Top 10 cuốn sách hay dành cho những người muốn khởi nghiệp

0
238

Khởi nghiệp là quá trình một cá nhân hay tổ chức bắt đầu một công việc kinh doanh. Quá trình này không phải là một con đường trải đầy hoa hồng, duy trì được thực sự không hề dễ dàng, nhất là trong xã hội đầy rẫy sự cạnh tranh như hiện nay. Có vô vàn những tấm gương khởi nghiệp thành công từ những nỗ lực của chính bản thân họ. Không thể phủ nhận rằng, những người thành công trên thế giới đều có một thói quen đó là đọc sách. Đọc sách sẽ giúp trau dồi tri thức, rèn luyện ý chí, mang đến động lực để vượt qua khó khăn, chướng ngại vật, vượt qua cám dỗ để chinh phục thành công.

10Hay xin trân trọng giới thiệu với bạn Top 10 cuốn sách hay dành cho những người muốn khởi nghiệp được chọn lọc từ vô vàn cuốn sách viết khởi nghiệp trên thế giới, giúp bạn tích lũy kiến thức, kinh nghiệm và cảm hứng để bước chân vào con đường start-up.

1. Đắc Nhân Tâm của Dale Carnegie

dac-nhan-tam-1-1

Đắc Nhân Tâm là một trong những cuốn sách hay giúp bạn gặt hái được những thành công trong cuộc sống. Xuất bản lần đầu vào năm 1937, cuốn sách đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng, giữ vị trí bán chạy hàng đầu thế giới cho đến tận bây giờ. Cuốn sách hay nhất mọi thời đại này giúp chúng ta hiểu về nghệ thuật tương tác và tạo ảnh hưởng tới người xung quanh, đưa ra những lời khuyên hữu ích để bạn áp dụng được cả trong kinh doanh lẫn trong cuộc sống.

2. 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu của Napoleon Hill

13-nguyen-tac-nghi-giau-lam-giau-1-min

Napoleon Hill là người đã dành trọn 20 năm để nghiên cứu về cuộc đời của những người thành công bậc nhất, cách làm giàu những tỷ phú hàng đầu trong lịch sử thế giới. Thành quả nghiên cứu của ông được đúc rút trong tác phẩm Nghĩ Giàu Làm Giàu. 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu được coi là cuốn sách kinh điển, dành cho những ai muốn khởi nghiệp thành công, mong muốn cải thiện và vươn lên cao trong cuộc sống. Hơn 30 triệu bản 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu đã được bán ra trên toàn thế giới với gần một trăm ngôn ngữ. Cuốn sách được công nhận là cuốn sách giúp tạo ra nhiều triệu phú nhất, truyền cảm hứng nhiều hơn bất cứ cuốn sách khởi nghiệp kinh doanh nào trong lịch sử.

3. Lucky or Smart? May mắn hay thực tài? của Bo Peabody

may-man-hay-thuc-tai

Bo Peabody là một triệu phú internet, đồng sáng lập ra năm công ty hoạt động trong những lĩnh vực khác nhau khi chỉ mới 20 tuổi. Thành công trong khởi nghiệp có được là do sự thông minh hay may mắn? Cuốn sách “Lucky or Smart?” là câu trả lời rõ ràng nhất cho câu hỏi này, giúp bạn hiểu thế nào là may mắn, thế nào là làm việc thông minh. Bo Peabody sẽ chỉ dạy cho chúng ta cách làm để có thể tạo ra được những thành công lớn như ông.

4. Vị giám đốc một phút của Kenneth Blanchard

vi_giam_doc_1_phut-min-1

Cuốn sách “Vị giám đốc một phút” mang đến cho chúng ta thông điệp về việc sử dụng thời gian hiệu quả. Cuốn sách được viết rất rõ ràng, dễ đọc với những chương ngắn về việc tương tác giữa nhà quản lý với những đồng đội. Cuốn sách sẽ chỉ ra cho bạn cách để khuyến khích, cách tái định hướng, khiển trách và khen ngợi kịp thời… đối với từng mảng mà bạn quản lý. Đây là một trong những cuốn sách hay dành cho những người muốn khởi nghiệp, gặt hái thành công trong cuộc sống.

5. Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ của Adam Khoo

bi-quyet-gay-dung-co-nghiep-bac-ty-min

Có rất nhiều người nghĩ rằng: “Chỉ cần thông minh, chăm chỉ, trình độ học vấn cao và dày dặn kinh nghiệm là sẽ trở nên giàu có”. Nhưng, tại sao sau bao nhiêu năm, họ vẫn chưa giàu? Cuốn sách “Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ” của Adam Khoo sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi đó. Cuốn sách chứa đựng hàng chục phương pháp, bí quyết khởi nghiệp hiệu quả dành cho bạn như: cách suy nghĩ và hành động, khởi nghiệp kinh doanh với số vốn ít ỏi, những ý tưởng kinh doanh độc đáo, xây dựng nhân sự hùng mạnh, tăng lợi nhuận theo cấp số nhân…

6. Bí quyết tay trắng thành triệu phú của Adam Khoo

bi-quyet

Bạn không cần phải có tấm bằng tốt nghiệp danh giá ở Đại học Harvard, không cần đến những vận may, không cần nhiều vốn để làm giàu. Bằng sự khát khao, tư duy và những chiến lược đúng đắn, bất cứ ai cũng có thể trở thành triệu phú. “Bí quyết tay trắng thành triệu phú” của Adam Khoo chính là một cuốn sách khởi nghiệp tuyệt với dành cho bạn. Cuốn sách mang đến sự tiếp cận thực tế, toàn diện và hiệu quả về  cách thức kiếm tiền, quản lý tiền bạc, làm lợi nhuận sinh sôi nảy nở và tận hưởng niềm vui chính đáng mà đồng tiền mang lại. Đây là một trong những cuốn sách không thể thiếu đối với những ai có khát vọng vươn tới đỉnh cao tự do tài chính.

7. Khởi nghiệp với 100 $ của Chris Guillebeau

100-min

Cuốn sách Khởi nghiệp với 100 đô là một cuốn sách giúp đánh thức tư duy sáng tạo bên trong bạn. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng tài năng tự nhiên, cũng như niềm đam mê để xây dựng lên một doanh nghiệp thịnh vượng. Tác giả Guillebeau đưa vào cuốn sách những nghiên cứu hấp dẫn về những doanh nhân khởi nghiệp từ một ngân sách rất khiêm tốn, thường chỉ khoảng 100 đô la hoặc ít hơn. Nếu bạn đang muốn tìm cách để xây dựng một doanh nghiệp nhỏ cho mình, thì đây chính là cuốn sách sẽ mang đến những chỉ dẫn và con đường đi cho bạn.

8. The Emyth Revisited – Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả của Michael E. Gerber

de-xay-dung-doanh-nghiep-hieu-qua

The Emyth Revisited – Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả là một trong những cuốn sách hay dành cho những người muốn khởi nghiệp. Trong cuốn sách này, tác giả Michel Gerber giải thích sự khác biệt rất quan trọng giữa việc làm “trên” và làm “trong” kinh doanh. Bạn không hiểu những điều khác biệt đó là gì? Bạn cần sở hữu cuốn sách này để tìm hiểu ngay lập tức. Cuốn sách hay về khởi nghiệp này sẽ hướng dẫn bạn các bước hình thành và phát triển một doanh nghiệp, từ ý tưởng đến những phiền toái và giai đoạn thành công ngọt ngào.

9. Cách Người Phụ Nữ Xuất Chúng Lãnh Đạo của Joanna Barsh & Susie Cranston

lanh_dao-min-1

Cách Người Phụ Nữ Xuất Chúng Lãnh Đạo là cuốn sách vừa tràn đầy cảm xúc, vừa chứa đựng vô vàn thông tin hữu ích. Cuốn sách được dày công nghiên cứu trong suốt 5 năm, đưa ra những ý tưởng và góc nhìn về thành công mới mẻ, làm bật lên nhiều vấn đề nhạy cảm như: liệu những đặc tính lãnh đạo mềm mại có thích ứng tốt trong thế giới phức tạp và cạnh tranh khốc liệt như ngày nay hay không? Những câu chuyện về “người thật việc thật” trong cuốn sách cùng sự hiểu biết sâu sắc của tác giả hướng bạn tới sự lãnh đạo cân bằng nếu muốn khởi nghiệp. Dù là nam hay nữ, bạn cũng tìm thấy chính mình trong cuốn sách này.

10. Dám Nghĩ Lớn của David J.Schwartz

dam-nghi-lon

Sự thành công không nhất thiết là phải do sự thông minh hay đạo đức trong công việc mà thành. Chính những sự lựa chọn của cá nhân mới giúp chúng ta bước chân lên những nấc thang thành công trong cuộc sống. Người đọc “Dám Nghĩ Lớn” của David J.Schwartz sẽ có những trải nghiệm mới, dành thời gian suy nghĩ về những mục tiêu của cuộc đời, hướng bạn tập trung năng lượng vào việc làm thế nào để đạt mục tiêu… Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều lời khuyên của tác giả theo lối tư duy lớn.

Hy vọng qua Top 10 cuốn sách hay dành cho những người muốn khởi nghiệp mà 10Hay vừa chia sẻ trên đây, bạn đọc đã chọn được cho mình cuốn sách hay để hỗ trợ quá trình khởi nghiệp của chính mình. Những cuốn sách khởi nghiệp hay sẽ giúp bạn gặt hái nhiều thành công hơn trong cuộc sống. Hãy đọc, cảm nhận và chia sẻ bài viết cho bạn bè, người thân nhé.

Xem thêm: Top 10 website mua sách tốt nhất Việt Nam