10 phát ngôn gây sốc của Trump khiếng cả thế giới bất ngờ

0
156

Phát ngôn gây sốc của Triump, ứng cử viên tổng thống Mỹ tranh cử đầu năm 2017 nhận được nhiều lượt view, quan tâm của thế giới cũng như người Mỹ. Không phải là những lời hứa hẹn ‘bay bổng’ sau khi đắc cử mà là những lời khó ưa, khoe khoang khiến người nghe khó chịu. Kể từ khi tuyên bố ứng cử tổng thống, ông đã biến giấc mơ tổng thống của mình thành những lời lăng mạ, lỡ lời khá thú vị. Chẳng hạn, gần đây nhất ông đã ‘xù lông’ với ý kiến của mình về cách lưu giữ hồ sơ và giám sát người Hồi giáo như thế nào. Không có gì lạ cả vì ông đã được ‘huấn luyện nghệ thuật của sự ngu si’ như thế nhiều năm nay rồi. Dưới đây là 10 phát ngôn gây sốc nhất của người đàn ông đội tóc giả của Mỹ từng nói.

1. Phát ngôn gây sốc về sự kiện 11/09

Ông tuyên bố có thể ngăn chặn vụ khủng bố ngày 11/09. Đó là một con người quá khủng khiếp khi sử dụng cái chết của gần 3.000 người làm quan điểm chính trị của mình. ‘Qủa bom khinh khí cầu’ của thế giới này đã tuyên bố rằng chính sách về di trú của ông chắc chắn ngăn chặn vụ khủng bố không xảy ra. Phần lớn không tặc trong vụ 11/09 là người Mexico và phát ngôn của Donald Trump là buộc Mexico chi trả cho việc xây các bức tường dọc đường biên giới. Mặt khác, nước Mỹ đã trải qua bi kịch lớn nhất trong lịch sử và Trump chỉ muốn hơn Jed Bush bằng cách xúc phạm cựu tổng thống Mỹ hai nhiệm kì 2001-2009.

Phat ngon gay soc cua Trump
Phát ngôn về sự kiện 11/09

2. Thực hiện chính sách ‘ngây thơ’

Điều này không nói quá về lời nói hay hành động của Trump. Năm 1989 cả nước Mỹ chấn động một cuộc tấn công hãm hiếp một nữ công dân da trắng trong công viên Central. Sau đó, một nhóm tuổi teen người Mỹ gốc Phi bị mời đến thẩm vấn. Trump lập tức mượn đầy một trang báo nhằm công kích nhóm thiếu niên này bằng những quan điểm khắc nghiệt nhất. Sau khi đăng báo thì ông gọi đến cảnh sát yêu cầu tiến hành xử án bọn chúng càng nhanh càng tốt.

Loading...

Nhóm thanh thiếu niên này được chứng minh là vô tội. Trong nỗ lực chuộc lỗi lầm của mình, Trump đã đến thăm một nạn nhân da đen và hứa chi trả hết tiền viện phí cho cô. Nếu ông ta làm như thế với tất cả mọi người thì có lẽ chúng ta nên thay thế luôn chính sách Obamacare cũng nên.

3. Phát ngôn gây sốc của Trump ‘Mexico toàn gửi tội phạm ‘hiếp dâm’ và ‘giết người’ đến Mỹ’

Vào mùa hè năm 2015, Trump đã cáo buộc chính phủ Mexico cố ý gửi ‘hiếp dâm’ và ‘giết người’ vào Mỹ. Từ quan điểm thực tế, chỉ có 2% những người nhập cư bất hợp pháp bị bắt giữ liên quan đến tình dục nhưng chỉ là con số bé nhỏ so với những gì Trump đã tuyên bố. Hậu quả trước mắt là Colombia đã rút tên ra khỏi top đại diện cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ của Trump.

4. ‘Này anh bạn, chúng tôi sẽ đánh thuế anh 25% đấy nhé!’

Trump đã đưa ra lời thách thức như thế đối với Trung quốc năm 2011, có lẽ Donald Trump đến đây để phân loại cộng sản yêu thương bóc lột chăng? Hóa ra là không phải vậy, công ty thời trang may mặc của ông đặt tại Trung quốc để cắt giảm chi phí, lấy việc làm của người Mỹ và thêm vào nền kinh tế đang phát triển của Trung quốc.

Phat ngon gay soc cua Trump
Phát ngôn đánh thuế Trung quốc 25%

5. Phát ngôn gây sốc về vấn đề hạt nhân của Iran

Đã có nhiều tranh luận về thỏa thuận hạt nhân của Iran gần đây. Một số người cho rằng nó làm mất thời gian, một số nghĩ rằng không. Nhưng chắc chắn một điều là không ai nghĩ Mỹ buộc phải bảo vệ Iran chống lại cuộc xâm lược của người Israel. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên nếu Trump không tuyên bố ‘Nếu Israel tấn công Iran…chúng tôi phải đứng về phía Iran’. Vấn đề duy nhất là thỏa thuận không nói những điều xa xôi như thế.

Quan trọng hơn nữa, thỏa thuận này chỉ kêu gọi các nước khác giúp đỡ, Mỹ không bắt buộc phải làm như thế. Khi Rubio nêu quan điểm này trước Nhà Trắng thì phó tổng thống John Kerry đã nói rõ ràng rằng Mỹ không bao giờ đứng về phía Iran chống lại Israel.

6. ‘Giấy chứng nhận sinh sống không giống như giấy khai sinh’

Các ý kiến nghi ngờ về nguồn gốc của tổng thống Obama trong nhiệm kì đầu đã ngụ ý rằng tiền và trí thông minh không đi chung một đường. Tỉ phú Trump là người đầu tiên muốn Obama từ nhiệm vì ông không được sinh ra ở Mỹ-mặc dù ông đã hai lần đưa ra giấy chứng khai sinh dài, ngắn khác nhau. Có điều vui nhộn ở đây là tiểu bang Hawaii, một trong những giấy chứng nhận phát hành bởi Nhà Trắng đều chứng minh được danh tính của bạn. Nghĩa là Donald Trump không là gì nếu không điên loạn ầm ĩ như thế.

Phat ngon gay soc cua Trump
Phát ngôn về giấy chứng sinh

7. ‘Hãy nhớ rằng bóng đèn thân thiện với môi trường có thể gây ung thư. Những thằng ngốc không quan tâm tới cái gì chúng đem đến đây’

Donald Trump đã phát biểu như thế năm 2012 bởi bóng đèn thân thiện với môi trường phát ra bức xạ nhiều hơn bóng đèn sợi đốt thông thường. Nhưng ông không đề cập đến lượng phóng xạ phát ra là vô hại với con người, tổ chức Y tế thế giới cũng không tìm thấy bất kì liên quan nào giữa bóng đèn thân thiện với môi trường và bệnh ung thư.

8. ‘Trẻ nhỏ không phải là ngựa’

Năm 2014, Trump đã khoe khoang quyền bình luận sắc sảo của mình bằng cách đăng trên tài khoản Twitter của mình dòng trạng thái bất tử ‘Trẻ nhỏ không phải là ngựa. Tôi đang chứng minh việc tiêm vacxin nhiều lần, bác sĩ đã nói dối rằng cứu trẻ em là cứu tương lai của chúng, Không cần tiêm phòng nhiều như vậy, mũi tiêm một lần và mãi mãi’. Tuy nhiên, bác sĩ không nói dối chúng tôi nhưng liều tiêm phòng dự kiến sẽ giảm mạnh và trẻ em có lẽ không phải là ngựa.

9. ‘Lười biếng là một đặc tính của người da đen’

Đây là những lời ông Trump được kể lại trong cuốn sách của một nhân viên bất mãn tên là John O’Donnell, đã từng làm việc cho tập đoàn Trump cách đây 3 năm. Mặc khác, ông cũng thừa nhận việc này ‘Tôi ghét người da đen đếm tiền của tôi, loại người tôi muốn đếm tiền cho tôi là người Do thái đeo bùa hộp xương sọ’. Điều này thiết lập cho một cuộc bùng nổ khốc liệt nhất.

10. ‘Trung Quốc đã phát minh ra hiện tượng nóng lên toàn cầu’

‘Trung quốc đã tạo ra khái niệm nóng lên toàn cầu và làm cho Mỹ sản xuất không cạnh tranh’. Nếu đây là sự thật chính đáng thì đó là trường hợp hoàn toàn không thể thực hiện được. Trung quốc gần đây đã đưa ra những kiểm soát chặt chẽ đối phó với biến đổi khí hậu, nghĩa là không thuận lợi hơn Mỹ chút nào. Nếu Trump đúng thì Trung quốc đã làm một việc hoàn toàn vô nghĩa hay sao?