình, thông hiểu lẫn nhau. Công việc tình nguyện viện cho SCC không đơn giản là việc làm giết thời gian mà đó là sự đóng góp hết mình cho những trẻ em đang cần sự hỗ trợ của các bạn và chúng tôi.

 • Địa chỉ: 59 Trần Quốc Thảo, phường 7, Quận 3, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Điện thoại: +84 8 3930 3502

Tổ chức từ thiện tại TPHCM đang hoạt động âm thầm, bền bỉ cùng với những tấm lòng từ bi, mong muốn đóng góp chút công sức tô điểm cho cuộc đời. Bạn hay tôi đều có khả năng tham gia vào các hoạt động từ thiện ‘của ít lòng nhiều’ cùng các tổ chức này làm đẹp cuộc đời hơn bạn nhé.

Xem thêm: