Top 10 website tạo và chỉnh sửa ảnh động ảnh GIF tốt nhất

0
163

Ảnh động hay ảnh GIF không phải là công nghệ mới mẻ. Nhưng nếu biết cách áp dụng tuỳ nhu cầu, mục đích sử dụng thì những tấm ảnh như vậy không bao giờ là lỗi thời. Nếu như bạn đang băn khoăn tìm cho mình giải pháp tối ưu để tạo cho mình những tấm ảnh ưng ý, hãy cùng 10Hay.com tham khảo bài viết về 10 website tạo và chỉnh sửa ảnh động ảnh GIF online tốt nhất dưới đây.

tạo và chỉnh sửa ảnh động ảnh GIF
Tạo và chỉnh sửa ảnh động ảnh GIF

1. Giphy: Startup đầu tiên về tạo và chỉnh sửa ảnh động ảnh GIF

Bạn muốn đăng ảnh GIF lên Facebook nhưng lại gặp lỗi, không thể nhận diện? Đây chính là lúc giá trị của Giphy được thể hiện. Giphy hỗ trợ tạo ảnh GIF từ video, chỉnh sửa ảnh hoặc tải ảnh GIF từ máy của bạn lên kho ảnh của Giphy, dễ dàng copy URL và up lên trang mạng xã hội hay bất cứ trang web nào. Giphy như một trung gian vận chuyển ảnh, nếu bạn đang dùng một phần mềm khác để tạo và chỉnh sửa ảnh động ảnh GIF thì bạn vẫn phải dùng đến nó để đưa ảnh lên trang cá nhân của mình.

  • Website: https://giphy.com/

2. Online Image Editer (OIE)

Hiện tại mình đang dùng website này để tạo và chỉnh sửa ảnh GIF được đưa lên. OIE có một chức năng rất tốt dành cho các Admin website và fanpage không khác gì các phần mềm trả phí đó chính là công cụ đóng dấu bản quyền ảnh. Không hoa trương, đơn giản, tiện dụng là những gì OIE mang lại cho người dùng.

  • Website: http://www.online-image-editor.com/

3. Ezgif

Trang web EZgif cung cấp bộ công cụ tạo và chỉnh sửa ảnh động ảnh GIF đơn giản, cho phép bạn cắt, thay đổi kích thước, tối ưu hóa và nhiều “sửa chữa” ảnh GIF khác mà không cần mua thêm bất kỳ phần mềm nào hoặc có bất kỳ đào tạo nào về đồ họa.

  • Website: http://ezgif.com/

4.  MakeaGIF

Với giao diện trực quan và dễ dàng sử dụng, Makeagif xứng đáng là một trong những trang web cung cấp dịch vụ tạo ảnh động miễn phí tốt nhất. Bên cạnh đó, Makeagif còn cho phép bạn tạo ảnh động từ video trên Webcam, youtube hay thậm chí là trên máy tính của bạn, một tính năng mà nhiều trang web khác không có.

  • Website: https://makeagif.com/

5. Imgflip

Imgflip là một trang khác giúp các bạn tạo ảnh GIF từ những ảnh thuộc nhiều định dạng khác nhau như JPG, PNG và GIF. Toàn bộ trang web sử dụng những thanh cuộn giúp các bạn dễ dàng tùy chỉnh chiều rộng, chiều cao và chất lượng hình ảnh.

  • Website: https://imgflip.com/

6. Picasion

Nếu bạn muốn tạo và chỉnh sửa ảnh động ảnh GIF nhiều hơn, Picasion là lựa chọn đúng đắn. Nó cho phép bạn tải lên tới 10 hình ảnh và chuyển đổi chúng thành một GIF động. Sau khi tải lên, bạn sẽ cần phải chọn một kích thước và xác định tốc độ của ảnh động. Nhưng đáng tiếc là không có bản xem trước cho tốc độ bạn chọn. Tuy nhiên, Picasion cung cấp tuỳ chọn tải lên nhiều hơn. Bên cạnh việc tải lên từ máy tính của bạn, nó cho phép bạn nhập ảnh từ Flickr hoặc Picasa.

  • Website: http://picasion.com/

7. Freegifmaker

Để sử dụng trang web này, các bạn cần tối thiểu la 3 hình ảnh để tạo và chỉnh sửa ảnh động ảnh GIF. Tuy nhiên các bạn luôn luôn có thể tải lên 10 hình ảnh cùng một lúc. Ngoài ra nó còn hỗ trợ nhiều hiệu ứng hình ảnh như BLur, Guggle và Motley.

  • Website: http://freegifmaker.me/

8. Gickr

Gickr cho phép bạn tải tối thiểu 3 ảnh và tối đa 10 ảnh để tạo ảnh gif online. Điểm khác biệt ở đây là bạn không những có thể tùy chỉnh kích cỡ ảnh gif mà còn có thể thay đổi tốc độ (lên tới 10 giây) cho ảnh gif động. Gickr cũng hỗ trợ nhập ảnh từ Flickr và Picasa.

  • Website: http://gickr.com/

9. BlogGif

BlogGIF là một công cụ tạo và chỉnh sửa ảnh động ảnh GIF online cho phép bạn làm được nhiều hơn so với việc chỉ ghép các ảnh thông thường lại với nhau. BlogGIF cũng có thêm các tính năng như tạo hiệu ứng vào ảnh gif động hay thậm chí là tạo slideshow ảnh GIF của riêng bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia ảnh GIF thành nhiều khung hình khác nhau. Nếu điều đó là chưa đủ thì bạn có thể thử chức năng Webcam GIF để chụp ảnh với Webcam và tạo ra một bộ phim nhỏ mang chất riêng của bạn.

  • Website: http://en.bloggif.com/

10. Gif Pal

Gif Pal có một giao diện khá thân thiện. Các công cụ cho phép bạn điều khiển độ sáng, màu sắc, tương phản và độ bão hoà của ảnh. Gif Pal có một bộ sưu tập ảnh cho người dùng muốn khám phá nhưng bạn không nên xem tại nơi làm việc vì chúng khá nhạy cảm.

  • Website: http://www.gifpal.com/

Trên đây là 10 website tạo và chỉnh sửa ảnh động ảnh GIF online tốt nhất. Nếu thấy hay hãy đánh giá và like fanpage ủng hộ nhé!

Xem thêm: