Ship cod là gì? Các dịch vụ ship cod uy tín hiện nay

1
241

Ship cod là gì? Ship cod – một khái niệm đang dần quen thuộc với nhiều người trong những năm gần đây. Đặc biệt là với những người kinh doanh online và người thường xuyên mua hàng qua mạng. Vậy ship cod thực chất là gì? Hãy cùng 10Hay tìm hiểu ship cod là gì ngay sau đây.

Ship + Cod là chữ viết tắt của cụm từ "Shipping"+“Cash on delivery” dịch ra tiếng Việt có nghĩa là giao hàng thu tiền hộ.
Ship + Cod là chữ viết tắt của cụm từ “Shipping”+“Cash on delivery” dịch ra tiếng Việt có nghĩa là giao hàng thu tiền hộ.

Ship cod là gì?

Ship + Cod là chữ viết tắt của cụm từ “Shipping”+“Cash on delivery” dịch ra tiếng Việt có nghĩa là giao hàng thu tiền hộ. Hiểu một cách đơn giản là người mua hàng qua mạng khi thanh toán bằng phương thức ship cod này sẽ không cần phải gửi tiền qua thẻ trước cho người bán hàng. Thay vào đó, người mua hàng qua mạng sẽ trả tiền sản phẩm và tiền phí cho nhân viên bưu điện sau khi nhận được hàng. Sau đó bên bưu điện sẽ chuyển tiền hàng mà người mua hàng đã trả cho người bán hàng.

 

Loading...

Với cách giao hàng kiểu này, người mua hàng qua mạng sẽ tránh được một số rủi ro như bị quỵt tiền, gửi tiền cho người bán hàng rồi nhưng lại không nhận được hàng. Tình trạng lừa đảo bán hàng qua mạng cũng nhờ đó được hạn chế. Tuy nhiên với người bán hàng họ sẽ phải chịu nhiều rủi ro hơn bởi trong trường hợp người mua hàng bỗng đổi ý không muốn nhận hàng nữa thì cũng tức là người bán hàng phải chịu phí ship hàng khi bưu điện trả hàng về.

Vậy ship cod mất bao lâu? Nếu bạn sử dụng dịch vụ ship cod thông thường thì sẽ mất từ 5 – 7 ngày bạn mới nhận được hàng. Còn với dịch vụ ship hàng theo chuyển phát nhanh tức là ship cod EMS thì sẽ nhanh hơn từ 2 – 3 ngày dĩ nhiên lúc này phí ship hàng cũng sẽ đắt hơn từ vài chục ngàn đồng.

Các dịch vụ ship cod uy tín hiện nay

Hiện nay tại nước ta đã bắt đầu xuất hiện nhiều công ty dịch vụ ship cod tuy nhiên phổ biến nhất, được nhiều người tin tưởng lựa chọn sử dụng nhất vẫn là dịch vụ ship cod Viettel, dịch vụ ship cod bưu điện và ship cod VNPT. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi Viettel, bưu điện hay VNPT đều là những doanh nghiệp, cơ quan của nhà nước, có tên tuổi, thương hiệu, uy tín. Vì vậy người bán hàng và người mua hàng qua mạng khi sử dụng dịch vụ ship cod của VNPT, Viettel hay bưu điện sẽ cảm thấy yên tâm hơn.

Nhìn chung, ship bưu điện hay ship qua Viettel, VNPT đều có thời gian chuyển hàng tương đối giống nhau. Cụ thể là sẽ mất từ 5 – 7 ngày cho một đơn hàng bình thường, giá của các dịch vụ ship cod cũng tương đồng nhau. Với ship cod bình thường bạn sẽ mất từ 20.000 – 300.000 đồng thậm chí hơn tùy vùng và tùy vào cân nặng. Tức là nếu hàng chuyển đi càng nặng thì tiền phí ship cod cũng sẽ được tính cao hơn.

Giao hàng luôn được xem là khâu rất quan trọng trong việc thúc đẩy quyết định mua hàng của khách hàng. Nếu quá trình giao hàng chậm hoặc quá đắt thì nghiễm nhiên khách hàng sẽ cảm thấy không hài lòng và có thể không mua hàng nữa. Bởi vậy việc lựa chọn công ty dịch vụ ship cod uy tín là điều cần thiết mà người bán nên cân nhắc cẩn thận trước khi quyết định sử dụng dịch vụ ship cod của công ty nào.

Xem thêm: Uber là gì? Chạy xe Uber là gì ? kiếm tiền cùng Uber ?

1 BÌNH LUẬN