Làm sao để đặt vé máy bay giá rẻ và không bị phát sinh chi phí?

0
62

Bạn không nắm rõ quy định vé máy bay, bạn không biết cách mua được vé giá rẻ, hoặc bị phát sinh hàng loạt chi phí không đáng có…. Với những thông tin hữu ích sau về vé máy bay, mọi vấn đề của bạn sẽ được gỡ bỏ.

Có nhiều vé máy bay khuyến mai, chỉ là bạn không biết mà thôi

Ai cũng muốn săn vé máy bay giá rẻ nhưng không biết phải làm thế nào. Trên các diễn đàn du lịch vô số những câu hỏi “chặng này bay lúc nào thì có vé rẻ”, “lúc nào hãng hàng không có khuyến mại?”. Bạn sẽ có ngay câu trả lời nếu nắm rõ những điều sau:

– Khi điền thông tin chuyến bay ở ô tìm kiếm trên website của hãng hàng không Vietjet Air và Jetstar, bạn nên chọn thời gian ngày đi và ngày về xa hơn dự tính. Ví dụ nếu bạn muốn đặt vé máy bay Vietjet Air đi Đà Nẵng 3 ngày vào tháng 8, nên chọn ngày đi 1/8 và ngày về là 31/8. Sau đó tích vào ô “Tìm giá vé rẻ nhât”. Hệ thống sẽ cho kết quả là giá vé máy bay của từng ngày, bạn chỉ cần so sánh và chọn ngày có giá rẻ nhất.

Tìm giá rẻ nhất

–  Hãng hàng không luôn có các chương trình khuyến mại định kì hàng ngày, bạn chỉ cần nhớ và canh vé rẻ. Ví dụ hãng Jetstar có chương trình “Ba tiếng mỗi ngày thỏa ước mơ bay” từ 11h sáng đến 2h chiều hàng ngày với giá vé chỉ từ 11.000 vnđ/ vé (Giá chưa bao gồm thuế & phí). Hãng hàng không cao cấp Vietnam Airlines cũng cạnh tranh với  ưu đãi “Bay đẳng cấp, giá cực thấp” với giá chỉ từ 199.000 vnđ/ vé (Giá chưa bao gồm thuế & phí). Ưu đãi sẽ diễn ra vào thứ 3 hàng tuần và kéo dài tới hết tuần. Nếu đặt vé siêu  tiết kiệm trong chương trình này, tính ra sẽ rẻ hơn được gần 1 triệu đồng so với việc đặt vé phổ thông đó.

Cách hạn chế chi phí hành lý

Trong quá trình làm thủ tục tại sân bay, nếu bạn không muốn bị phát sinh chi phí mua hành lý ký gửi vì mang hành lý xách tay vượt quá quy đinh, cần lưu ý các thông tin sau: kích thước hành lý xách tay là 56 x 36 x 23 cm (tương ứng chiều: dài, rộng, cao).

Hành lý được miễn phí

Lưu ý, hiện tại hãng Jetstar đang có chương trình miễn phí hành lý ký gửi. Không phải nhân viên nào cũng nhớ nhắc bạn về ưu đãi đó. Hãy ghi nhớ thông tin chương trình ưu đãi để bảo vệ quyền lợi của mình và không bị mất thêm chi phí. Chương trình áp dụng từ nay đến 5/9/2016 trừ giai đoạn lễ tết. Với nhóm hành khách bay từ 3-4 người được miễn phí 1 kiện hành lý ký gửi 20kg , từ 5-6 người được miễn phí 2 kiện hành lý ký gửi 20kg… Chi tiết chương trình bạn có thể liên hệ hãng hoặc đại lý du lịch uy tín để được tư vấn.

Quy định đổi tên, đổi ngày và giờ bay

Với vé máy bay, việc đặt sai ngày giờ, hay hành trình bay sẽ khiến phát bạn sinh thêm chi phí sửa đổi. Thậm chí nghiêm trọng hơn là mấy mấy triệu tiền vé trong trường hợp bạn đặt của Vietnam Airliné và viết sai tên hành khách. Vì vậy, bạn cần soát kỹ thông tin chuyến bay trước khi thanh toán, và nắm rõ các quy định sau:

10hay a3

Cách nhận diện Công ty du lịch uy tín

Hiện tại, có rất nhiều trường hợp bị mất tiền oan là do mua vé tại công ty không uy tín, khi ra sân bay mới biết mã lên máy bay là giả. Hoặc bị mua vé máy bay khuyến mại với giá cao ngất ngưởng. Cách nhận biết công ty du lịch uy tín đầu tiên là website của họ được thiết kế chuyên nghiệp, tiện ích. Công ty đáng tin cậy sẽ công khai địa chỉ và số điện thoại, đã đăng ký với bộ công thương, có giấy phép kinh doanh lữ hành do Tổng cục du lịch cấp.

Cách nhận diện Công ty du lịch uy tín

Một đặc điểm nữa là công ty uy tín thường được đề xuất trên nhiều diễn đàn lớn. Ví dụ Công ty Du lịch BestPrice (https://www.bestprice.vn/) được nhiều thành viên trên diễn đàn Baynhe.vn, Lamchame.com, Webtretho.com tin tưởng và đặt dịch vụ. Bên cạnh đó hãy dành 1 phút xem phần “Giới thiệu” của họ website, những công ty có đăng tải hình ảnh nhân viên, khách hàng sẽ đáng tin hơn rất nhiều .

Hãy trở thành những vị khách du lịch thông thái khi đặt dịch vụ, để săn vé máy bay giá rẻ và uy tín nhất nhé.

Xem thêm: Top 10 websites mua vé máy bay giá rẻ