Top 10 Website hỏi và đáp nổi tiếng trên thế giới

794

Hỏi và đáp hiểu đơn giản là có một người hỏi và cần một người khác trả lời cho mình. Hỏi và đáp cũng giúp chúng ta bổ sung và chia sẽ kiến thức trong mọi lĩnh vực cho nhau. Hầu như ai cũng cần hỏi và hỏi nhiều thứ nữa là đằng khác vì kiến thức là vô cùng rộng lớn so với sự hiểu biết của con người. Ngày xưa muốn hỏi vấn đề gì đó phải tìm người lớn, người có kinh nghiệm để chỉ bảo. Ngày nay thì chắc ai cũng lên hỏi anh Google cho nhanh và tiện lợi nữa. Tuy nhiên Google cũng chỉ là cổ máy tìm kiếm mà thôi cho nên chỉ cho ra vô số kết quả liên quan đến câu hỏi của bạn, nhiệm vụ của bạn là tự tìm giải đáp cho mình.

hỏi và đáp
Hỏi và đáp

Cho nên tuy Google đã giúp mình rất nhiều trong việc tìm kiếm lời giải tuy vậy trong một số trường hợp mình không thể tìm lời giải được hoặc mất nhiều thời gian để tìm kiếm. Cái mình cần là có một chuyên gia trong lĩnh vực đó trả lời trực tiếp cho mình và có thể giao tiếp qua lại để được rõ hơn nữa. Chính vì nhu cầu hỏi và đáp của con người là rất lơn nên hiện nay cũng có khá nhiều trang web chuyên hổ trợ cho việc hỏi và đáp này. Một số trang chỉ chuyên cho một lĩnh vực nào đó và một số trang khác thì cho phép hỏi trong mọi lĩnh vực. Sau đây mình sẽ cung cấp cho bạn danh sách website hỏi và đáp tốt nhất hiện nay bạn có thể tham khảo và khi gặp khó khăn thì vào đây hỏi nhé sẽ có rất nhiều chuyên gia trả lời cho bạn.

1. StackExchange.com

StackExchange là hệ thống hàng 100 website chuyên hỏi và đáp về lĩnh công nghệ và khoa học. Một số trang nổi tiếng như là Stackoverflow chuyên về lập trình, Askubuntu chuyên về hệ điều hành Ubuntu, Serverfault chuyên về server, Mathematics chuyên về toán học và nhiều trang về các lĩnh vực khác nữa bạn nên tham khảo để bổ sung kiến thức cho mình.

2. CodeProject.com

CodeProject là chuyên trang hỏi vá đáp về lập trình chủ yếu là công nghệ .NET. Ngoài ra bạn có thể viết bài báo chia sẽ kinh nghiệm thực tế trên CodeProject. Trang này hiện tại có hơn 11 triệu thành viên và có hơn 30k online mỗi ngày cho nên bạn có gặp khó khăn thì vào đây hỏi sẽ có rất nhiều chuyên gia giải đáp cho bạn.

3. Quora.com

Quora là chuyên trang hỏi và đáp nổi tiếng nhất hiện nay, các chủ đề ở đây hầu như trong mọi linh vực. Đặt biệt cho bạn tạo Blog với subdomain.quora.com tha hồ mà post bài nhé.

4. Answers.com

Answers cũng giống như Quora có rất nhiều chủ đề hỏi và đáp. Tuy nhiên điểm khác là Quora đơn giản sử dụng text văn bản là chủ yếu, còn Answers thì có nhiều hình ảnh minh họa cho chủ đề. Đặt biệt hơn Answers cung cấp nhiều giải pháp kinh doanh cho doanh nghiệp như quảng cáo, mở chi nhánh bán hàng, trả lời khách hàng, đánh giá sản phẩm và nhiều chức năng khác nữa.

5. Yahoo Answers

Yahoo Answers có lẻ quá quen thuộc với mọi người vì Yahoo có phiên bản tiếng Việt chọ mọi người tha hồ hỏi và trả lời trong mọi lĩnh vực từ khá lâu rồi. Ngoài ra Yahoo có nhiều phiên bản cho các nước khác nữa.

6. Ask.com

Ask là cổ máy tìm kiếm như Google nhưng khác là chuyên cho việc trả lời câu hỏi chứ không phải là trang hỏi và đáp như các trang khác.

7. Question.com

Question cũng là trang hỏi và đáp với nhiều chủ đề khác nhau. Bạn cũng nên tham khảo nhé.

8. ChaCha.com

Chacha cung cấp dịch vụ hỏi và đáp nhiều chủ đề hoàn toàn miễn phí và có hổ trợ ứng dụng trên Android, iOS. Đặt biệt hơn là ChaCha có trương trình tiếp thị liên kết (Affiliate) nếu bạn chuyên gia làm tiếp thị nên xem xét đăng ký thử xem kiếm đước khá tiền không nha.

9. Avvo.com

Avvo là chuyên trang hỏi và đáp dành cho ngành luật sư của Mỹ. Nếu bạn là sinh viên luật hay luật sư rồi thì đây là địa chỉ bạn nên tham khảo để bổ dụng kiến thức về luật cho mình nhé.

10. Chegg.com

Chegg chuyên trang về giao dục cho học sinh trung học và đại học ở Mỹ. Sản phẩm và dịch vụ chính của trang này mà mua bán sách online bao gồm sách điện tử và sách giấy, cho thuê sách, tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp, giải đáp hướng dẫn các vấn đề của sinh viên và đặt biệt là có rất nhiều học bổng cho bạn đăng ký xét tuyển. Tuy nhiên trang này chỉ áp dụng cho nước Mỹ thôi nhé nếu bạn là du học sinh thì có thể thao gia được rồi.

Lời kết:

Qua bài viết này thì bạn có thể biết thêm nhiều chổ để hỏi đáp vấn đề khó khăn của bạn rồi. Tùy theo chuyên ngành và lĩnh vực ban sẽ chọn trang nào cho hợp lý để đạt hiểu quả cao nhé. Đừng quên comment nếu bạn có ý kiến hay bổ sung các trang web hay mà bạn biết nhé để mình cùng chia sẽ và bổ sung thêm cho bài viết này được tốt hơn.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments