Hướng dẫn khắc phục lỗi rút tiền từ Paypal về Việt Nam bị pending

474

Xin chào các độc giả của MinhTamBlog. Chỉ còn vài ngày nữa là đến tết âm lịch rồi, nhiều người đã về quê đón tết cùng gia đình. Mình xin chúc mọi người có một mùa xuân thật vui vẻ, gặp nhiều may mắn và năm sau làm ăn phát tài nữa nhé. Hôm nay mình viết bài này là bài cuối cùng của năm 2015. Bài viết này mình muốn viết từ 2 tuần trước nhưng do đang test thực tế có kết quả rồi hướng dẫn cho mọi người rõ hơn và chắc chắn hơn.

Bài viết nên xem:

Nếu bạn nào đang sử dụng Paypal chắc đã biết trong tháng 01.2016 thì Paypal đã tiếng hành cập nhật hệ thống website của họ. Nội dung cập nhật như thế nào thì không ai biết rõ hơn ngoài Paypal, nhưng chúng ta thấy giao diện đã thay đổi hoàn toàn nhìn khá đẹp mắt và cách bố trí các chức năng tiện lợi hơn so với giao diện cũ đã lâu đời. Vấn đề cập nhật hệ thống lớn như Paypal không phải là vấn đề đơn giản tý nào vì liên quan đến hoàn loạt xử lý các giao dịch tiền tệ toàn cầu. Cho nên vấn đề lỗi xảy ra là điều không ai mong muốn, nhưng sự thật là Paypal đã gặp một số lỗi sau khi cập nhật hệ thống. Cụ thể là lỗi không thể rút tiền từ Paypal về ngân hàng như bình thường được. Nếu bạn nào đang rút tiền ở giao điện mới với tài khoản cá nhân (Personal) thì gặp một lỗi pending hoài mà không completed được. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục lỗi này và rút tiền về thành công. Bây giờ bài viết này có thể không giúp được bạn rút tiền về để xài tết và qua tết bạn sẽ được nhận tiền sớm nhất có thể rồi.

Một email trả lời và xác nhận đang bị lỗi từ Paypal:

Hi, how are you doing today? I am Noel and I would want to take this opportunity to thank you for contacting us at PayPal. Firstly, please allow me to apologize for any inconvenience caused as the automated email reply (FAQ’s) did not address your inquiry, this feature was not meant to inconvenience you but to assist you in a timely manner.

Cam, we do apologize as we are having an issue with the withdrawals which we are actively working to resolve.

Therefore I have canceled the withdrawal, kindly make the withdrawal again using this link and it will be completed: https://www.paypal.com/vn/cgi-bin/webscr?cmd=_withdraw-funds

We do apologize for the inconvenience caused, however we are not able to give you an exact time when it will be fixed therefore I would advise you wait a little while longer as we are actively working to resolve this. [/junkie-alert]

Nội dung email hiểu đơn giản là họ thông báo hệ thống của họ đang gặp một số lỗi sau khi cập nhật hệ thống mới. Và họ đang cố gắng khắc phục nó một các nhanh nhất có thể. Tuy nhiên họ không nói cụ thể thời gian khi nào sẽ giải quyết xong lỗi này.

Paypal đã hướng dẫn một cách đơn giản là bạn hãy rút tiền theo link họ cung cấp sẽ thực hiện thành công.

Bên cạnh đó Paypal cung xin lỗi vì sự bất tiện này và các email trả lời tự động từ hệ thống của họ khi bạn gởi email yêu cầu. Cho nên nhiều bạn gởi email mà họ không trả lời mà chỉ có email tự động.

Các bạn cũng thông cảm vì hệ thống đang gặp sự cố chắc chắn có khá nhiều cuộc gọi và cả bom email vào hệ thống của họ yêu cầu giải quyết. Cho nên mấy ngày trước bạn thấy họ thông báo họ đang gặp một lượng lớn các cuộc gọi và email nên thông báo xin lỗi trên hệ thống nếu không hổ trợ kịp thời cho bạn.

Có 2 cách khắc phục lỗi pending rút tiền:

Hiện tại các bạn rút mới có thể đã rút được không chừng nếu hệ thống của họ đã sửa xong. Tuy nhiên những bạn đang bị pending thì đợi một thời gian Paypal cũng sẽ trả lại tiền cho bạn vào tài khoản. Nếu bạn muốn nhanh hơn và xử lý ngay thì bạn làm theo hai cách sau nhé.

Cách 1: Rút tiền theo link Paypal cung cấp

Bước 1: Yêu cầu Paypal hủy lện chuyển tiền cho bạn. Để tiền trả về tài khoản Paypal rồi bạn tiến hành rút lại theo link Paypal cung cấp như trên.

Bạn gởi mail cho Paypal bằng link này: https://www.paypal.com/selfhelp/contact/email/t_s

Nội dung bạn viết như sau:

email-paypal

Sau khi bạn gởi thì Paypal họ sẽ reply một email tự động. Cho bạn reply lại thêm một email nữa yêu cầu họ xử lý cho bạn ngay. Nội dung email cũng tương tự như vậy nhưng bạn nên kèm hình chụp đầy đủ transaction rút tiền của bạn đang bị pending.

Bước 2: Rút tiền lại bình thường theo link này: https://www.paypal.com/vn/cgi-bin/webscr?cmd=_withdraw-funds. Sau 1-2 ngày giao dịch sẽ competed và 1-2 ngày tiếp theo bạn sẽ nhận được tiền trong tài khoản.

Ví dụ mình rút lại đúng 4 ngày nhận được tiền:

transaction

Cách 2: Nâng cấp tài khoản từ Peronal lên Premier hoặc Business

Bước 1: Nâng cấp tài khoản lên Premier hoặc Buniness. Chú ý việc nâng cấp lên không ảnh hưởng gì đến tiền của bạn và cũng không có trả phí gì hết nhé. Chủ yếu là thêm chức năng cho bạn buôn bán hàng online tích hợp thanh toán Paypal. Cho nên chọn luôn Business cho vip.

Link nâng cấp: https://www.paypal.com/us/cgi-bin/webscr?cmd=_run-signup-upgrade-link

Bước 2: Bạn yêu cầu hủy lệnh chuyển tiền như ở bước 1 của cách 1.

Bước 3: Bạn rút tiền bình thường như mọi ngày. Vì sao khi nâng cấp là giao diện của bạn trả về giao diện cũ trước đó nên rút tiền không bị lỗi.

****Theo mình biết thì lỗi này chỉ xuất hiện ở tài khoản Personal mà thôi vì Paypal muốn nâng cấp hệ thống cho tài khoản cá nhân trước khi nấp cấp toàn bộ hệ thống. Nên các tài khoản Premier, Business họ vẫn rút tiền bình thường không bị lỗi pending.

Lời cuối chúc cả nhà ăn tết thật vui vẻ nhé. Chú ý các anh uống bia rượu ít thôi nhé, nhớ chừa đường về. Và cuối cùng mình muốn nhắc nhở là “An toàn là trên hết”. Ở Việt Nam xe cộ thì khá đông nên các bạn chú ý cận thận nhé.

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments