10 bí quyết chọn chồng thời hiện đại của phái đẹp

0
172

Thời nay, không chỉ có những bà mẹ chồng chọn con dâu về làm vợ cho con trai, về để có người lo việc bếp núc hương hỏa cho gia đình nữa. Mà các cô gái hiện đại đã chủ động hơn, biết tìm cho mình một chỗ dựa vững chắc để cùng xây dựng mái ấm. Hôm nay 10Hay chia sẻ cho bạn 10 bí quyết chọn chồng của phụ nữ hiện đại. Tuy không phài là đúng với mọi người những nó cũng là những ý kiến của số đông bạn nữ ngày nay.

10 bí quyết chọn chồng của phụ nữ hiện đại
10 bí quyết chọn chồng của phụ nữ hiện đại

1. Đàn ông có chí tiến thủ

Phụ nữ thời hiện đại độc lập, mạnh mẽ đương nhiên sẽ cần những người đàn ông có chí tiến thủ, cầu tiến trong công việc làm chồng. Việc chọn chồng không chỉ đơn giản là chọn người để cưới, mà chọn người sẽ bên bạn suốt cuộc đời. Và không ai mong muốn mình sẽ sống cùng người không tiến bộ, suốt đời chỉ ở mãi một vị trí trong công việc đúng không?

2. Là người hiểu chuyện, trưởng thành

Chọn chồng đương nhiên sẽ rất khác so với chọn người yêu. Bạn có thể yêu một cậu bạn bằng tuổi, hay người ít tuổi hơn. Nhưng người đó cần có tình cách trưởng thành, mạnh mẽ và có thể “chiều” cho những lần làm nũng hay “đòi hỏi” trẻ con của bạn. Sẽ chẳng còn gì mệt hơn việc bạn mới là người phải đi “dỗ” bạn trai đúng không?

Top 10 cách giúp bạn hết ế chồng ngay lập tức

Loading...

3. Có học lực tương đương với mình

Theo kinh nghiệm của bản thân tôi, việc hẹn hò và nhất là, kết hôn với người có học lực tương đương mình rất quan trọng. Đây không phải là việc so vai vế “ai hơn ai”, mà người có học lực tương đương bạn sẽ hiểu những câu chuyện, vấn đề mà bạn đang quan tâm. Khi bạn nói một vấn đề công việc, xã hội nào đó mà anh ấy không biết hoặc không hiểu, sẽ chỉ như là bạn đang độc thoại mà thôi.

4. Là người sẵn sàng chi tiền cho bạn

Một cô bạn của tôi đã từng bị người yêu cũ nói rằng: thay vì đòi hỏi anh mua cái này cái kia cho em, em có thể dùng “cách khác” để ám chỉ anh mua cho em mà? Em đang khiến anh cảm thấy mình bị lợi dụng vậy. Nhưng cô bạn tôi lúc đó chỉ đòi anh ấy mua kem Tràng Tiền cho mình mà thôi, vậy thì phải “ám chỉ” thế nào? Hơn nữa, dù nói thẳng hay ám chỉ, cũng là cô ấy muốn người yêu mua cho mình thứ gì đó để có cảm giác được quan tâm. Vậy mà anh ta lại khó chịu như thế. Liệu bạn có thể sống với người như thế này cả đời được không?

5. Chọn người biết chăm lo cho gia đình

Nhiều bạn gái đều đồng ý rằng: phụ nữ hiện đại đều phải kiếm tiền về cho gia đình, nên đàn ông cũng phải biết chia sẻ việc nhà. Vợ nấu cơm, chồng rửa bát. Vợ giặt đồ, chồng quét nhà. Việc chăm con, chơi cùng con nhất định chồng phải tham gia. Có như vậy các ông chồng mới bớt thời gian chơi bên ngoài và quan tâm đến vợ mình hơn.

6. Phù hợp về tướng mệnh

Mặc dù nhiều người có thể coi đây là chuyện mê tín. Nhưng trước khi kết hôn hoặc chỉ cần tính đến chuyện có thể cưới nhau thôi, thì bên nhà gái hoặc cả 2 bên gia đình đã phải đi xem số tướng để biết 2 người có hợp nhau không, sau này đường con cái, tình cảm, tiền bạc có tốt không. Có như vậy cuộc sống hôn nhân mới lâu bền được.

7. Người có trách nhiệm

Có người cho rằng: không nên chọn đàn ông trăng hoa. Nhưng thực tế, đàn ông không có trách nhiệm mới không đáng cưới. Người trăng hoa, khi lấy vợ có thể thay đổi. Người ít hẹn hò, khi ngoại tình xong không có trách nhiệm, rất dễ bỏ vợ con. Vì vậy, tính trách nhiệm cao mới là yếu tốt quan trọng của người đàn ông.

8. Chọn người có khiếu khái hước

Một anh chàng hài hước biết chọc cho bạn cười, biến mọi nỗi buồn và những ngày u ám của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn. Hoặc đó chính là anh chàng biến mọi giận dỗi của bạn hóa thành không. Người như vậy sẽ khiến mọi ngày của bạn trở nên vui vẻ và thoải mái hơn nhiều đấy.

9. Chọn người tôn trọng bạn

Người tôn trọng bạn không chỉ là người ăn nói văn hóa ngay cả khi tức giận. Mà họ biết tôn trọng ý kiến, quyết định của bạn trong việc gia đình, cũng như trong việc riêng của bạn. Rất nhiều ông chồng có tính bảo thủ, gia trưởng – việc gì cũng do mình quyết định, nhưng nếu có sai sót thì người chịu trách nhiệm lại là vợ.

10. Tuyệt đối không chọn người tư lợi

Chắc chắn không ai muốn chọn người chỉ nghĩ đến lợi ích bản thân cả. Khi anh ta mua quà cho bạn, trong đầu đã tính sẵn sẽ “lấy lại” của bạn thứ gì đó tương đương. Người hay toan tính như vậy, sẽ còn toan tính cả đời. Sống chung với họ rất mệt mỏi, liệu bạn có thể chịu được hay không?

Phụ nữ hiện đại chọn chồng, không chỉ tùy thuộc vào tình yêu, vẻ đẹp trai bên ngoài. Mà họ đánh giá rất cao “chất lượng cuộc sống” sau khi kết hôn. Để biết được mình có chọn đúng người lấy làm chồng không, bạn hãy tham khảo qua 10 bí quyết trên nhé!

Xem thêm: 10 bí quyết chọn vợ thời hiện đại cho các tràng trai