Deep web là gì? Deep web nguy hiểm như thế nào?

0
440

Deep web là gì? Deep web có đáng sợ như người ta thường nói không? Có những thứ gì trên deep web? Những câu hỏi này luôn là vấn đề được nhiều người dùng mạng thắc mắc và cố gắng tìm kiếm câu trả lời. Hãy cùng 10Hay.com tìm hiểu xem deep web là gì sau đây.

Deep web là gì
Deep web là gì

 Thực chất deep web là gì?

Deep web là gì? Nếu không phải là một người am hiểu về lĩnh vực công nghệ thông tin, bạn chắc chắn sẽ không thể hiểu deep web là gì? Hiểu một cách nôm na thì deep web chính là những trang web chìm, những trang mạng ngầm, còn được gọi là Undernet. Deep web tập hợp vô số những trang web đã bị khóa chặt, những trang web này tạo thành một thế giới ngầm rộng lớn.

Deep Web
Deep Web là những website có nội dung trên mạng được ẩn đi hoặc không được liệt kê. … Các cỗ máy tìm kiếm truyền thống không thể nhìn thấy hoặc truy vấn thông tin trong web chìm-những trang này không tồn tại cho đến khi chúng được các cỗ máy này tạo liên kết động trong kết quả tìm kiếm cụ thể nào đó.

Hãy tưởng tượng mạng Internet là một tảng băng khổng lồ thì những website, dữ liệu mà bạn đang truy cập và khai thác được chỉ là một phần chóp nhỏ nổi trên mặt nước của tảng băng đó mà thôi. Vậy phần còn lại chìm dưới nước mà bạn không thể thấy được gọi là gì? Đó chính là deep web!

Loading...

Deep web chiếm tới 96% mạng Internet, chúng chứa đến 7500 terebyte dữ liệu. Còn Surface Web tức là mạng nổi mà mọi người đang dùng hiện tại chỉ chiếm một phần rất nhỏ là 19 terebyte mà thôi.

Vậy trong deep web có gì? Deep web nguy hiểm như thế nào?

Đó chính là nơi chuyên giao dịch và thực hiện các “dịch vụ” nguy hiểm buôn bán ma túy, buôn nội tạng, buôn vũ khí, ấu dâm hay thuê sát thủ…Tóm lại tất cả những giao dịch bất hợp pháp bị cấm bởi luật pháp đều được giao dịch một cách công khai trên thế giới deep web này. Ở “thành phố” kỹ thuật số mang tên deep web, trang Silk Road được xem là chợ đen của thành phố này. Đó là nơi mà người dùng được pháp mua thuộc phiện một cách công khai và dễ dàng. Các loại “hàng hóa” khác như nội tạng người cũng được “chợ đen” Silk Road cung cấp cho những người có nhu cầu.

Tuy nhiên năm 2013, đế chế Silk Road này đã bị Cục điều tra Liên bang Mỹ FBI triệt phá, tên đầu sỏ là Ross William Ulbricht đã bị bắt giữ. Dù vậy đế chế này cũng đã kịp thực hiện hàng loạt vụ giao dịch có giá trị lên đến 1,2 tỷ USD. Tính đến tháng 7/2013 sau khi đế chế này bị FBI triệt phá, ước tính đã có gần 1 triệu tài khoản người dùng đăng ký giao dịch trên trang Silk Road này. Tóm lại, deep web thực sự là một thế giới ngầm vô cùng nguy hiểm!

Làm sao để vào deep web?

Với những người dùng mạng bình thường việc truy cập vào thê giới deep web phải nói là khó hơn lên trời bởi deep web tồn tại bên ngoài phạm vi của Google, Facebook hay bất cứ ứng dụng Internet phổ biến nào.

Để truy cập vào deep web, bạn chỉ có thể truy cập bằng một trình duyệt đặc biệt có tên là Tor. Tor chính là một mạng ẩn có cách thức kết nối Internet vô cùng đặc biệt nhằm giúp người dùng khi truy cập vào deep web sẽ được bảo mật danh tính và vị trí một cách tuyệt đối. Đây là trình duyệt duy nhất cho phép bạn xâm nhập được vào thế giới ngầm deep web. Vấn đề nằm ở chỗ chỉ những ai có trình độ công nghệ đỉnh mới có thể sử dụng trình duyệt này cũng như có thể vượt qua các “tường lửa” của deep web trước khi thực sự “đặt chân” được đến “thành phố” deep web.

Các tầng của deep web

Deep web có 8 tầng riêng biệt, đầu tiên là tầng 0 – Common Web tức là web bình thường. Youtube, Facebook…đó là những website bạn có thể truy cập dễ dàng.

Tầng 1 – Surface tức web bề nổi, bạn vẫn có thể truy cập vào tầng này như bình thường tuy nhiên sẽ có một số web đen tồn tại như Reddit.

Tầng 2 – Bergie Web hay Web vô thừa nhận đây chính là tầng cuối cùng mà người dùng mạng bình thường có thể truy cập được.

Tầng 3 – Deep web, để xâm nhập vào tầng này bạn cần phải truy cập bằng trình duyệt Tor như đã nói ở trên.

Tầng 4 – Charter Web, tầng này được chia làm 2  phần, các thôn tin như buôn bán ma túy, buôn bán nội tạng, phim sex ấu dâm…đều có ở đây. Trong tầng này bạn có thể nhìn thấy một số thông tin về law of 13. Vậy low of 13 là gì? Đó là 1 tổ chuecs tội phạm chính trị cực kỳ nguy hiểm hoạt động với mục đích sẽ tạo lập một thế giới mới bằng cách giáng xuống nhân loại 13 sự kiện.

Tầng 5 – Marianas Web, để vào tầng này sẽ rất khó khăn không nhiều người có thể xâm nhập được. Ở tầng này sẽ có các dữ liệu bị cấm, thông tin mật của chính phủ nhiều nước cùng với đó là các hoạt động tâm linh quái dị của các hội mật trên khắp thế giới.

Tầng 6 – Diversion, thông thường tầng 4 và tầng 5 rất khó để có thể vào, với tầng 6 còn khó hơn gấp nhiều lần. Đây giống như là hàng rào chắn nhằm bảo vệ tầng 7 và tầng 8.

Tầng 7 – The Primarch System

Các thiên tài công nghệ đều hội tụ tại đây, là tầng để các cao thủ này đấu đá và phá hoại các thương vụ của nhau một cách công khai. Các đơn hàng lớn có giá trị lên đến vài chục triệu đô thậm chỉ cả tỷ đô chỉ xuất hiện ở đây, đó chính là lý do tại sao các tên hacker lẫy lừng luôn tập trung ở tầng này.

Tầng 8 – The Primarch System

Đây vẫn còn là một bí ẩn lớn, không ai biết rõ ở tầng này có những hoạt động ghê gớm gì hay dịch vụ đáng sợ nào. Chỉ biết là tầng này bị phát hiện lần đầu tiên là vào năm 2000.

Deep web và những câu chuyện bí ẩn xung quanh nó

Có rất nhiều câu chuyện bí ẩn và thú vị xảy ra tại deep web, có thể kể đến vụ bê bối theo dõi người dân trên toàn nước Mỹ của NSA đã bị Edward Snowden công bố thông qua deep web. Hay cuộc các thông tin trao đổi liên quan đến cuộc “Cách mạng mùa xuân Ả-rập” cũng đã được các nhà chính trị thực hiện thông qua deep web.

Deep web là một thế giới còn tồn tại nhiều điều bí ẩn mà chúng ta chưa phát hiện được. Chỉ biết rằng đó là một nơi rất nguy hiểm, rất khó xâm nhập và tốt nhất đừng nên cố xâm nhập vào làm gì!

Xem thêm: Brexit là gì ? Brexit nghĩa là gì ? Tất cả sẽ được bật mí tại đây