Top 10 trùm buôn bán ma túy lớn nhất thế giới

0
188

Tin tức thế giới gần đây từng rầm rộ việc Mexico và Mỹ đã phối hợp bắt được trùm buôn bán ma túy khét tiếng nhất thế giới Guzman “Lùn”. Joaquin ‘El Chapo’ Guzman chính là ông trùm của Đế chế Sinaloa Cartel, một tổ chức tội phạm mạnh nhất ở Mexico cuối cùng đã bị bắt giữ sau 13 năm chạy trốn.

Guzman là một trong những tên trùm tội phạm có tổ chức quyền lực nhất thế giới. Bị bắt bởi cảnh sát của Mexico và Hoa Kỳ khi đang nghỉ mát bên bờ biển Mazatalan – Mexico, chúng ta cùng nhìn lại danh sách các trùm buôn bán ma túy lớn nhất thế giới cũng từng bị sa lưới pháp luật.

1. El Chapo – trùm ma túy nguy hiểm lãnh đạo băng đảng Sinaloa

Hắn đã trốn thoát khỏi nhà tù an ninh cao cấp bằng cách ẩn mình trong một giỏ đồ giặt ủi. Nhưng bây giờ cảnh sát ở Mexico đã bắt giữ được Joaquin Guzman, một trong những trùm ma túy nguy hiểm bị truy nã khắp thế giới. Được gọi là El Chapo hoặc ” Shorty – Lùn” vì chiều cao thấp bé, hắn là lãnh đạo của băng Sinaloa, buôn lậu một lượng lớn các loại thuốc bất hợp pháp vào Hoa Kỳ.

El Chapo
El Chapo

Hắn đã bị bắt tại bang Sinaloa, nhờ sự phối hợp của các lực lượng chống ma túy Hoa Kỳ khi đề nghị phần thưởng 3,2 triệu bảng Anh cho ai bắt được tên tội phạm này. Giá trị lên đến cả gần cả $1 tỷ của bộ ngân khố Hoa Kỳ, Shorty được coi là “kẻ buôn bán ma túy quyền lực nhất trên thế giới”, và xếp hạng một trong những kẻ mạnh nhất trên thế giới kể từ năm 2009 theo tạp chí Forbes.

2. Frank Lucas – trung chuyển và nhập khẩu heroin

Lucas trung chuyển và nhập khẩu heroin trực tiếp từ Đông Nam Á đến Hoa Kỳ, có một số nguồn tin không chính thức nói rằng ông trùm buôn lậu đó từng sống lại trong quan tài của lính Mỹ khi tưởng như đã chết ở chiến tranh Việt Nam.

Frank Lucas
Frank Lucas

Denzel Washington đóng vai hắn trong phim American Gangster. Năm 1976 hắn bị kết án 70 năm tù giam sau khi bị kết tội buôn bán ma túy bất hơp pháp.

3. Manuel Noriega – buôn bán ma túy và rửa tiền

Tên đầy đủ là Manuel Antonio Noriega Moreno sinh ngày 11 tháng 02 năm 1934. Hắn đã từng là trùm buốn bán ma túy lớn nhưng đã bị lực lượng truy quét ma túy của CIA bắt giữ. Manuel Antonio Noriega Moreno (sinh ngày 11 tháng 2 năm 1934) là cựu tướng lĩnh và nhà độc tài quân sự của Panama từ năm 1983 tới năm 1989, liên quan đến buôn bán ma túy và rửa tiền tại Mỹ. Hắn là trung tâm của kế hoạch trao đổi vũ khí và ma túy với quốc gia Nicaragua.

Manuel Noriega
Manuel Noriega

Khi Hoa Kỳ xâm lược Panama năm 1989, Noriega đã bị bắt làm tù binh chiến tranh. Ở Miami, hắn đã bị kết tội buôn bán ma túy, buôn lậu, rửa tiền, và bị kết án 30 năm tù. Năm 2011 hắn được dẫn độ quay trở lại Panama.

4. Jonathan Almanza – Orejuela và Jose Santacruz-Londono – lãnh đạo băng đảng Cali

Đầu thập niên 1970 Jonathan và Jose đã thành lập và lãnh đạo băng đảng Cali hoạt động mạnh mẽ hơn so với đối thủ là băng đảng bạo lực Medellin thời bấy giờ.

Orejuela
Orejuela

Băng đảng Cali ngoài mặt hoạt động như là những doanh nhân chân chính nhưng ngầm bên trong là tham gia vào hoạt động buôn bán hàng giả, bắt cóc và nhập khẩu cocain từ Peru và Bolivia tới Colombia.ty

5. Osiel Cardenas Guillen – lãnh đạo chủ chốt của Gulf Cartel

Osiel Cárdenas Guillén (sinh ngày 18 tháng 05 năm 1967). Cardenas Guillen là “một trong những lãnh đạo chủ chốt” của Gulf Cartel.

Osiel Cardenas Guillen
Osiel Cardenas Guillen

Hắn đã giết nhiều người để dành được vị trí đó và củng cố lực lượng hùng mạnh của mình. Ở thời điểm này, Gulf Cartel là một trong hai băng đảng ma túy mạnh nhất Mexico.Osiel Cardenas Guillen đã bị bắt vào năm 2003 và dẫn độ sang Mỹ năm 2007.

6. Ismael Zambada Garcia – Lãnh đạo băng đảng Sinaloa

Ismael Zambada García (sinh ngày 01 Tháng Một 1948 ), còn được gọi là El Mayo Zambada. Lãnh đạo băng đảng Sinaloa, Garcia là một trong những trùm buôn bán ma túy lớn nhất trên thế giới.

Ismael Zambada García
Ismael Zambada García

Hắn nhập khẩu cocaine và heroin vào Chicago và các thành phố khác của Mỹ bằng đủ mọi biện pháp từ đường bộ, đường biển đến đường hàng không và thậm chí cả tàu ngầm.

7. Pablo Escobar – trùm băng nhóm Medellin

Pablo Emilio Escobar Gaviria (sinh này 01 Tháng 12 1949 mấ ngày 02 tháng 12 1993) là một người Colombia, Ông trùm băng nhóm Medellin – Pablo Emilio Escobar Gaviria là người đứng đầu của các băng đảng ma túy Columbus khét tiếng và bạo lực nhất. Hơn 5.000 người chết bởi băng nhóm này.

Pablo Escobar
Pablo Escobar

Ở đỉnh cao quyền lực của mình, Pablo Escobar được biết đến là người đàn ông giàu thứ 7 trên thế giới, với ông trùm băng đảng Medellin buôn bán và cung cấp ma túy chiếm đến 80% thị trường của Hoa Kỳ.

8. Curtis ‘Cocky’ Warren

Tên thật là Curtis Warren sinh ngày 31 Tháng 5 năm 1963, tại Anh. Ông trùm buôn bán ma túy Warren đã từng là một trong những người giàu có hàng đầu được đăng trên thời báo chủ nhật Rich với gia tài lên đến £198 triệu.

Curtis Warren
Curtis Warren

Tên trùm người Liverpudlian này hiện đã bị bắt và kết án 13 năm tù vì tội nhập khẩu một số lượng lớn cần sa vào Jersey.

9. Amado Carrillo Fuentes – kẻ vận chuyển buôn bán nhiều nhất

Amado Carrillo Fuentes sinh ngày 17/12/1956 tại Mexico, là một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới hồi đó với ước tính tài sản khoảng $25 tỷ trong ngân hàng. Hắn hoạt động vận chuyển nhiều lần cocaine vào Mỹ, là kẻ vận chuyển buôn bán nhiều nhất trên thế giới.

Amado Carrillo Fuentes
Amado Carrillo Fuentes

Được biết đến như Chúa tể của bầu trời vì hạm đội của hắn có tới 727 máy bay phản lực chuyên vận chuyển cocaine Colombia vào Mexico. Hắn qua đời vào năm 1997 tại một bệnh viện Mexico khi đang trải qua phẫu thuật mở rộng để thay đổi diện mạo của mình.

10. ‘Freeway’ Rick Ross – kẻ buôn bán crack cocaine

Tên thật là Richard Donnell Ross (sinh ngày 26 Tháng 1 năm 1960) có biệt danh là ‘Freeway’ Rick Ross là kẻ buôn bán crack cocaine (cocaine dạng bột, vụn) nổi tiếng ở Mỹ. Hắn đã từng tuyên bố bán được tới $3 triệu crack cocaine mỗi ngày.

Richard Donnell Ross
Richard Donnell Ross

Hắn bị bắt vào năm 1996 khi đang buôn bán 100 kg cocain với một đặc vụ cảnh sát và đã bị kết án tù chung thân. Hắn đã được ân xá và thả vào năm 2009.

“Lưới trời lồng lộng, thưa mà khó thoát” dù là những cái tên tuổi đáng sợ hàng đầu thế giới, gieo giắc bao nỗi kinh hoành nhưng cuối cùng các ông trùm ma túy này đều nhận cùng một kết cục bi thảm như nhau.

Xem thêm: