Hướng dẫn đăng ký tiếp thị liên kết với AccessTrade

546

Nếu bạn đã ghé thăm MinhTamBlog nhiều lần bạn để ý sẽ thấy có nhiều banner không phải là quảng cáo của Google Adsense. Nếu bạn nhìn rõ đường link của banner thì bạn sẽ thấy website là AccessTrade.vn. Vậy là AccessTrade là công ty quảng cáo mới nổi của Việt Nam ah. Không phải nhé, AccessTrade là công ty tiếp thị liên kết và là nền tảng tiếp thị liên kết tốt nhất Việt Nam hiện nay được đầu tư từ công ty tiếp thị liên kết nổi tiếng của Nhật là Interspace. AccessTrade được giới thiệu từ tháng 5/2015 và MinhTamBlog là một trong những đối tác Publisher tham gia đầu tiên vào hệ thống tiếp thị này. Và tất nhiên là mình đã chạy rất nhiều chiến dịch tại đây như Ngân hàng, Webgame, việc làm, khóa học anh văn, mua sắm, vé máy bay,…và nhiều chiến dịch khác đang chờ bạn tham gia. Cho nên hôm nay mình sẽ viết bài hướng dẫn cho bạn đăng ký làm tiếp thị liên kết để tăng thu nhập với AccessTrade và tất nhiên mình cũng chia sẽ những kinh nghiệm mà mình đã có trong suốt thời gian qua. Nói về thành công và kiếm nhiều tiền thì mình không dám nhận, nhưng việc kiếm vài triệu mỗi tháng để chi tiêu hằng ngày là chuyện hoàn toàn có thể nhé. Nếu bạn đã tham gia làm tiếp thị sản phẩm thực tế từ các công ty về mỹ phẩm, hàng tiêu dùng thì bạn cũng hiểu về cách kiếm tiền này rồi đó, bạn có nhiều khách hàng thì bạn sẽ có nhiều tiền đơn giản là vậy.

Tại sao bạn nên đăng ký với link giới thiệu từ MinhTamBlog ?

Bạn sẽ được nhận ngay 50k trong tài khoản khi đăng ký với AccessTrade.vn. Nếu bạn đăng ký trực tiếp từ AccessTrade.vn thì chắc chắn bạn sẽ không được số tiền này. Tuy đây là số tiền không lớn nhưng đó là khởi đầu cho bạn tự tin hơn.

Bạn sẽ được mình hướng dẫn, hổ trợ và chia sẽ kinh nghiệm kiếm tiền với AccessTrade qua Facebook và Skype xem bên dưới website này.

MinhTamBlog là đối tác lâu dài của AccessTrade nên những thông tin nóng nhất và mới nhất sẽ được cập nhật nhanh nhất trên Blog và được chia sẽ qua email mà bạn đăng ký theo dõi blog.

Bạn là thành viên luôn theo dõi MinhTamBlog viết bài, thì hôm nay bạn hãy đăng ký AccessTrade để chiến cùng mình nhé.

Hướng dẫn đăng ký tiếp thị liên kết với AccessTrade

Bạn truy cập vào: AccessTrade.vn

Bạn nhập đầy đủ các thông tin vào Form đăng ký. Nhớ nghi đầy đủ và chính xác nhé. Vì những thông tin quan trọng như email phải đúng để bạn xác nhận vào làm việc qua email thường xuyên. Số điện thoại để AccessTrade liên hệ với bạn khi cần thiết. URL website thì bạn có blog miễn phí như Blogger, WordPress, Webly, Forum,…đăng ký điều được hết. Quan trọng là bạn có khả năng tiếp thị để tìm khách hàng hay không mới là vấn đề chính nhé. Tuy nhiên blog, website chuyên nghiệp thì bạn được chấp nhận nhiều hơn là một site ít nội dung và thiếu chuyên nghiệp nhé.

buoc-1-accesstrade

Sau khi điền đầy đủ thông tin bạn chọn Đăng ký để xác nhận. Sau đó bạn sẽ thấy thông báo đăng ký thành công.

thong-bao-dang-ky-thanh-cong

Bạn vào email bạn đã đăng ký bấm vào link URL kích hoạt tài khoản ngay lập tức.

kich-hoat-tai-khoan-accesstrade

Sau bấm vào link kích hoạt bạn sẽ được dẫn tới trang AccessTrade và hiện thông báo như sau. Một số chức năng bị ẩn đi do tài khoản bạn chưa có site được phê duyệt. Bạn đợi 1, 2 ngày để bên AccessTrade phê duyệt cho bạn nhé. Nếu site của bạn không vi phạm các điều cấm của nhà nước là sẽ được duyệt thôi ah.

chu-y-chuc-nang

Đây là giao diện chính của bạn sau khi đăng nhập vào. Bạn nhìn thấy khá ít chức năng vì site bạn chưa được duyệt thôi, cứ từ từ nhé. Bây giờ bạn dành chút thời gian để khám phá các chức năng và tiện ích của AccessTrade trước đã.

giao-dien-chinh-accesstrade

1) Là menu chính có Báo cáo, Đăng ký chiến dịch, Nhận liên kết, Thanh toán, Site, Tài khoản. Do bạn mới đăng ký nên chưa thấy hết thôi nhé.

2) Đây cũng là một phần menu phía trên những hiễn thị trực quan và chi tiết hơn thôi

3) Xem nhanh các thống kê số tiền bạn đang có

Thưởng tháng này: Số tiền tháng này bạn đang có

Tiền tích lũy: Tổng số tiền lũy tuyến từ trước giờ bạn có

Tiền có sẵn: Số tiện bạn kiếm được, nhưng chưa được thanh toán

4) Thông tin tài khoản và ngôn ngữ site AccessTrade. Bạn nên chọn tiếng Việt cho dễ nhìn nhé.
site-chua-phe-duyet

Nếu Site của bạn được phê duyệt rồi thì bạn bắt đầu đăng ký chiến dịch để tham gia tiếp thị kiếm tiền nhé. Thông báo phê duyệt thông công được gởi qua email bạn chú ý kiểm tra sẽ thấy. Sau khi chọn đăng ký chiến dịch thì tất cả các chiến dịch bạn chưa đăng ký sẽ hiện thị danh sách phía dưới. Bạn check hết vào các chiến dịch và chọn đăng ký.  Sau khi đăng ký bạn cũng phải chờ nhà cung cấp phê duyệt site của bạn. Bạn cũng sẽ nhận được thông báo nếu thành công. Cho nên bạn chú ý đọc email thường xuyên rồi đó.

xem-cac-chien-dichVí dụ đây là một chiến dịch về ngân hàng với hoa hồng cực hấp dẫn là 945k VNĐ. Trạng thái là chưa đăng ký nên bạn chưa có chức năng lý mã quảng cáo. Bạn có thể xem hết các chiến dịch cho biết trước trong thời gian chờ phế duyệt nhé. Bạn cũng cần chuẩn bị viết bài hay ý tưởng hay nào đó để tiếp thì càng tốt.
nhap-thong-tin-ngan-hangBạn chọn Thanh toán để cập nhật thông tin tài khoản ngân hàng của bạn. Đây là thông tin quan trọng bạn cần ghi chính xác nếu sai bạn sẽ không thể nhận được tiền đâu nhé.

Xem-trang-thai-websiteBạn chọn Site để xem trạng thái website mà bạn đăng ký có được phê duyệt chưa, như hình này là đang chờ phê duyệt. Bạn vào chỉnh sửa để cập nhật thêm thông tin cho site nào.

Chức năng thêm site mới, bạn chỉ cần đăng ký 1 site là đủ rồi nhé, bạn lấy link đăng lên mọi site bạn có chứ không cần đăng ký nhiều site mắc công mất thời gian của bạn thôi.
chinh-sua-website
Danh mục loại website bạn chọn tất cả nhé khỏi phải suy nghỉ mắc công. Vì trước sau gì họ cũng vào site bạn để kiểm tra ah, đây chỉ là thông tin tham khảo thôi.

Lượt truy cập tháng, theo mình thì thông tin này cũng chỉ tham khảo, tuy nhiên nên để lượt truy cập kha khá cho dễ nhìn và gây chú ý nhé.
chinh-sua-thong-tin-tai-khoan
Bạn vào tài khoản để cập nhật thông tin cá nhân. Những thông tin này cũng là thương hiệu của công ty hay blog của bạn cho đối tác xem. Nên ghi đầy đủ và chính xác.

full-chuc-nang-accesstrade
Đây là giao diện đầy đủ các chức năng của MinhTamBlog cho bạn xem tham khảo nhé.
mot-chien-dich-dang-cho-duyet

Đây là một chiến dịch đã đăng ký trong thời gian chờ đối tác phê duyệt. Trong thời gian chờ thi bạn nên xem thông tin đối tác của mình từ website của họ nhé. Bạn muốn tiếp thị tốt thì phải hiểu rõ về sản phẩm dịch vụ mà họ đang cung cấp.
lay-ma-chien-dich
Đây là chiến dịch ngân hàng đã được phê duyệt. Bạn nhìn bên phải thấy có chức năng Lấy Mã.
lay-link-tiep-thi
Click vào lấy mã bạn sẽ thấy cửa sổ bao gồm rất nhiều banner có kích cỡ khác nhau cho bạn lựa chọn để đặt lên blog, website.
chi-lay-link-tiept-thi

Chọn kích thước xong rồi bạn chọn Lấy mã để lấy đoạn code quảng cáo nhé. Bạn chỉ cần copy toàn bộ code này bỏ vào blog là được. Chuyên nghiệp hơn thì bạn có thể ẩn link tiếp thị bằng cách rút gọn với Goo.gl hoặc WordPress bạn dùng plugin Pretty Link nhé. Bạn lấy link đang quét khối đó để rút gọn và đặt quảng cáo textlink trong bài viết để tăng lượt chuyển đối tốt hơn.

Kinh nghiệm tiếp thị với AccessTrade và nhiều đối tác khác của MinhTamBlog ?

Về kinh nghiệm thì mình thấy các cách sau đây là hiệu quả nhất bạn nên tham khảo vào áp dụng nhé. Nếu có khó khăn hay thắc mắc gì cứ liên hệ mình hoặc comment bên dưới để mình biết mà phản hồi cho bạn được rõ hơn.

Nhiều bạn nói rằng tại sau tôi tiếp thị không có hiệu quả mặc dù site tôi có lượt view cũng khá. Lý do đơn giản là bạn chưa làm dúng cách và chưa tiếp cận giới thiệu đến đúng khách hàng của bạn. Người ta có nhu cầu hay cần cái gì thì bạn hiễn thị và cho xem các đó thì mới có khả năng họ mua, họ xem hoặc đăng ký sử dụng.

Chọn Niche site

Nếu bạn có Niche site tốt về một chủ đề nào đó như Du lịch, phượt,  ngân hàng, coupon mua sắm,…thì bạn nên tâp trung banner và textlink đúng thể loại trên Niche site của bạn để tối ưu tốt nhất nhé. Chứ đừng có đặt quá nhiều banner không liên quan đến nội dung thì rất khó có được khách hàng.

Tại Việt Nam mình thấy có khá nhiều Niche site về tiếp thị ngân hàng khá tốt. Các site về phượt cũng khá nhiều nhưng có thể họ chưa biết về tiếp thị với AccessTrade cũng có.

Quảng cáo khi cần thiết

Khi nào bạn nên quảng cáo để chạy chiến dịch. Đã quảng cáo thì phải tốn tiền nhưng có lời hay không là một chuyện khác. Cho nên chỉ những chiến dịch nào hot hay có giá trị cao thì bạn nên thử quảng cáo Facebook và Adword, Cốc Cốc để xem hiệu quả nhé. Làm như thế nào cho tốt nhất và có hiệu quả thì bạn hãy thử đi rồi sẽ biết và sẽ có kinh nghiệm cho những lần chạy tiếp theo.

Đặt banner, text link đúng bài viết liên quan đến chiến dịch

Như mình đã nói trong phần Niche site thì các banner, textlink nên đặt trong bài viết liên quan thôi, không cần phải đặt tùm lum banner không cần thiết làm gì cho mắc công chiếm dịch tích blog của bạn. Khi họ đọc bài viết tất nhiên là họ có nhu cầu đó rồi, cho nên những textlink gợi ý và banner hấp dẫn họ sẽ dễ dàng click vào xem chi tiết thế nào, nếu OK thì họ sẽ mua và sử dụng.

Ví dụ một số bài viết tiếp thị của mình:

SEO từ khóa chiến dịch

SEO nội dung bài viết cho tốt là cách tốt nhất để tiếp cận khách hàng tiềm năng nhé. Cho nên dù sao đi nữa thì bạn cũng phải có kiến thức cơ bản về SEO để áp dụng vào bài viết của bạn. Nó rất quan trọng nên bạn có thể tham khảo tài liệu trên Google Webmaster và các bài hướng dẫn SEO cơ bản trên blog của mình cũng có.

Khách hàng từ bạn bè, người thân trong gia đình và cả chính mình nữa

Bạn có mỗi quan hệ rộng ngoài xã hội là một lợi thế cho bạn tiếp thị. Những người bạn biết hay người thân là những người tin tưởng bạn nhất cho nên họ sẵn sàng sử dụng dịch vụ, mua sắm hay đăng ký khóa học nếu họ có nhu cầu. Một mặt họ có được những gì họ muôn và hơn nữa họ giúp được bạn bán sản phẩm. Và bạn cũng đừng quên sau này giúp đỡ lại họ nhé.

Một vị khách hàng tiềm năng mà bạn có thể quên là chính bản thân mình. AccessTrade hay đối tác không cấm bạn tự tiếp thị cho chính mình, đơn giản vì bạn cũng là một cần khách hàng có nhu cầu thì sử dụng thôi, có hại cho ai đâu nào. Cho nên cái gì bạn đang tiếp thị mà bạn cần thì cứ mua hay đăng ký thôi.

Ví dụ bạn đang tiếp thị làm thẻ tín dụng cho ANZ Bank. Trong khi đó bạn cũng chưa có thẻ và đăng muốn mở thẻ thì tội gì không đăng ký với link giới thiệu của chính bạn chứ. Vừa có hoa hồng vừa có thẻ để mua sắm nữa, ngon quá rồi còn gì.

Đây là vài lời chia sẻ kinh nghiệm của với bạn. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công hay từ đây mà bạn có ý tưởng hay hơn thì sao. Chúc bạn kiếm được nhiều tiền nào.

Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Newest
Oldest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Thành
Thành
3 years ago

mất vốn không ạ? nếu có thì là bao nhiêu