Top 10 vật phẩm phong thủy mang lại tiền tài và may mắn

0
112

Người xưa đã nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” và những vật phẩm phong thủy là điều không thể thiếu trong gia đình bạn. Để gia đình được hòa hợp, sum vầy hay đường công danh sự nghiệp mang lại tiền tài, thành công và may mắn cần có những vật phẩm “dẫn đường”. Hãy cùng xem và khám phá 10 vật phẩm mang lại tiền tài và may mắn qua bài viết của 10Hay.com dưới đây nhé

1. Cóc vàng – vật phẩm phong thủy tài lộc

Nếu như cóc thường sẽ có 4 chân thì cóc vàng 3 chân là con vật đặc biệt và được cho là may mắn và tài lộc. Chú cóc này ngậm vàng, khi được đặt trong nhà sẽ đem vàng và may mắn cho gia chủ. Vị trí đúng nhất là tư thế cóc nhảy vào trong, nên đặt chéo cửa. Không nên đặt đối diện cửa điều này tượng trưng cho việc cóc sẽ nhả vàng ra ngoài cửa sổ.

Cóc vàng 3 chân
Cóc vàng 3 chân

Bên cạnh đó, cóc còn mang tới hạnh phúc, sum vầy cho gia đình. Vì vậy hãy chuẩn bị chú cóc vàng 3 chân đặt trong nhà để gia đình gặp may mắn và tránh được những điều không may nhé.

2. Ngựa phi nước đại – vật phẩm phong thủy sự nghiệp

Ngựa hay còn gọi là mã, là con vật quen thuộc với nhiều người về khả năng đặc biệt là phi rất nhanh. Với ưu điểm như vậy, ngựa phi nước đại tượng trưng cho mong muốn được tiến xa hơn trên con đường công danh sự nghiệp.

Ngựa phi nước đại
Ngựa phi nước đại

Con vật này là cũng là một vật biếu ý nghĩa và thể hiện được tấm lòng đối với người nhận. Bạn nên đặt tại nơi trang trọng như trên bàn, trong phòng khách để những điểm mạnh của con vật này được bộc phát cũng như đem lại may mắn cho bản thân và gia đình.

3. Cá chép – vật phẩm phong thủy may mắn

Cá chép
Cá chép

Cá chép đã xuất hiện từ xa xưa trong truyền thuyết về ngày ông Công ông Táo cưỡi cá chép về trầu trời vào ngày 23 tháng Chạp hàng năm. Vì thế cá chép là linh vật của sự may mắn, kiên trì. Trong gia đình người ta thường đặt mua cá chép vàng bằng đồng, ngọc hoặc bột đá để mong những điều may mắn nhất.

4. Tì hưu – vật phẩm phong thủy thành công

Đây là con vật được tương truyền từ truyền thuyết Trung Hoa. Tỳ hưu hay còn gọi là Kỳ Hưu, linh vật này có mình to, mông to như con bò, đuôi nhiều lông, có râu và đặc biệt không có hậu môn. Với điều đặc biệt đó Kỳ Hưu được cho là chỉ có dẫn tiền vào nhá chứ tiền không thể ra đi, là biểu tượng của sự vương giả, giàu sang, mang lại tài lộc cho đường công danh sự nghiệp. Nhưng Tỳ Hưu được đúc từ ngọc mới linh và tùy vào từng màu sắc mà có ý nghĩa khác nhau.

Đây là một trong nhiều linh vật bạn nên có trong nhà để kéo theo vạn điều may mắn và thành công.

5. Rồng – vật phẩm phong thủy tài lộc

Là biểu tượng của đất trời, linh vật có sức mạnh khủng khiếp. Rồng có nhiều tài như bay lên trời, bơi dưới nước hay phun lửa… điều này tượng trưng cho may mắn, tài lộc. Là một trong 12 con giáp vì thế nó được các gia đình chuyên kinh doanh buôn bán sử dụng làm linh vật mang may mắn đến cho mình. Rồng có thể được đúc bằng đồng, ngọc và được đặt ở vị trí trang trọng trong cửa hàng, khách sạn, nơi làm việc. Hướng thuận nhất là Tây Nam hoặc Đông Bắc.

Rồng
Rồng

Bên cạnh đó rồng là họa tiết rất quen thuộc trong các kiến trúc đình, chùa, nhà ở đã cho thấy tầm quan trọng và quan niệm coi trọng loài linh vật đầy sức mạnh này. Mong may mắn, thuận lợi và những điều bình an.

6. Bể cá – vật phẩm phong thủy may mắn

Bể cá là vật dụng được cho là đem sự sống tới cho tất cả các loài vật. Nhưng tùy vào tuổi của gia chủ mà chọn vật phong thủy phù hợp. Bên cạnh đó có bể cá trong nhà còn có tác dụng trang trí, làm cảnh giúp cho không gian gia chủ sinh động, gần gũi với thiên nhiên hơn.

Bạn cần có sự trợ giúp từ người hiểu về phong thủy do bể cá phải có hướng đặt cũng như chọn loại cá nào nuôi trong bể phù hợp cũng như màu sắc bể sẽ đem tới tài lộc, may mắn tới cho chủ nhà. Hướng thuận nhất là Đông hoặc Đông Nam và tùy theo tuổi của chủ nhà sẽ được kê trên vật phù hợp.

7. Sư tử đồng – vật phẩm phong thủy hộ gia

Sư tử đồng
Sư tử đồng

Sư tử là loài vật không hung hãn, nhưng với vẻ ngoài bất cứ ai cũng đều thấy đáng sợ. Loài linh vật này vì thế được sử dụng nhằm trấn an, tránh những điều xấu, không tốt tới gia đình. Đây là linh vật thể hiện sự quyền uy của vũ trụ, linh thiêng và có thể phù trợ cho sức khỏe, mang lại nhiều tài lộc. Vì vậy tư thế hướng đầu sử tử ra ngoài là điều tất yếu để chú linh vật này bảo vệ gia đình.

8. Thần tài – vật phẩm phong thủy may mắn

Thần tài là sự hiện thân của may mắn, buôn bán phát đạt. Vì thế nhiều gia đình buôn bán, kinh doanh đều thờ và cúng thần tài vào ngày 10 tháng giêng âm lịch hoặc mùng 10 âm lịch hàng tháng. Vào ngày thần tài thường mọi người sẽ đi mua vàng để tích trữ may mắn và đem về tài lộc, sung túc cho gia chủ.

9. Thuyền – vật phẩm phong thủy giàu có

Thuyền tuowjgn trưng cho "thuận buồn xuôi gió"
Thuyền tuowjgn trưng cho “thuận buồn xuôi gió”

Thuyền được biết tới với việc ra khơi có thể kéo lưới và là vật dụng chủ yếu gắn liền với biển. Bên cạnh đó còn rất thân thuộc với những người ra khơi. Nó có thể chịu được giông bão, dù lớp lớp sóng lớn của đại dương vẫn an toàn trên biển. Với hình tượng chiếc thuyền như ý trở đầy vàng trên thuyền và được hướng vào nhà. Với dụng ý tài lộc được thuyền trở vào nhà và mang lại sự giàu có,. Đồng thời làm ăn buôn bán sẽ thuận buồn xuôi gió. Vì thế thuyền là một trong nhiều linh vật được các doanh nhân “chuộng”.

10. Thỏi vàng – vật phẩm phong thủy giàu có

Vàng là kim loại quý và thể hiện cho sự giàu có và sung túc. Trong nhà hay trên bàn làm việc nếu được đặt thì tiền tài sẽ từ đó ùn ùn kéo tới. Chính vì thế thỏi vàng không cần dựa theo tuổi mà bất cứ gia đình hay cá nhân nào đều có thể sử dụng để đem lại may mắn.

Thỏi vàng
Thỏi vàng

Tùy theo những linh vật phong thủy có phù hợp với gia chủ hay không. Để đem lại may mắn và “dẫn” được thần tài cho công việc được thuận lợi hãy chọn cho mình linh vật phù hợp nhé. Bài viết hữu ích đừng quên like và share nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here