Top 10 trang web dạy làm bánh hay bổ ích hiện nay

0
621

Cũng có thể xuất phát từ sở thích hoặc từ nhu cầu mà bạn muốn sở hữu những công thức, bí quyết làm bánh cho riêng mình. Nhưng bạn lại không có thời gian, hay không muốn tham gia các lớp học tại các trung tâm. Vậy thì 10 trang web dạy làm bánh hay, bổ ích dưới đây sẽ là những lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy cùng chúng tôi khám phá những trang web bổ ích này nhé!

Top 10 trang web dạy làm bánh hay, bổ ích hiện nay
Top 10 trang web dạy làm bánh hay, bổ ích hiện nay

1. Savoury Days

Savoury Days là một blog dạy làm bánh rất được yêu thích hiện nay. Blog được lập từ năm 2011 và hiện đã có khoảng 400 công thức với gần 2/3 là các món tráng miệng và bánh ngọt. Những công thức này được tổng hợp trong mục “Mục lục nấu ăn” và “Cùng học làm bánh” giúp bạn dễ dàng tìm được. Hầu hết các bài viết trong Savoury Days đều khá dài bởi chủ Blog – chị Linh Trang muốn ghi lại hết tất cả các trải nghiệm của chị, từ những kinh nghiệm, kí quyết đến những lần thất bại để bạn đọc sẽ không phải gặp những vấn đề tương tự. Thêm vào đó, với mỗi bài viết đều có hình minh họa các bước cụ thể giúp các bạn dễ dàng hình dung quá trình làm.

Đến với Savoury Days bạn không chỉ học được các công thức làm bánh hay mà còn được truyền thêm tình yêu nấu nướng từ những bài viết của chị Linh Trang. Và bạn sẽ biết được “tự học làm bánh không dễ, nhưng cũng không phải là khó, và hoàn toàn là thứ có thể làm được”

  • Website: http://www.savourydays.com/

2. Web nấu ăn

Web nấu ăn là nơi chia sẻ tổng hợp những bí quyết – công thức nấu những món ăn mỗi ngày mà không chỉ riêng chuyên mục dạy làm bánh. Trong trang web được sắp xếp rõ ràng các mục “Nấu ăn”, “Sức khỏe”, “Diễn đàn”. Giúp bạn dễ dàng tìm kiếm các bài viết theo nhu cầu. Đối với mục “Làm bánh ngon” bạn sẽ tìm thấy rất nhiều công thức làm bánh bổ ích với những hình ảnh hấp dẫn. Mỗi bài viết cũng được viết chi tiết, cụ thể giúp bạn dễ dàng nắm được quá trình làm.

  • Website: http://webnauan.net/

3. Sổ tay nấu ăn

Sổ tay nấu ăn – đúng như tên gọi của nó là một cuốn sổ tay online tổng hợp các công thức nấu ăn hay. Trong đó các bài viết về dạy làm bánh luôn được đặt lên hàng đầu. Khi bước vào Sổ tay nấu ăn, những hình ảnh đặc sắc tràn ngập trang web chắc chắn sẽ khiến bạn không tìm lòng nổi và chạy vào bếp ngay để được tự tay tạo nên nó. Đặc biệt trong trang web còn có mục “Mẹo vặt” giúp bạn sở hữu thêm những kiến thức bổ ích.

  • Website: http://sotaynauan.com/

4. Lamsao

Không chỉ dừng lại ở mục ẩm thực, website Lamsao giúp bạn trả lời mọi thứ từ những kiến thức đời sống đến những cách thức làm đẹp, cách làm đồ handmade. Bạn cứ truy cập vào trang web, và gõ công thức mà bạn muốn tìm kiếm, khi đó bạn sẽ tìm được những công thức hay cho riêng mình. Đừng bỏ qua Lamsao để có được những chiếc bánh ngon như ngoài tiệm nhé!

  • Website: http://www.lamsao.com/

5. Hướng nghiệp Á Châu – Dạy làm bánh

Hướng nghiệp Á Châu – Dạy làm bánh thực sự là một trang web bổ ích dành cho bạn. Trang web tổng hợp các công thức làm bánh từ bánh Âu, Bánh Á đến Bánh Việt. Bạn tha hồ tìm kiếm, lựa chọn những công thức mà mình muốn.

Bên cạnh việc học làm bánh online từ những công thức có sẵn trên website, bạn còn có thể tham gia các khóa học làm bánh do Hướng nghiệp Á Châu tổ chức. Các khóa học chuyên sâu này sẽ giúp bạn nâng cao tay nghề lên một tầm mới, chuyên nghiệp hơn.

  • Website: http://www.huongdanlambanh.org/

6. Học làm bánh online

Cũng giống như trang web Hướng nghiệp Á Châu – Dạy làm bánh, Học làm bánh online là một website chuyên viết về các công thức làm bánh. Trang chủ của trang web được phân ra rõ thành các mục Bánh Á, Bánh Âu, Bánh Chay, Bánh kem, Bánh Trung thu, Bánh Cung Hoàng đạo… Bên cạnh đó là các bài viết về cách trang trí bánh, mẹo vặt làm bánh, hay dụng cụ làm bánh. Giúp bạn có những kiến thức tổng hợp để làm bánh.

  • Website: http://hoclambanhonline.com/

7. Học làm bánh kem, bánh sinh nhật

Tuy có vẻ được thiết kế đơn giản hơn các trang web khác nhưng trang web Hoclambanhkem cũng là nơi lưu trữ các công thức làm bánh hay cho bạn. Đặc biệt là công thức làm bánh kem, bánh sinh nhật được ưu tiên nhất như tên gọi của trang. Ngoài ra còn có các công thức làm Bánh Âu, Bánh Việt, Bánh Nhật. Lời văn dễ hiểu cũng như các hình ảnh minh họa của mỗi bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng nắm được các công thức hơn.

  • Website: http://hoclambanhkem.edu.vn/

8. Banh.com.vn

Các bài viết của banh.com.vn chuyên về các loại bánh của Việt Nam. Gồm có các loại bánh ngọt, bánh mặn, bánh hoa quả và các loại bánh ngon khác của Việt Nam. Bên cạnh đó là các bài viết giới thiệu về các loại bánh đặc trưng của từng vùng miền của Việt Nam, cung cấp cho bạn thêm nhiều kiến thức bổ ích về văn hóa, truyền thống nước mình.

  • Website: http://www.banh.com.vn

9. Hoclambanh.ngonmoingay.org

Trang web hoclambanh.ngonmoingay.org tràn ngập các bài viết về các loại bánh. Cho bạn thỏa sức lựa chọn.  Trang web gồm các mục “Cách làm bánh”, “Dạy làm bánh”, “Bánh kem”, “Bánh cho bé”, “Làm bánh Tây”… Hãy đến với hoclambanh.ngonmoingay để tìm cho mình những bí quyết làm bánh ngon mỗi ngày nhé!

  • Website: http://www.hoclambanh.ngonmoingay.org/

10. Khai Tâm – Bếp Rùa

Khai Tâm – Bếp Rùa được lập nên để nói về những móm ăn, những loại bánh có thể làm ra tại nhà. Bếp Rùa không chỉ là nơi bạn vào học cách làm bánh mà còn là nơi chia sẻ. Bạn có thể tham gia chia sẻ những công thức làm bánh tủ của bạn nếu muốn. Hiện tại Mục lục của Bếp Rùa đã được cập nhật các bài viết được phân loại theo từng chủ đề, để bạn có thể tìm kiếm các bài viết cũ dễ dàng hơn. Ngoài ra chức năng “Tìm kiếm” của trang cũng rất hữu ích cho bạn.

  • Website: https://khaitam.wordpress.com

Từ 10 trang web dạy làm bánh hay, bổ ích trên đây hi vọng đã giúp bạn tìm được những địa chỉ học làm bánh hay, phù hợp với mình. Hãy chia sẻ với bạn bè để họ cũng biết đến những thông tin hữu ích này nhé!

Xem thêm: