Top 10 nước hạnh phúc nhất trên thế giới khiến ai cũng muốn sống

0
65

Những nước hạnh phúc nhất trên thế giới là những nước có chỉ số hạnh phúc cao nhất, đồng thời có nền chính trị ổn định, người dân có cuộc sống no ấm. Bên cạnh đó, những nước hạnh phúc nhất trên thế giới thường sở hữu nhiều phong cảnh hữu tình, lộng lẫy, nên thơ, yên bình.

Chỉ số hạnh phúc của một quốc gia được tính toán dựa trên các tiêu chí như tổng sản phẩm quốc nội, tuổi thọ trung bình, tình trạng tham nhũng, sự bình đẳng, tự do cá nhân, an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe. Theo đó, những quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao thường có nền kinh tế khá phát triển, tuổi thọ trung bình của người dân cao, tham nhũng thấp, mức an sinh xã hội cao,…

Trong bài viết này, 10hay xin giới thiệu top 10 nước hạnh phúc nhất trên thế giới được thống kê từ những trang web uy tín:

Bài viết đáng xem:

1. Đan Mạch

nước hạnh phúc nhất trên thế giới
Đan Mạch

Với hệ thống an sinh xã hội lý tưởng, Đan Mạch được bình chọn là nước hạnh phúc nhất trên thế giới. Người dân Đan Mạch được hưởng nhiều lợi ích từ hệ thống y tế, nơi tất cả mọi người đều được miễn phí khi đến khám tại các bác sĩ đa khoa và các bệnh viện. Quốc gia này cũng đặc biệt an ninh. Các bà mẹ có thể để xe đẩy chở con bên ngoài tiệm cà phê mà không lo con bị ẵm đi mất, và người dân ở nông thôn có thể đi khỏi nhà mà không cần khóa cửa…

2. Thụy Điển

nước hạnh phúc nhất trên thế giới
Thụy Điển

Thụy Điển là một trong những nước hạnh phúc nhất trên thế giới bởi hệ thống an sinh xã hội tốt, cơ hội việc làm và khởi nghiệp cao. Nền chính trị tại Thụy Điển cũng không quá phức tạp mà luôn trong tình trạng ổn định. Nền kinh tế khá phát triển so với những nước trong liên minh châu Âu EU. Hệ thống phúc lợi xã hội phát triển hơn một thế kỷ nay, đời sống của người dân luôn được quan tâm, chú trọng.

3. Thụy Sĩ

nước hạnh phúc nhất trên thế giới
Thụy Sĩ

Thụy Sĩ là một trong những nước hạnh phúc nhất trên thế giới nhờ những lý do như GDP bình quân đầu người cao, tuổi thọ trung bình của người dân cao, thời gian làm việc không nhiều, tỷ lệ người thông minh cao, tỷ lệ béo phì thấp. Thụy Sĩ được đánh giá là nước có hệ thống phúc lợi xã hội và chăm sóc sức khỏe thuộc loại tốt nhất. Bên cạnh đó, Thụy Sĩ có nền chính trị ổn định và tính dân chủ cao.

4. Na Uy

nước hạnh phúc nhất trên thế giới
Na Uy

Na Uy có khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, không khí trong lành. Người dân Na Uy đối xử với nhau rất thân thiện và có trách nhiệm. Người Na Uy đồn rằng khi bạn leo lên ngọn núi cao nhất của đất nước mang tên Skala, bạn sẽ ngay lập tức quên đi những lo lắng của cuộc sống xô bồ thường ngày. Hầu như ở bất kỳ nơi nào trên đất nước tuyệt vời này, bạn đều có thể dựng lều và thưởng thức vẻ đẹp ngoạn mục của thế giới tự nhiên xung quanh.

5. Ireland

nước hạnh phúc nhất trên thế giới
Ireland

Ireland được bình chọn là một trong những nước hạnh phúc nhất trên thế giới nhờ vào hệ thống an sinh xã hội và nền chính trị ổn định vững vàng. Ireland sở hữu khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, độc đáo với những bãi biển hoang sơ, những suối nước nóng thơ mộng, những cánh rừng yên bình,…Đến với đất nước hạnh phúc này, du khách sẽ không còn cảm thấy lo lắng, phiền muộn mà sẽ được thưởng ngoạn khung cảnh thiên nhiên trong sự thanh thản, lâng lâng.

6. Phần Lan

nước hạnh phúc nhất trên thế giới
Phần Lan

Nhiều người cho rằng tất cả những mệt mỏi, căng thẳng trong công việc và cuộc sống của bạn sẽ biến mất trong giây lát khi bạn được ghé thăm một trong những phòng tắm hơi truyền thống ở Phần Lan. Phần Lan phát triển mạnh hệ thống các phòng tắm hơi phục vụ du khách, giúp giải tỏa căng thẳng, stress, xua tan mệt mỏi sau những giờ làm việc, học tập. Khách du lịch có thể tìm thấy phòng tắm hơi hầu như ở khắp mọi nơi từ bờ hồ cho đến các tòa nhà văn phòng.

7. Hà Lan

nước hạnh phúc nhất trên thế giới
Hà Lan

Hà Lan được bình chọn là một trong những nước hạnh phúc nhất trên thế giới trong nhiều năm liền. Hệ thống an sinh xã hội, chính trị và giáo dục tại Hà Lan rất tốt. Đời sống, sức khỏe của người dân luôn được quan tâm, đặc biệt là trẻ em. Qũy Nhi đồng của Liên Hiệp Quốc đã bình chọn trẻ em Hà Lan là những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới. Hệ thống y tế tại Hà Lan được chú trọng phát triển trong nhiều năm trở lại đây. Sự bình đẳng và tự do cá nhân tại quốc gia này luôn được đánh giá cao.

8. Canada

nước hạnh phúc nhất trên thế giới
Canada

Là một trong những quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới, Canada được ví như thiên đường thực sự đối với nhiều du khách. Người dân của quốc gia hạnh phúc này luôn tự hào khi đất nước họ sở hữu rất nhiều công viên quốc gia đẹp, những núi đá hùng vĩ và không gian thoáng đãng, rộng lớn. Chỉ cần nhìn vào khung cảnh cuộc sống thanh bình thường ngày của người dân Canada, bạn có thể hiểu lý do tại sao quốc gia này lại nằm trong danh sách những nước hạnh phúc nhất trên thế giới.

9. Áo

nước hạnh phúc nhất trên thế giới
Áo

Áo là một trong những nước hạnh phúc nhất trên thế giới nhờ vào nền chính trị ổn định, an ninh trật tự xã hội được đảm bảo ở mức cao với tỷ lệ tội phạm thấp. Người dân nước Áo luôn hài lòng với cuộc sống bình yên, không khí trong lành, không gian thoáng đãng. Đến với nước Áo, bạn sẽ cảm nhận được sự thanh thản, nhẹ nhõm, không chút phiền lo cùng sự thân thiện, hiền lành, hiếu khách của người dân nơi đây.

10. Australia-Nước hạnh phúc nhất trên thế giới

nước hạnh phúc nhất trên thế giới
Australia

Australia hay Úc là một trong những nước hạnh phúc nhất trên thế giới do được đánh giá là quốc gia có mức độ ô nhiễm thấp, mức gắn kết cộng đồng cao. Đời sống sức khỏe của người Úc luôn được chú trọng, quan tâm với hệ thống y tế phát triển mạnh. Hệ thống giáo dục tại Úc cũng được đầu tư phát triển liên tục với nhiều trường Đại học danh tiếng trên thế giới. Đến với Úc, du khách không những tận hưởng được không khí ấm áp từ sự gần gũi của người dân mà còn được thưởng ngoạn những khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời.

Xem thêm: