Top 10 địa điểm tuyệt đẹp trên thế giới bị cấm đến

0
256

Hôm nay 10Hay.com sẽ giới thiệu đến bạn đọc 10 địa điểm tuyệt đẹp nhưng dường như nằm ngoài tầm tay của du khách và các nhà khám phá. Bởi vì các địa điểm này bị cấm đến gần do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng điểm chung là các địa điểm này rất nguy hiểm với du khách.

1. Đảo núi lửa Heard, Australia

Đảo núi lửa Heard, Australia
Đảo núi lửa Heard, Australia

Nơi đây có hệ động thực phong phú, băng hà và dung nham, tạo ra cảnh tượng hùng vĩ tới khó tin. Tuy nhiên, do núi lửa đang hoạt động, bạn khó lòng xin được giấy phép để tới đây. Hơn nữa, để tới được đây, bạn phải thuyết phục được một đoàn thủy thủ đưa bạn đi và lênh đênh trên biển suốt hai tuần.

2. Đảo Bắc Sentinel, Quần đảo Andaman, Ấn Độ

Nằm ở vịnh Bengal, hòn đảo tuyệt đẹp này có rừng xanh, bãi cát trắng và nước trong, một điểm du lịch lý tưởng. Nhưng chuyện đến hòn đảo này là không thể, vì bộ tộc sống trên đảo tấn công những người lạ, một số trường hợp đã tử vong. Chính phủ Ấn Độ đã từ bỏ nỗ lực liên hệ với bộ lạc này và thiết lập một vùng cấm quanh đảo.

Loading...

Đảo giống như một bí ẩn lớn, bất chấp việc con người đã đem sự sống tới đây từ 60.000 năm trước. Do thổ dân Sentinel không tiếp xúc với thế giới bên ngoài, người ta cũng biết rất ít về tộc người này, ngôn ngữ, các nghi lễ và hòn đảo của họ.

3. Đảo Surtsey, Iceland

 Đảo Surtsey, Iceland
Đảo Surtsey, Iceland

Đảo núi lửa Surtsey là một hòn đảo nằm ngoài khơi bờ nam của Iceland, đảo được hình thành trong vụ phun trào núi lửa. Ban đầu đảo nằm sâu 130 mét dưới mực nước biển, đến tháng 11 năm 1963 trong một vụ phun trào đảo trồi lên trên mặt nước, vụ phun trào này kéo dài đến ngày 5 tháng 6 năm 1967. Sau khi trồi lên khỏi mặt nước hoàn toàn, đảo có diện tích 2,7 km2. Tuy nhiên kể từ năm 1967 tới nay, sự bào mòn của gió và sóng đã khiến đảo bị giảm kích thước. Nghiên cứu khảo sát gần đây nhất diện tích đảo đã giảm ½ hiện chỉ còn 1,4 km2.

4. Niihau, Hawaii, Mỹ

Niihau, Hawaii, Mỹ
Niihau, Hawaii, Mỹ

Hòn đảo này đem lại cơ hội để khám phá và trải nghiệm văn hóa của thổ dân. Đây cũng là nơi sinh sống của nhiều loài trong sách đỏ như vịt Hawaii, chim sâm cầm Hawaii và hải cầu thầy tu Hawaii. Bạn chỉ có thể đến đây nếu là nhân viên chính phủ hay họ hàng của chủ nhân hòn đảo này – gia đình Robinson.

5. Câu lạc bộ của các quý ông White’s, London, Anh

Câu lạc bộ của các quý ông White’s, London, Anh
Câu lạc bộ của các quý ông White’s, London, Anh

Đây được cho là câu lạc bộ sang trọng và đắt tiền, với các thành viên nổi tiếng như Hoàng tử William, Thái tử Charles… Chỉ có hoàng gia và những người giữ vị trí cao mới có thể là thành viên của câu lạc bộ này.

6. Bảo tàng Giáo dục quốc phòng Jangsu, Trung Quốc

Bảo tàng Giáo dục quốc phòng Jangsu, Trung Quốc
Bảo tàng Giáo dục quốc phòng Jangsu, Trung Quốc

Bộ sưu tập các thiết bị gián điệp gây hứng thú cho những người mê phim trinh thám. Bạn có thể được quan sát một khẩu súng son môi, một bộ bài giấu bản đồ và nhiều dụng cụ thú vị khác. Nếu không phải là người Trung Quốc, bạn không được phép vào bảo tàng. Việc chụp ảnh tại đây cũng bị cấm.

7. Đảo Albatross, Australia

Đảo Albatross, Australia
Đảo Albatross, Australia

Ngoài khung cảnh hoang sơ tuyệt đẹp, nơi đây còn có nhiều loại chim độc đáo, nổi bật nhất là loài hải âu lớn. Ngoài ra, bạn còn có thể thấy hải cẩu Australia, hải cẩu New Zealand và chim cánh cụt. Đây là khu bảo tồn thiên nhiên, không mở cửa cho công chúng.

8. Kho chứa công thức của Coca Cola, Georgia, Mỹ

Kho chứa công thức của Coca Cola, Georgia, Mỹ
Kho chứa công thức của Coca Cola, Georgia, Mỹ

Đây là nơi cất giữ các công thức vô giá của tập đoàn nổi tiếng thế giới Cocacola. Du khách có thể tới tham quan kho chứa, nhưng không được phép vào trong.

9. Đảo rắn, Brazil

Đảo rắn, Brazil
Đảo rắn, Brazil

Trên hòn đảo này có tới hơn 5.000 con rắn độc, địa điểm hấp dẫn những người ưa phiêu lưu. Tuy nhiên, hải quân Brazil không cho phép du khách đặt chân lên đảo vì lý do an toàn. Chỉ các nhà nghiên cứu mới được phép khám phá hòn đảo này.

10. Rãnh Mariana, Thái Bình Dương

Rãnh Mariana, Thái Bình Dương
Rãnh Mariana, Thái Bình Dương

Rãnh Mariana, còn gọi là vực Mariana hay vũng Mariana, là rãnh đại dương sâu nhất đã biết, và điểm sâu nhất của nó là nơi sâu nhất trong lớp vỏ Trái Đất. Nó nằm trên phần đáy của khu vực tây bắc Thái Bình Dương, về phía đông quần đảo Mariana. Điểm sâu nhất có tọa độ 11°21′ Bắc và 142°12′ Đông. Rãnh Mariana kéo dài tới gần Nhật Bản. Rãnh này là ranh giới nơi hai mảng kiến tạo gặp nhau, là khu vực lún xuống ở đó mảng Thái Bình Dương bị lún xuống dưới mảng Philippines. Rãnh có chiều dài khoảng 2.550 km (1.580 dặm) nhưng chiều rộng trung bình chỉ vào khoảng 69 km (43 dặm). Phần đáy của rãnh này thấp dưới mực nước biển một khoảng cách lớn hơn nhiều khi so với đỉnh Everest ở trên mực nước biển.

Xem thêm: