Top 10 công ty truyền thông lớn nhất Việt Nam

0
538
Loading...

Truyền thông (communication) là quá trình chia sẻ thông tin. Truyền thông là một kiểu tương tác xã hội trong đó ít nhất có hai tác nhân tương tác lẫn nhau. Hiểu được điều này, các công ty truyền thông ra đời nhằm cung cấp các dịch vụ quảng bá hình ảnh, xây dựng thương hiệu cho khách hàng của mình. Top 10 công ty truyền thông hàng đầu dưới đây sẽ cho bạn thấy được quy mô và sự cạnh tranh khốc liệt của ngành này.

Câu chuyện đằng sau các công ty truyền thông là gì?
Câu chuyện đằng sau các công ty truyền thông là gì?

1. WPP Group

WPP có lẽ là cái tên khá xa lạ đối với người Việt. WPP là tập đoàn quảng cáo, truyền thông vương quốc Anh lớn nhất thế giới thành lập năm 1971. Theo xếp hạng của Forbes, tập đoàn này đứng thứ 355 trong số 2.000 công ty lớn nhất thế giới.

Tại Việt Nam, WPP có 7 công ty con trong mảng quảng cáo gồm: ADK, Bates CHI&Partners, Grey, JWT, Ogilvy & Mater Worldwide, OgilvyAction và Y&R. Ngoài ra tập đoàn này còn sở hữu 16 công ty con khác trong hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, nhận diện thương hiệu như Kantar Media, Maxus,…

Loading...

Level 42, Bitexco Financial Tower, 2 Hai Trieu St
Ho Chi Minh City, . Vietnam
(T) +84 8 6288 3456
(F) +84 8 6288 3493

2. Dentsu

Dentsu Việt Nam là công ty truyền thông quảng cáo 100% vốn nước ngoài được thành lập vào năm 2003.
Khách hàng của Dentsu là một loạt các tên tuổi lớn như: Toyota, Lexus, Yamaha, Canon, Ajinomoto, Kao, Tập đoàn Saigon Tourist và nhiều thương hiệu khác.

Là một trong những tập đoàn truyền thông lâu đời nhất thế giới. Tập đoàn này được thành lập từ năm 1901 và là công ty có doanh thu đứng đầu thế giới trong năm tài chính 2012 với 23 tỷ USD. Tại Việt Nam, ban đầu Dentsu có ba công ty bao gồm Dentsu Alpa, Dentsu Media và Dentsu Việt Nam. Cho đến nay, ba công ty trên đã sáp nhập lại thành một.

Tầng 16, Vincom Center
72 Lê Thánh Tôn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
ĐT: 08-38219005
Fax: 08-38219002
Email: [email protected]

3. Omnicom

Omnicom là tập đoàn quảng cáo lớn nhất nước Mỹ được thành lập năm 1986, hoạt động trong lĩnh vực truyền thông và cung cấp các dịch vụ quảng cáo, marketing, PR…Omnicom đã dòm ngó thị trường Việt Nam từ rất lâu rồi, song, cho đến năm 2009 họ mới thực sự bước chân vào nước ta.

Không giống như WPP, Omnicom đã rất thận trọng và có cảm giác họ không thực sự chú ý đến Việt Nam. Phải đến năm 2013, tập đoàn quảng cáo đến từ Mỹ mới hoạt động một cách mạnh mẽ, có rất nhiều chuyên gia được gửi đến.

4. Interpublic

Ngoài WPP, Omnicom, Dentsu thì Interpublic cũng là một tập đoàn quảng cáo lớn trên thế giới tham gia vào cuộc chơi. Interpublic là tập đoàn quảng cáo của Mỹ có tuổi đời xấp xỉ Dentsu, thành lập năm 1902. Tuy nhiên đây là hãng có quy mô bé nhất trong 4 đại gia làng quảng cáo Việt.

Tại Việt Nam, hãng này cũng thành lập 4 công ty truyền thông con gồm Draftfcb, Initiative, Lowe, UM tuy nhiên chỉ có Lowe ghi lại dấu ấn. Công ty con này là đối tác quảng cáo của một loạt thương hiệu lớn gồm Chivas Regal, Omo, LifeBouy, Nescafé, Clear,…

35 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam

5. Daiko

Là một công ty con của Daiko Nhật Bản, Daiko Việt Nam chuyên về quảng cáo. Cụ thể, dịch vụ của công ty bao gồm quảng cáo trên TV, truyền thông và tiếp thị. Đóng vai trò như cầu nối giữa người tiêu dùng và nhãn hiệu, Daiko Việt Nam, cùng với những nhân viên nhiệt huyết, đang nỗ lực tìm tòi ý tưởng mới và mang lại thành công cho khách hàng. Nhấn mạnh về tính sáng tạo, cũng như hiệu quả cho từng dự án quảng cáo, Daiko Việt Nam đã nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Địa chỉ
Suite B601 The Manor, 91 Nguyen Huu Canh Street, Ward22, Binh Thanh District, Ho Chi Minh, Vietnam
Điện thoại 08-3899-4088

6. Saatchi & Saatchi

Saatchi & Saatchi là một công ty chuyên nghiệp về Marketing. Với 134 văn phòng ở 84 quốc gia với 7000 nhân viên. Là công ty đứng thứ 60 trong top 100 công ty quảng cáo toàn cầu và đã làm việc với hơn một nửa trong tổng số 50 nhãn hiệu nổi tiếng nhất thế giới.

Một số khách hàng lớn của Saatchi & Saatchi có thể kể đến như: Procter & Gamble, Thakral Vietnam, Toyota Motor Corp Vietnam, ANZ Bank Vietnam, Perfetti Vietnam, Piaggio Pte.

Địa chỉ: 72 Võ thị Sáu, TP.HCM
Điện thoại: (+84.8) 8241207
Fax: (+84.8) 8241208
Email: [email protected]

7. XPR

Công ty XPR Brand Communications là đối tác cung cấp chiến lược, công nghệ và nhân sự cho các dự án, hoạt động Field Marketing của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn tại Việt Nam.

L7, 52 Đông Du, P. Bến Nghé, Q. 1,Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM)
Điện thoại: (08) 38210779
Số Fax: (08) 38210769

8. VCCorp

Với hơn 20 sản phẩm trong lĩnh vực Truyền thông, Thương mại điện tử và Mạng xã hội, công ty truyền thông VCCorp hiện đang hợp tác với hơn 20 báo điện tử và hơn 200 trang web của Việt Nam tạo thành sức mạnh bó đũa với độ phủ khoảng 31 triệu độc giả – tương đương 90% người dùng Internet Việt Nam.

Để có được hàng loạt sản phẩm công nghệ mang tính đột phá và ưu việt ngày hôm nay, VCCorp đã xây dựng một đội ngũ nhân sự hùng hậu với gần 1500 nhân viên làm việc và hoạt động chuyên nghiệp tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các văn phòng đại diện, chi nhánh khác tại 06 thành phố phát triển nhất Việt Nam. Với tinh thần “Innovation-NonStop – Sáng tạo cho cộng đồng”, VCCorp là mái nhà chung dành cho những người trẻ yêu công nghệ, đam mê sáng tạo.

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building – Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04.73095555 Fax: 04 3974 3413
Email: [email protected]

9. Mắt Bão Corp

Mặc dù là công ty hoạt động về lĩnh vực công nghệ nhưng cái tên Mắt Bão ra đời được lấy cảm hứng từ…âm nhạc. Khi bắt đầu khởi nghiệp, anh Lê Hải Bình (nay là chủ tịch HĐQT) tình cờ nghe bản hòa tấu Storm của Vanessa Mae với giai điệu vô cùng mạnh mẽ, cuồng nhiệt, như chính quyết tâm của anh lúc bấy giờ. Từ đó, anh quyết định đặt tên công ty có chữ Bão, và cái tên hoàn thiện cuối cùng chính là Mắt Bão.

Hơn hết, Mắt Bão chính là tâm điểm của cơn bão, nơi bình yên nhất trong vòng xoáy. Chính vì vậy, Mắt Bão luôn mong muốn các thành viên trong công ty, các khách hàng luôn ở một nơi an toàn, yên ổn, thanh bình nhất… mặc cho mọi thứ xung quanh có xoay chuyển, biến động.

Mắt Bão được trong và ngoài nước biết đến như một công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực CNTT: trung tâm dữ liệu, nhà đăng ký tên miền Quốc tế và Việt Nam, cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ, đặt website, phát triển ứng dụng quản lý, cung cấp hạ tầng web, các giải pháp về phát triển website và ứng dụng trên nền web…. Bên cạnh đó, Mắt Bão còn tham gia vào thị trường cung cấp dịch vụ thuê ngoài quy trình kinh doanh (BPO) – lĩnh vực nhân sự và chăm sóc khách hàng.

Tầng 3 Anna Building, Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Q. 12, TP HCM, Việt Nam
Tel: (08) 3622 9999|Fax : (08) 3868.0083

10. Masso Group

Masso Group do các chuyên gia tiếp thị chuyên nghiệp thành lập năm 2000 nhằm cung cấp các giải pháp xuất sắc và dịch vụ tiếp thị chuyên nghiệp cho thị trường Việt Nam. Masso có ý nghĩa là giải pháp tíêp thị, viết tắt của hai từ Marketing Solution.

Xếp hạng trong Top 5 Intergrated Media Campaign 2016 (chiến dịch truyền thông tích hợp). Chiến thắng giải thưởng PR AWARD năm 2015, khu vực ASEAN đối với loại sử dụng nội dung hay nhất. Masso Group là công ty truyền thông có tiếng tăm trong ngành được nhiều khách hàng đặt niềm tin bởi uy tín của mình.

Lầu 5.25/68 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Bến Nghé, Q.1,Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM)
Điện thoại: (08) 39118456
Số Fax: (08) 39118615

Có vẻ như cuộc chơi trong làng truyền thông quảng cáo Việt nằm phần lớn trong tay những tập đoàn lớn quốc tế. Vốn dĩ đầu tư vào quảng cáo, thương hiệu có chi phí lớn đối với doanh nghiệp nhưng lại khá rủi ro khi giá trị thu về chỉ mang tính vô hình. Chính vì vậy việc lựa chọn những công ty truyền thông lớn trên thế giới có kinh nghiệm giúp doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro cũng là điều dễ hiểu. Nhưng có không ít doanh nghiệp nhỏ đang vươn lên dần khẳng định vị thế của mình trong ngành này.

Xem thêm: