Thả thính là gì? Cách thả thính hiệu quả đã được áp dụng thành công

0
447

Thả thính là gì? Thời gian gần đây có một cụm từ liên tục được cư dân mạng Việt Nam dùng đi dùng lại trên mạng xã hội, đó chính là “thả thính”. Vậy thả thính là gì? Nếu bạn chưa hiểu ý nghĩa của cụm từ này thì hãy tham khảo ngay bài viết để cùng 10Hay.com nắm bắt xu hướng ngay và luôn nhé!

Thả thính là gì ?
“Thả thính” trên mạng xã hội được hiểu theo nghĩa là chỉ việc một người nào đó đang có những hành động đầy ẩn ý nhằm thu hút sự chú ý của người nào đó.

Thả thính là gì? Ý nghĩa thả thính facebook?

Trên mạng xã hội Facebook, cụm từ “thả thính” liên tục được các cư dân mạng Việt Nam sử dụng như một cách nói vui hài hước. Trên thực tế “thính” là tên của một loại thực phẩm thường được dùng để làm mồi câu cá do nó có mùi thơm quyến rũ, rất hấp dẫn loài cá. Đó là nghĩa đen của từ “thính” tuy nhiên khi được cư dân mạng sử dụng ý nghĩa của nó đã hoàn toàn khác đi.

“Thả thính” trên mạng xã hội được hiểu theo nghĩa là chỉ việc một người nào đó đang có những hành động đầy ẩn ý nhằm thu hút sự chú ý của người nào đó. Nói một cách dễ hiểu thì “thả thính” dùng để chỉ những hành động cố tình cuốn hút, quyến rũ một ai đó để làm người ta thích mình, để ý tới mình.

Loading...

Vậy còn “rắc thính” là gì? Thực ta từ này cũng có nghĩa hoàn toàn tương tự với từ “thả thính”. Khác biệt duy nhất là thay vì chỉ tung ra một hành động quyến rũ thì giờ đây người ta lại tung ra nhiều hành động hơn nhằm quyến rũ một ai đó cho bằng được. Cũng cần lưu ý là, hầu hết những người chuyên đi “thả thính” thường sẽ không có tình cảm chân thật với người còn lại. Họ chỉ đơn giản là muốn vui đùa với người kia mà thôi cũng bởi vậy mà nhiều cư dân mạng luôn tỏ vẻ thận trọng với những hành động mang tính chất “thả thính” kiểu này.

Ngoài từ “thả thính” thì “đớp thính” cũng là cụm từ được nhiều người băn khoăn. Vậy đớp thính là gì? Thực ra rất đơn giản, nếu một người thả thính với bạn và bạn tưởng là thật, nhanh chóng hồi đáp người ta một cách mùi mẫn thì tức là bạn đã “đớp thính”, hay nói các khác là bạn đã mắc bẫy mất rồi. Do đó hãy cố gắng tỉnh táo hết sức nhé!

Cách thả thính hiệu quả

Đùa giỡn tình cảm của người khác thì không nên chút nào tuy nhiên nếu bạn đùa trong một chừng mực nhất định thì đôi khi hành động thả thính đó của bạn lại mang đến những niềm vui nho nhỏ nhất định. Vậy làm cách nào để trở thành “thợ” thả thính điêu luyện đây? Dưới đây sẽ là một số cách thả thính trai và cách thả thính gái khá hiệu quả đã được cư dân mạng tổng hợp và áp dụng thành công!

Cách thứ nhất – Chăm chút do từng bức ảnh của mình. Kể cả trai hay gái thì đều yêu cái đẹp bởi vậy nếu bạn muốn thả thính thành công người ta thì hãy chăm chút cho từng bức ảnh khi tung lên Facebook nhé. Camera 360, Makeup…cứ sử dụng ngay và luôn.

Cách thứ 2 – cứ “diễn sâu” đừng ngần ngại. Con gái hay con trai thì đều dễ bị thu hút bởi những người có tính cách cool ngầu tức là phải cá tính một chút, có tâm hồn thật sâu sắc. Bởi vậy nếu muốn người ta “đớp thính” của mình thì tốt nhất hãy tỏ vẻ trải đời một chút bằng cách thường xuyên viết các status chiêm nghiệm về cuộc sống, về tình yêu…Tóm lại dù ngoài đời bạn là một người vô tư vô lự, chẳng thèm quan tâm tới sự đời thì khi lên Facebook phải biến thành một người khác, chín chắn và sâu sắc!

Một số status đậm chất thả thính bạn có thể áp dụng đó là:

  • – Ngoài kia người ta có đôi có cặp, còn em vẫn cô đơn lẻ bóng…
  • – Cần lắm tin nhắn mỗi ngày, thèm những lời hỏi han, quan tâm của ai đó…
  • – Gửi anh / em người yêu tương lai, anh/ em chờ anh 20 xuân xanh rồi….
  • – Cần lắm một bờ vai để được dựa vào những lúc mệt mỏi…

Trào lưu thả thính này hot đến mức có hẳn một bài hát thả thính được ra mắt do Phúc Pin thể hiện. Cư dân mạng có vẻ rất thích thú về ca khúc này bằng chứng là cụm từ “thả thính phúc pin” được tìm kiếm khá nhiều trên Google. Hy vọng rằng với những gợi ý thú vị ở trên, bạn sẽ trở thành chuyên gia “thả thính” chỉ trong một thời gian ngắn nhé! =)))

Xem thêm: