Top 10 tổ chức từ thiện tốt nhất thế giới giúp đỡ nghèo trên toàn cầu

1594

Họ là những tổ chức lớn, với ngân sách từ thiện khổng lồ từ $65 triệu đến $100 triệu. Họ đã giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn trên thế giới qua những đóng góp tài chính đặc biệt, hoạt động trên phạm vi rộng lớn và chuyên nghiệp. Sử dụng tốt và minh bạch các khoản đóng góp của người dân và nhà nước vào quỹ. 10Hay giới thiệu top 10 tổ chức từ thiện hàng đầu hiện đang hoạt động trên khắp thế giới.

1. Tổ chức từ thiện Doctors Without Borders, USA

16531-Doctors Without Borders

Doctors Without Borders, USA (DWB-USA) được thành lập năm 1990 tại thành phố New York để gây quỹ, tạo ra nhận thức, tuyển dụng nhân viên, và trình với chính phủ Liên Hiệp Quốc và Hoa Kỳ về mối quan tâm nhân đạo. Doctors Without Borders, USA (DWB-USA) là một tổ chức nhân đạo y tế cung cấp viện trợ trong gần 60 quốc gia cho những người sống sót mà bị đe dọa bởi bạo lực, bỏ bê hay thảm họa, chủ yếu là do xung đột vũ trang, Dịch bệnh, suy dinh dưỡng, loại trừ các vấn đề sức khỏe do thiên tai hoặc tự nhiên.

16531-Doctors Without Borders-1

2. Hội đồng quốc phòng tài nguyên thiên nhiên (NRDC)

16531-NRDC

NRDC mục đích là để bảo vệ trái đất: người dân, các loài động thực vật và hệ thống tự nhiên mà cuộc sống phụ thuộc. Tổ chức làm việc để khôi phục lại sự toàn vẹn của các yếu tố duy trì cuộc sống – không khí, đất và nước – và bảo vệ những nơi tự nhiên có nguy cơ tuyệt chủng. Chúng tôi tìm kiếm để thiết lập tính bền vững và quản lý tốt trái đất là trung tâm đạo đức của xã hội loài người. NRDC khẳng định vị trí không thể thiếu của con người trong môi trường. Tổ chức cố gắng để bảo vệ thiên nhiên, nâng cao phúc lợi lâu dài của các thế hệ hiện tại và trong tương lai. Làm việc để thúc đẩy quyền cơ bản của tất cả mọi người, có tiếng nói trong các quyết định có ảnh hưởng đến môi trường của họ.

16531-NRDC -1

3. Quỹ UNICEF

16531-UNICEF

UNICEF hoạt động cho trẻ em tại hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với mong muốn trẻ em không có vấn đề nơi chúng sinh sống, xứng đáng có một tuổi thơ an toàn và khỏe mạnh. Quỹ UNICEF vừa qua đã tăng vốn cho công việc của UNICEF đối với việc cứu trợ trẻ em, phát triển trẻ em, bảo vệ trẻ em và trong các trường hợp khẩn cấp. Tổ chức tin rằng trẻ em không thể bị lạm dụng, khai thác hoặc mất quyền chăm sóc y tế, giáo dục và bảo vệ. Đó là một mục tiêu đầy tham vọng, nhưng tổ chức tin rằng cam kết vững chắc là cách duy nhất để đảm bảo một thế giới tốt hơn cho trẻ em. Hỗ trợ của cộng đồng sẽ giúp tổ chức xây dựng thế giới đó.

16531-UNICEF-1

4. Quỹ bảo tồn

16531-Quỹ bảo tồn

Quỹ bảo tồn thế giới tin rằng bảo tồn là việc quan trọng cần làm. Bằng cách tạo ra các giải pháp có ý nghĩa trong vấn đề kinh tế và môi trường, tổ chức chứng minh vai trò thiết yếu của việc bảo tồn giúp tương lai con người thịnh vượng. Từ năm 1985 tổ chức đã bảo vệ hơn 7,5 triệu ha đất; họ đã bảo tồn rừng, sa mạc, công viên, đường thủy và tất cả các loại phong cảnh thiên nhiên quan trọng. Với mục đích giúp đỡ cộng đồng phát triển hơn, trái đất xanh hơn, và mang lại lợi ích cho nhân loại.

16531-Quỹ bảo tồn-1

5. Rotary Foundation

16531-Rotary Foundation

The Rotary Foundation là một tổ chức từ thiện phi lợi nhuận tài trợ bởi sự đóng góp tự nguyện của các thành viên và bạn bè của Rotary với sứ mệnh nâng cao sự hiểu biết thế giới, thiện chí và hòa bình. Tổ chức Rotary có 34.000 thành viên trên toàn cầu giúp phát triển và thực hiện các dự án nhân đạo bền vững, cung cấp học bổng cũng như cơ hội đào tạo chuyên nghiệp, thúc đẩy hòa bình, chống dịch bệnh, cung cấp nước sạch, duy trì hỗ trợ các bà mẹ và trẻ em, cải thiện giáo dục, và tăng cường nền kinh tế địa phương. Tổ chức hoạt động trên toàn thế giới trong nỗ lực để loại trừ dịch bệnh bại liệt thông qua quan hệ đối tác của nó với tổ chức y tế thế giới, UNICEF, các trung tâm Hoa Kỳ kiểm soát dịch bệnh và phòng chống, Quỹ Rotary Foundation có sự đóng góp và quản lý từ Bill Gates & Melinda. Khi Rotary Foundation tung ra các chương trình PolioPlus năm 1985, đã giúp đỡ hơn 350.000 người bị ảnh hưởng bởi bệnh bại liệt mỗi năm, và hoạt động hỗ trợ tại hơn 125 quốc gia. Từ năm 1988, Rotary Foundation và các đối tác tại Eradi đã tiếp tục chiến dịch khắc phục bệnh bại liệt toàn cầu…
16531-Rotary Foundation-1

6. AmeriCares

16531-AmeriCares

AmeriCares là một tổ chức từ thiện hỗ trợ các trường hợp khẩn cấp và là tổ chức y tế toàn cầu với sứ mệnh xây dựng cuộc sống và tương lai lành mạnh cho những người trong cuộc khủng hoảng ở Mỹ và trên toàn thế giới. Kể từ khi nó được thành lập hơn 30 năm trước đây, AmeriCares đã chi hơn 12 tỷ USD viện trợ nhân đạo cho 164 quốc gia.

16531-AmeriCares -1

7. Catholic Medical Mission Board (CMMB)

CMMB Peru

CMMB là một tổ chức từ thiện hàng đầu thế giới dựa trên Đức tin muốn cải thiện toàn cầu chăm sóc sức khỏe cho người nghèo, xây dựng môi trường sống lành mạnh, bền vững thông qua các hoạt động cộng đồng và quan hệ hợp tác. CMMB tập trung hỗ trợ cuộc sống của trẻ em và bà mẹ với mục tiêu giảm thiểu nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế giới mà đối tượng chính là châu Phi, Mỹ Latinh và Caribê.

Xây dựng mô hình mới CHAMPS (trẻ em và mẹ quan hệ đối tác), tổ chức hướng đến mục tiêu tăng cường dịch vụ y tế và giảm thiểu nguyên nhân tử vong ở bà mẹ và trẻ em. Ngoài ra, chương trình tình nguyện viên của tổ chức cung cấp chuyên môn y tế và kinh doanh phát triển cộng đồng, tham gia với các ngành công nghiệp dược phẩm để giúp đáp ứng nhu cầu của cộng đồng CHAMPS trên phạm vi thế giới.

16531-CMMB -1

8.  Samaritan’s Purse

16531-Samaritan's Purse

Samaritan’s Purse là một tổ chức tin lành Christian với sứ mệnh hỗ trợ về tinh thần và thể chất giúp giảm đau thương cho con người trên khắp thế giới. Từ năm 1970, Samaritan’s Purse đã giúp đỡ những người là nạn nhân của chiến tranh, đói nghèo, thiên tai, dịch bệnh và nạn đói với mục đích chia sẻ tình yêu của Thiên Chúa qua con trai của ông, Chúa Giêsu Kitô. Cứu trợ khẩn cấp đáp ứng các nhu cầu thiết yếu nhất của các nạn nhân trên toàn thế giới. Hoạt động Giáng sinh trẻ em cung cấp hơn 10 triệu Quà tặng cho các trẻ em nghèo tại hơn 100 quốc gia mỗi năm. Tổ chức thực hiện nhiệm vụ y tế trên thế giới bằng cách cung cấp các bác sĩ, thiết bị, cho các nước nghèo. Các chương trình dạy nghề trong làng nghèo, khu dân cư và phát triển cộng đồng. Giúp đỡ mọi người giảm đói nghèo và giúp họ hy vọng vào một tương lai tươi sáng hơn. Trẻ em trong hoàn cảnh hiểm nghìeo được tổ chức cứu giúp, giáo dục, cho ăn, mặc và nuôi dưỡng, họ dạy chúng về tình yêu của Thiên Chúa, Chúa Giêsu mang đến sự sống cho chúng, và chúng không được quên điều đó.

16531-Samaritan's Purse-1

9.  MAP International

16531-MAP International

Được thành lập vào năm 1954, MAP International có sứ mệnh nâng cao sức khỏe thể chất, kinh tế, xã hội, tình cảm và tinh thần – của những người nghèo khổ ở các quốc gia thông qua hoạt động: cung cấp các loại thuốc thiết yếu; thúc đẩy phát triển sức khỏe cộng đồng, công tác phòng chống và giảm nhẹ bệnh dịch, thiên tai và các nguy cơ sức khỏe khác. MAP International giúp loại bỏ bệnh tật bằng cách cung cấp thuốc miễn phí, cải thiện nguồn cung cấp nước, đào tạo kiến thức cho cộng đồng về các mối đe dọa sức khỏe như HIV/AIDS, hướng dẫn y tế giáo dục cho cộng đồng. Để thực hiện được hết các sứ mệnh của mình, MAP International đã hợp tác với hơn 300 tổ chức, cơ quan và các tổ chức y tế trên toàn thế giới.

16531-MAP International-1

10. Tổ chức từ thiện Cứu trợ trực tiếp (Direct Relief)

16531-Direct Relief

Được thành lập vào năm 1948, tổ chức từ thiện Cứu trợ trực tiếp quốc tế là tổ chức nhân đạo phi lợi nhuận. Trực tiếp cứu trợ cung cấp các trợ giúp y tế để cải thiện sức khỏe và đời sống cho người dân bị ảnh hưởng bởi nghèo đói và thảm họa trên khắp thế giới. Từ năm 2000, tổ chức cứu trợ trực tiếp đã hỗ trợ một loạt các trường hợp y tế khẩn cấp và hiện vẫn đang duy trì tốt sứ mệnh đó của họ. Tổ chức đã cung cấp hơn 3,4 tỷ USD tài nguyên vật liệu cần thiết như thuốc, vật tư và thiết bị hỗ trợ cho các quốc gia trên toàn thế giới.

16531-Direct Relief-1

Xem thêm:

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments