Top 5 website xem video nổi tiếng bạn nên biết

0
197

Xem video phim, hài, game, thể thao, tin tức hiên nay khá phổ biển trên internet đối với tất cả mọi người không còn hạn chế xem video trên CD, DVD hay tivi như trước kia cách đây 10 năm nữa. Bây giờ internet đã phát triển nhanh đến chóng mặt, bên cạnh đó phải nói đến sự phát triển của công nghệ smartphone cũng không kém. Các công nghệ này đã đem đến cho con người vô số tiện ích như xem tin tức, xem video hay mua sắm online trên website chứ không phải xem báo bằng giấy, mua sắm phải ra cửa hàng nữa, xem video trên tivi từ đó giúp con người giải trí và nắm bắt thông tin, tin tức về thế giới xung quang một cách nhanh nhất có thể đếm từng giây. Tuy nhiên với hàng triệu website trên mạng và có rất nhiều website xem video như hiện nay rất khó cho bạn chọn hay bạn vẫn chưa biết đến các trang có chất lượng để xem. Tuy nhiên xem video đang đề cập là chủ đề nói chung không phân biệt xem video phim, xem video game, video công nghệ, video hài ở bài viết này. Các bạn muốn biết cụ thể từng chuyên mục thì hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của mình nha. Sau đây là top 5 website xem video nổi tiếng nhất mà MinhTamBlog sẽ giới thiệu cho bạn đọc.

Nên xem: Các kênh giải trí trên Youtube bạn nên biết

1. Youtube.com

Youtube là cái tên hầu như ai cũng biết đến vì nó quá nổi tiếng rồi. Youtube được tạo bởi ba nhân viên từng làm việc cho Paypal vào tháng 2 năm 2005 là Steve Chen, Chad Hurley, Jawed Karim. Thời đó thì việc xem video và chia sẽ video trên internet còn khá xa lạ với mọi người vì internet cũng mới bắt đầu vài năm mà thôi. Cho nên website này nhanh chóng được mọi người sử dụng để đăng tải video miễn phí lên mạng và chia sẽ với bạn bè. Với sự nổi tiếng đó và thấy đây là miếng bánh ngon nên Google đã nhanh tay mua lai website này với giá 1.65 tỷ USD. Và từ đó được Google đầu tư phát triển cho nên Youtube đã không ngừng phát triển như ngày hôm nay. Youtube hiện tại là website số 1 về chia sẽ video trên mạng trên toàn thế giới. Cho nên ở Việt Nam có rất nhiều công ty, cá nhân blogger, nhóm làm phim và có cả những người chuyên kiếm tiền bằng việc upload video lên Youtube cho mọi người xem.

Ưu điểm: Rất đa dạng về thể loạivideo từ video ca nhac, video hài, video phim, video game cả trong lẫn ngoài nước. Là kho video được chia sẽ và xem lớn nhất hiện nay. Nếu bạn có video chất lượng bạn có thể đăng ký kiếm tiền từ video của bạn.

Nhược điểm: Chính vì sự đa dạng đó rất khó để tìm video gốc, kênh chất lượng nếu bạn không biết. Vì hiện tại việc upload lại video là rất bổ biến mặc dù Youtube đã hạng chế rất nhiều việc upload lại này.

Xếp hạng theo Alexa: 3 thế giới và 5 Việt Nam

2. Clip.vn

Clip.vn là website chia sẽ video clip trực tuyến đầu tiên và hiện nay được đánh giá là website về chia sẽ video lớn nhât của Việt Nam. Clip được tạo bởi công ty Vega Corporation từ tháng 2 năm 2007.

Ưu điểm: Số lượng video nhiều đa dạng về thể loại được phân theo từng chuyển mục dễ tìm kiếm và thao tác, video chủ yếu của Việt Nam, bạn có thể đang ký thành viên lập kênh video riêng cho mình nếu video chất lượng bạn có thể hợp tác để nhận tiền nhuận bút từ Clip.vn. Xem phim chiếu rạp miễn phí chất lượng cao. Có hổ trợ ứng dụng trên Android và iOS.

Nhược điểm: Video chủ yếu upload lền từ cá nhân, đã số video thời gian ngắn tin tức, thời sự. Chất lượng video hạn chế.

Xếp hạng theo Alexa: 1693 thế giới và 13 Việt Nam

3. ZingTV

Hệ thống website giải trí Zing.vn là sản phẩm của công ty VinaGame. Nhưng trang tv.zing.vn mới được tạo từ năm 2012 đến nay. Tuy mới ra đời gần đây thôi như chất lượng nội dung của ZingTV là rất phong phú và chất lượng HD. Bởi vì nội dung chú yếu được cung cấp từ các ca sĩ, tổ chức, công ty lớn của Việt Nam.

Ưu điểm: Chất lượng video HD, nội dung đã dạng các thể loại, đặt biệc là các phim bộ, phim truyền hình của trong nước và có cả Á, Âu, Mỹ. Có hổ trợ ứng dụng trên Android và iOS.

  • Nhược điểm: Nội dung video chủ yếu từ Việt Nam
  • Xếp hạng Alexa: 564 thế giới và 8 Việt Nam

4. Xem.vn

Xem.vn là nơi chia sẻ những bức ảnh, những câu chuyện hài hước độc đáo và ý nghĩa của Việt Nam và thế giới. Rất đơn giản, chỉ cần vào xem.vn và cười.

 

5. FPTPlay.net

FPTPlay mới được tạo từ tháng 5 năm 2013 đến nay do công ty Fpt phát triển và cung cấp nội dung. FPTPlay có đầy đủ các thể loại từ tivi online, bóng đá online, phim chiếu rạp, TV show, ca nhạc. Tất cả nội dung điều chất lượng tốt nhất và miễn phí cho người xem. Có hổ trợ cả Android và iOS.

  • Ưu điểm: Nội dung chất lượng phong phú, đặt biệt xem bóng đá trực tiếp các cúp châu âu mọi lúc mọi nơi.
  • Nhược điểm: Không cho người dùng upload nội dung, không kiếm tiền được từ FPTPlay
  • Xếp hạng theo Alexa: 34620 thế giới và 296 Việt Nam

Lời kết:

Qua bài viết này bạn có thể biết thêm các trang xem video chất lượng hàng đầu hiện nay tại Việt Nam. Từ đó bạn bạn bổ sung kiến thức internet hoặc lên kế hoạch kinh doanh sản phẩm video của bạn trên các website hổ trợ kiếm tiền từ video.  Với kiến thức có hạng nên MinhTamBlog chỉ giới thiệu các trang nổi bật như trên nếu bạn biết thêm web nào hay và chất lượng thì comment bổ sung giúp mình nha.