Top 10 website giúp bạn học Tiếng Anh cực chất

279

Học tiếng anh? Các bạn hẳn đều nghe câu nói: ” Muốn bay cao như đại bàng thì đừng quanh quẩn bên lũ vịt”. Do đó muốn học được SIÊU và CHUẨN thì bạn phải học cùng với người bản xứ. 10Hay giới thiệu Top 10 website giúp bạn học Tiếng Anh cực chất, giúp tiếng anh của bạn phát triển về ngữ âm và từ vựng, đồng thời đưa bạn tới gần hơn với văn hóa của họ.

Xã hội hiện đại luôn cần tiếng anh
Tiếng anh giúp bạn rất nhiều thứ như việc làm tốt, lương cao, thăng tiếng, du học,…

1. ENGLISH CLUB

Đây là một trang tuyệt vời và hữu ích cho không chỉ giáo viên mà còn cả học sinh. Bạn có thể rèn luyện được 4 kĩ năng T.A của mình, đồng thời làm những bài test trực tiếp trên đấy  (bạn cũng có thể taỉ về máy để làm cũng được). Ngoài ra trang này có cả phần học từ vựng và phát âm nữa. Còn rất nhiều điều thú vị trên đó, hãy khám phá thử nhé.

  • Website: https://www.englishclub.com/

2. BBC LEARNING ENGLISH

Đây là một trang của Anh. Trang này phân thành nhiều cấp độ học: từ lower-intermediate đến upper-intermediate. Mỗi cấp độ có nhiều bài học rất đa dạng. Mỗi bài học gồm nhiều mục, có những bài nghe ngắn đầy đủ tapescript cho bạn cùng những câu hỏi liên quan tới bài nghe, đồng thời có những ngữ pháp cơ bản theo từng bài. Bạn còn được xem những vở kịch nhỏ liên quan đến một số thành ngữ hay dùng.

  • Website: http://www.bbc.co.uk/learningenglish

3.  VOCABULARY

Đây là một trang học từ vựng cho những bạn ở mức khá rất tốt. Và còn tốt hơn với bạn nào muốn học từ nâng cao. Bạn được học từ mới thông qua chọn các đáp án mà giải thích đúng nghĩa của từ trang đó đưa ra. Đôi khi bạn còn cần phải đoán từ cần điền vào dựa theo ngữ cảnh. Trả lời đúng bạn sẽ được cộng điểm. Nếu trả lời sai thì nó giải thích cho bạn bằng cách đưa ra tất cả nghĩa trong từ điển của từ ấy.  Đồng thời trang này sẽ ghi nhớ những từ bạn hay sai, chưa nắm vững để hỏi lại bạn nhiều lần. Bằng cách “Mưa dầm” này nhất định bạn sẽ ” thấm lâu” từ mới.

  • Website: https://www.vocabulary.com/

4. LEARN ENGLISH BRITISH COUNCIL

Lại một trang của Anh Quốc nưa cho phép bạn học FREE. Bạn có thể học từ ngữ pháp từ vựng khá sinh động, học viết,xem những mẩu kịch, đọc một số bài trên tạp chí kinh doanh trên trang này. Một trang rất bổ ích đây.

  • Webiste: http://learnenglish.britishcouncil.org/

5. VOA NEWS

Một trang vừa giúp bạn đọc tin, vừa giúp bạn học tiếng anh. Trang này cũng phân theo từng cấp độ để bạn học. Bằng cách kết hợp nhuần nhuyễn giữa nghe- đọc trên trang này, tiếng anh của bạn nhất định sẽ lên trình. Thử nghĩ mà xem, khi bạn đọc những bài do chính người bản xứ viết, bạn sẽ ngấm dần cách viết của họ, tiếng anh của bạn chắc chắn sẽ trở nên tự nhiên hơn, ngữ pháp từ vựng theo đó mà tăng lên vùn vụt.

  • Website: http://learningenglish.voanews.com/

6. ASUTRALIA LEARN ENGLISH

Nhấn follow đường link này đi, rồi ấn LIKE trang. Bạn đang theo dõi một trang học tiếng anh trên 3 triệu người LIKE. Một trang học rất tốt cho bạn. Mình không giới thiệu nhiều, bạn hãy lên đó khám phá nhé, theo dõi trang thường xuyên trên bảng tin rồi bạn sẽ thấy trang hữu ích thế nào.

  • Website: http://www.australiaplus.com/

7. TEACHING IDEA

Web này khác với những trang trước một chút. Vì nó không chỉ thiên về anh ngữ mà còn về các môn học. Nếu bạn có hứng thú học các một kia bằng tiếng anh thì đây là 1 trang rất lí thú nhé. Nói về học Anh trên trang này, bạn cũng được học từ vựng ngữ pháp rất tốt đấy. Các kĩ năng viết và nghe cũng có đầy đủ. Thêm vào đó bạn có thể chìm đắm trong một nguồn tài nguyên thơ truyện tiéng anh và nhiều thứ bổ ích khác nữa.

  • Website: http://www.teachingideas.co.uk/

8. GRAMMARLY

Không thể có công cụ nào giúp bạn phát hiện lỗi ngữ pháp hoàn hảo hơn nữa. Bạn hãy đăng kí ngay một tài khoản trên đó nhé, nó sẽ sửa bài viết của bạn hoàn chỉnh về mặt ngữ pháp. Đặc biệt tốt cho bạn nào chuẩn bị thi đại học hoặc IELTS với bài luận khó nhằn. Bật mí cho các bạn là trang này có hơn 6 triệu người theo dõi trên Fb nhé.

  • Website:  https://app.grammarly.com

9. AMERICAN ENGLISH

Sẽ là một thiếu sót nếu không kể tới trang này. Hiện tại trang này có thể giúp bạn học thêm về từ vựng, một số kĩ năng cơ bản liên quan tới kinh doanh nhé. Trên trang web còn có những tài liệu giúp bạn phát triển cả 4 kĩ năng nữa đấy.Ngoài ra trên Fb của trang còn cung cấp một lượng khủng thành ngữ từ vựng theo chủ đề bằng hình ảnh, có ví dụ, rất hay đấy.

  • Website: https://americanenglish.state.gov/

10. ENGLISH SELF-STUDY CAMBRIDGE

Một trang tuyệt vời cho bạn học  và kiểm tra trình độ tiếng anh của mình nhé. Mình nhấn mạnh đây là trang học theo CAMBRIDGE, một đại học hàng đầu thế giới nhé. Ưu điểm mình thích nhất đó chính là bài kiểm tra đánh giá trình độ miễn phí, bạn nào học khá rồi thì không nên bỏ qua.

  • Website: http://www.selfstudy.cambridge.org/

Đó là 10 web CHẤT nhất mà mình muốn chia sẻ tới mọi người. Các bạn không nên ôm hết từng ấy web mà học, hãy ựa chon chững trang phù hợp với mình nhất để học. Lưu ý nhỏ là số thứ tự mình đánh không hề nói lên xếp hạng của từng trang nhá, mình xếp ngẫu nhiên, còn đánh giá thế nào thì chờ các bạn. Chúc mọi người học CHẤT và CHUẨN nhé.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments