Top 10 website nổi tiếng nhất thế giới

600

Khi nói đến website nổi tiếng nhất chắc nhiều người sẽ nghỉ đến các tên tuổi lớn hiện nay như Google, Yahoo, Facebook. Tuy nhiên một số trang còn lại bạn sẽ chưa biết là trang nào. Chúng ta cùng điểm danh các tên tuổi lớn nào trong top 10 website nổi tiếng nhất thế giới theo xếp hạng Alexa. Và mỗi năm MinhTamBlog sẽ cập nhật lại danh sách này một lần cho đọc giả tham khảo.

Trang website nổi tiếng nhất
Google vẫn là trang website nổi tiếng nhất thế giới hiện nay

1. Google.com

Google là công ty có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong lĩnh vực internet hiện nay và chắc ngôi vị số 1 thế giới hiện nay khó có ai mà chiếm được. Các sản phẩm của Google có hơn 100 sản phẩm và trong số đó nổi tiếng như cổ máy tìm kiếm website nổi tiếng nhất thế giới hiện nay Google.com, mạng xã hội Google+, Android, Cloud Computing, Gmail, Map, Earth, AdSense, Admod, Youtube.com và nhiều sản phẩm khác nữa.

2. Facebook.com

Facebook là mạng xã hội được tạo năm 2004 bởi 5 thành viên Mark Zuckerberg, Dustin Moskovitz, Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Chris Hughes và hiện nay là trang mạng xã hội nhiều người sử dụng nhất thế giới với 1.4 tỷ người đăng ký. Bên cạnh đó Facebook còn mua thêm trang mạng xã hội chia sẻ hình ảnh nổi tiếng Instagram.

3. Youtube.com

Youtube là trang chia sẻ video lớn nhất hiện nay được tạo năm 2005 bởi 3 thành viên là Chad Hurley, Steve Chen, Jawed Karim. Nhưng sau đó Google đã mua lại với giá 1.65 tỷ USD. Youtube ngoài chia sẻ video còn cho phép chủ sở hữu video kiếm tiền từ video của mình, cho nên hiện nay có khá nhiều cá nhân, công ty hợp tác với Youtube và kiếm được rất nhiều tiền tùy vào số lượt xem mỗi video. Ở Việt Nam hiện nay cũng có khá nhiều nhóm phim tự do và blogger chuyên làm video đăng lên Youtube để kiếm tiền. Bạn có thể xem bài viết các kênh giải trí nổi tiếng trên Youtube bạn nên biết.

4. Yahoo.com

Yahoo là cái tên quá quen thuộc với người Việt Nam, có lẻ là dịch vụ tìm kiếm website, Yahoo Messenger và Yahoo Mail được biết đến nhiều nhất. Bên cạnh đó còn có các sản phẩm nổi tiếng khác như mạng xã hội chia sẻ ảnh Flickr, mạng xã hội blog Tumblr, dịch vụ hỏi & trả lời và nhiều sản phẩm khác nữa.

5. Baidu.com

Baidu là công ty công nghệ hàng đầu của Trung Quốc hiện nay. Sản phẩm chính là cổ máy tìm kiếm website, file, hình ảnh, video chuyên cho Trung Quốc để cạnh tranh trực tiếp với Google. Và thực tế thì Baidu đã thành công khi đang chiếm lĩnh thị trường tìm kiếm trong nước. Không những thế Baidu cũng có hàng trăm phần mềm & dịch vụ chuyên phục vụ khách hàng nội địa xem chi tiết các sản phẩm Baidu.

6. Amazon.com

Amazon.com là trang bán hàng lớn nhất thế giới hiện nay với đầy đủ các sản phẩm từ sản phẩm số đến sản phẩm đời sống hằng ngày. Amazon hiện nay còn là kênh kiếm tiền nhiều nhất của nhiều người sử dụng kênh tiếp thị liên kết của Amazon.

7. Wikipedia.org

Wikipedia là trang bách khoa toàn thư tự do, các bài viết tại đây ai cũng có quyền sửa bổ sung cho hoàn chỉnh nhất. Wikipedia được xem cuốn sách điện tử khổng lồ ghi lại mọi thứ trên thế giới này. Wikipedia cũng có nhiều ngôn ngữ trên toàn thế giới. Bên dự án Wikipedia còn có nhiều dự án nổi tiếng khác như Wikibooks, Wikidata, Wikinews, MediaWiki và nhiều dự án khác nữa.

8. Taobao.com

Taobao.com được tạo năm 2003 và là trang mua sắm online lớn nhất Trung Quốc hiện nay với hàng triệu sản phẩm được bán tại đây. Khách hàng chính của Taobao không chỉ Trung Quốc mà còn ở  Hong Kong, Macau và Taiwan. Taobao.com cũng là một công ty thành viên của Alibaba Group.

9. Twitter.com

Twitter là trang mạng xã hội khá nổi tiếng hiện nay với những tin nhắn ngắn gọn và hiện tại Twitter đã cải tiếng cho nhắn tin dài hơn và có cả video, hình ảnh kèm theo. Số người sử dụng mạng xã hội này hiện tại là hơn 300 triệu người và hơn 700 triệu tin nhắn mỗi ngày được gởi đi.

10. Qq.com

Được thành lập vào tháng 10, năm 1998, Tencent QQ đã phát triển thành một trong những cổng thông tin dịch vụ Internet lớn nhất và được sử dụng nhất của Trung Quốc.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments