Crush là gì ? Những ai có khả năng khiến bạn Crush cao?

0
410

Crush là gì? Tiếng Anh là ngôn ngữ chung của thế giới cũng vì lẽ đó mà các bạn trẻ Việt Nam rất thích sử dụng các từ tiếng Anh trên Facebook của mình. Một trong những từ tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay đang được nhiều cư dân mạng sử dụng đó là Crush. Vậy Crush là gì? 10hay sẽ giúp bạn giải đáp ngay bây giờ!

Crush là gì?
Crush là gì?

Crush là gì?

Crush đang là từ tiếng Anh được sử dụng rất rộng rãi trên mạng xã hội cũng như ngoài cuộc sống. Dĩ nhiên đối tượng thường xuyên sử dụng từ Crush chủ yếu là những bạn trẻ. Trong tiếng Anh, Crush dịch ra tiếng Việt sẽ có 2 nghĩa chủ yếu, nếu dùng Crush làm động từ nó có nghĩa là “nghiền nát, vò nát, vắt, nhồi nhét” một cái gì đó. Còn nếu sử dụng từ này làm thành ngữ thì Crush có nghĩa là thích, mến, yêu, phải lòng một ai đó.

Tức là nếu một ai đó nói với bạn “Crush của tớ”, “tớ đang Crush người đó” thì tức là người ấy đang muốn nói với bạn, họ đang thích một ai đó. Nhiều người cho rằng từ Crush thường dùng để chỉ một tình cảm thầm lặng. Tức từ này nghiêng về nghĩa yêu thầm, yêu đơn phương nhiều hơn.

Crush và sự khác biệt với từ “like, love”

Loading...

Sự khác biệt giữa từ Crush với từ “like” và “love” có lẽ nằm ở chỗ, Crush thường mang nghĩa là yêu đơn phương, tình cảm đến từ một phía, tình yêu không được đáp lại nhiều hơn. Còn từ “like” hay “love” lại mang nghĩa tích cực hơn một chút. Biểu hiện một chút sắc thái hy vọng, tin tưởng rằng người ấy cũng có chút yêu thích, cảm mến mình.

Crush là gì
Crush có nghĩa là thích, mến, yêu, phải lòng một ai đó.

Hơn nữa như đã nói từ Crush còn có một nghĩa cơ bản khác là “nghiền nát, vò nát, bầm dập…” bởi vậy nhiều người khi sử dụng từ Crush thường hiểu theo nghĩa tiêu cực nhiều hơn. Ý chỉ thứ tình cảm đơn phương, thầm lặng không được đáp lại.

Những đối tượng có khả năng khiến bạn Crush cao

Ai cũng ít nhất một lần cảm thấy mên mến, thinh thích một ai đó. Vậy bạn có bao giờ tự hỏi xem người có khả năng khiến bạn “cảm nắng” sẽ là những ai?

Trường hợp phổ biến nhất: Crush là bạn thân

Vì là bạn thân cho nên bạn hiểu được sở thích, tính cách, thói quen trong cuộc sống của người ấy. Cũng vì quá hiểu về đối tương đó cho nên bạn cảm thấy người đó rất quen thuộc với mình, không thể nào thiếu vắng trong cuộc sống của bạn được.Cứ thế bạn dần thích bạn thân của mình lúc nào không hay.

Trường hợp phổ biến không kém: Crush là thần tượng

Không ít trường hợp oái ăm khi vào một ngày đẹp trời bạn bỗng dưng nhận ra người mình thích lại chính là thần tượng của mình. Thần tượng ở đây không nhất thiết phải là người nổi tiếng, người của công chúng, là diễn viên hay ca sĩ nào đó. Đôi khi một đàn anh khóa trên học giỏi ga lăng hoặc anh hàng xóm hiếu thảo lại chính chắn lại chính là thần tượng của bạn. Tuy nhiên đối tượng Crush là thần tượng kiểu này thường sẽ khiến bạn vỡ mộng khi tiếp xúc thường xuyên và dần hiểu rõ hơn về tính cách, con người của họ bởi đơn giản không phải ai cũng hoàn hảo giống như vẻ ngoài của họ cả.

Tình yêu là một thứ tình cảm đẹp không thể thiếu trong cuộc sống tuy nhiên dù có yêu ai thì cũng không nên bỏ bê việc học hành nhé, đừng để ba mẹ mình lo lắng bởi dù sao tình cảm gia đình bao giờ cũng quan trọng hơn tình yêu đôi lứa cả!

Xem thêm:  Soái ca là gì? Phải chăng là “Bạch mã hoàng tử” trong mộng của mọi cô gái?