Top 10 điều thú vị nhất về loạt “phim Thứ 6 ngày 13” mà bạn nên biết

0
80

Thứ 6 ngày 13 luôn là một đề tài mà nhiều bạn trẻ quan tâm. Nhất là tại phương Tây những gì liên quan đến thứ 6 ngày 13 luôn được chú ý, quan tâm. Chính vì vậy có rất nhiều đoàn làm phim đã khai thác đề tài này để cho ra những bộ phim vô cùng hay về đề tài này. Hôm nay 10Hay.com sẽ giới thiệu đến các bạn “Top 10 điều thú vị nhất về loạt “phim Thứ 6 ngày 13” mà bạn nên biết”.

Top 10 điều thú vị nhất về loạt "phim Thứ 6 ngày 13"
Top 10 điều thú vị nhất về loạt “phim Thứ 6 ngày 13”

1. Chiếc mặt lạ hình dạng khúc côn cầu

Điều thú vị nhất của loạt phim kinh dị này là chiếc mặt nạ. Đây chính là thương hiệu riêng của Jason trong bộ phim Friday the 13th III. Mỗi bộ phim đều có thư mặt nạ riêng biệt tuy nhiên cho tới bộ phim Friday the 13th III mới xuất hiện loại mặt nạ độc nhất – mặt nạ khúc côn cầu. Chiếc mặt nạ có đục rất nhiều lỗ cách tân của chiếc bao vải đục lỗ trước đó, tuy nhiên đáng ra đây là mặt nạ bóng chày thay cho mặt nạ khúc côn cầu như bây giờ.

2. Jason không phải kẻ giết người

Ai cũng biết Jason là nhân vật chính của loạt phim “thứ 6 ngày 13”. Nhiều người khi xem bộ phim này sẽ cho rằng Jason là một kẻ giết người máu lạnh, tuy nhiên một điều bất ngờ, điều thú vị nhất là hoàn toàn không phải là kẻ giết người. Kẻ sát nhân nằm sau hàng loạt vụ giết người đó không ai khác chính là bà mẹ độc ác Pamela Voorhees. Ở phần đầu của tập phim năm 1980 bà đã giết tất cả các tình nguyện viên của trại trẻ mồ côi nơi cso con trai bà.

3. 13 diễn viên diễn cho bộ phim đặc biệt về số 13

Điều thú vị bạn nên biết là nhân vật mỗi phần đều khác nhau. Khá trùng hợp và đó trở thành một Điều thú vị của toàn bộ chuỗi bộ phim có đề tài ” thứ 6 ngày 13″. Trong số 13 diễn viên đó thì có một diễn viên tên Kane Hodder nhận thủ vai 3 lần cho vai diễn tên sát thủ đeo mặt nạ này. Nhận vật sát thủ này không cần có quá nhiều phần diễn về khuôn mặt nhưng lại đòi hỏi khá cao về cách diễn nội tâm và thân thủ.

4. Joson Voorhees là bất tử

Không hoàn toàn bất tử trong xuất quá trình từ phần 1 đến phần cuối. Jason chết ở cuối phần 4 tuy nhiên phần 6 hắn nhờ bị sét đánh vào mộ và được hồi sinh. Từ phần 6 trở đi đễn cuối cùng thì Jason bất tử, không ai có thể tiêu diệt hắn. Kể cả súng đạn, gươm, kiếm cũng không khiến cho Jason bị tiêu diệt.

5. Phiên bản truyền hình

Bộ phim truyền hình có được làm ra để phục vụ người xem trên cả thế giới. Tuy nhiên nếu bộ phim này trên màn ảnh nhỏ thì sẽ không còn thấy hình ảnh của nhân vật đã ghi dấu ấn trong phiên bản điện ảnh – Jason. Phiên bản truyền hình kể về câu chuyện ma, về một tiệm đồ cổ bị ám. Rất tiếc đến bây giờ chúng ta còn không được theo dõi bộ phim này trên màn ảnh nhỏ.

6. Phim khởi nghiệp của Kevin Bacon

Với những fan của phim thì chắc hẳn sẽ biết đến tên tuổi của diễn viên nổi tiếng Kevin Bacon. Trong bộ phim anh đã bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình. Anh mặc dù chỉ vào vai nhỏ là nạn nhân của Jason nhưng sau đó anh đã có những khởi sắc trong sự nghiệp diễn xuất của mình.

7. Jason Voorhees được chọn làm nhân vật game

Trong game Mortal Kombat – Mortal Kombat X có xuất hiện nhân vật game Jason Voorhees. Nhân vật này hoàn toàn do người chơi điều khiển và dùng khả năng của mình để có thể làm cho nhân vật diệt trừ kẻ thù. Tuy nhiên Jason không phải nhân vật cứ vào game Morbat Kombat – Mortal Kombat là bạn có thể sở hữu nhân  vật. Mà bạn phải  mua thêm phiên bản game “Kombat Pack”. Bạn sẽ được thảo thích điều khiển nhân vật trong loạt bộ phim nổi tiếng.

8. Bí mật của con số 167

Điều thú vị nhất là về con số 167 sẽ khiến bạn khiếp sợ, bởi nó chính là con số nạn nhân mà đã bị Jason giết chết. Đây là một trong số những bộ phim có nhiều nạn nhân nhất, nhiều vụ án hấp dẫn nhất. Thậm chí trong một phần có thể có tới 28 nạn nhân cho một sát thủ Jason. Sẽ có bạn sẽ cảm thấy con số này sẽ khiến cho bộ phim mất hấp dẫn vì tình tiết trong mỗi lần giết nạn nhân không được soái sâu tới mức chín. Tuy nhiên bạn sẽ phải hối hận khi xem đầy đủ các phần vì cái kịch tính mà nó mang lại cho bạn, cái cảm giác tò mò, kích thích, sợ hãi nó được đẩy nên tột đỉnh.

9. Có phần không nói về “thứ 6 ngày 13”

Điều thú vị là mặc dù loạt phim này có chủ đề là ” thứ 6 ngày 13″ nhưng không phải tất cả các phần đều nói về chung một chủ đề. Đa số các phần đều nói rằng Jason chỉ giết người vào ngày thứ 6 ngày 13, để lại nỗi ám ảnh cho ngày này. Tuy nhiên khi xem bạn phát hiện ra được có hai phần không theo logic đó là phần 3 và phần 4, phần 3 có vụ giết người diễn ra vòa thứ 7 ngày 14, phần 4 có vụ giết người diễn ra vào chủ nhật ngày 15.

10. Nhạc phim lạ tai

Bài nhạc mà chỉ được phát duy nhất khi nhân vật Jason xuất hiện. Điểm nhấn của bộ phim và điểm nhấn của nhân vật xác thủ nằm một phần ở nhạc nền. Bạn biết đến Jason là một sát thủ tuy nhiên nhạc nền cho sự xuất hiện của nhân vật kinh hoàng này lại là nhạc nền mang âm hưởng thiếu nhi ” kill, kill, kill, mom, mom, mom”. Một điều lạ đúng không ạ?

Chắc hẳn bạn muốn hiểu hơn về ấn tượng về thứ 6 ngày 13, bạn muốn có một ấn tượng đặc biệt trong ngày này. Vậy hãy thử cùng bạn bè người thân thưởng thức những bộ phim nói về “thứu 6 ngày 13”. Nhưng có một lưu ý mình khuyên bạn là nên xem phim với bạn bè nhé!

Đọc thêm: