10 điều bạn nên làm mỗi ngày để có một tinh thần khỏe mạnh

0
137

Để có một cuộc sống hạnh phúc chúng ta luôn cần một tinh thần khỏe mạnh. Nhưng có thể vì những áp lực công việc, vì chuyện gia đình hay vì nỗi đau thể xác mà tinh thần của chúng ta luôn trong tình trạnh mệt mỏi, chán chường. Điều này khiến cuộc sống của chúng ta gặp nhiều khó khăn hơn. Tuy nhiên, cũng giống như một loại bệnh, các vấn đề về tinh thần cũng có thể được phòng ngừa và khắc phục nếu chúng ta có phương pháp. Sau đây 10Hay.com xin giới thiệu 10 điều bạn nên làm mỗi ngày để có một tinh thần khỏe mạnh.

10 điều bạn nên làm mỗi ngày để có một tinh thần khỏe mạnh
10 điều bạn nên làm mỗi ngày để có một tinh thần khỏe mạnh

1. Biết ơn và tri ân

Hãy bắt đầu ngày mới bằng việc cảm thấy biết ơn với những gì mà mình đang có. Ngay cả với những điều nhỏ nhất. Điều này giúp bạn cảm thấy yêu đời hơn và tinh thần thoải mái hơn. Mỗi ngày đều có rất nhiều thứ để ta nói lời cảm ơn. Đừng chờ đến những dịp lễ đặc biệt mới sử dụng đến nó.

Hơn thế nữa mỗi ngày bạn thức dậy là bạn có thêm một cơ hội mới để làm điều mình muốn. Dù cuộc sống có mang đến cho bạn những khó khăn cũng là để bạn chiến thắng nó. Vì vậy hãy tập thói quen nói lời cảm ơn. Và đừng quên tri ân những con người quan trọng trong cuộc đời của bạn. Hãy thể hiện nó một cách chân thành nhất. Và bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái trong tâm hồn.

2. Rèn luyện thể thao

Tập thể dục mỗi ngày
Tập thể dục mỗi ngày
Loading...

Việc luyện tập thể dục thể thao sẽ cho bạn một cơ thể khỏe mạnh và một tinh thần lạc quan. Bạn có thể chọn bất kì hoạt động thể thao nào mà bạn muốn. Ví dụ như đá bóng, chơi cầu lông, đi bộ, tập thể hình… Bạn hãy thực hiện nó một cách vui vẻ nhất. Và đừng quên làm điều đó với những người bạn đồng hành nếu bạn không thích một mình.

3. Ăn uống lành mạnh

Việc cung cấp đủ năng lượng cần thiết giúp bạn có một tinh thần khỏe mạnh hơn. Hãy tập thói quen ăn uống điều độ, đủ chất. Đặc biệt là bổ sung nhiều hoa quả và rau trong chế độ ăn mỗi ngày. Đồng thời sáng tạo nhiều công thức nấu ăn mới để bữa ăn trở nên hấp dẫn hơn. Bạn có thể ăn ít hơn vào bữa tối và đừng bao giờ quên ăn bữa sáng.

4. Thiền

Ngổi thiền mỗi ngày
Ngổi thiền mỗi ngày

Việc ngồi thiền giúp bạn cải thiện sự tập trung, suy nghĩ thông suốt và giảm áp lực. Vì vậy ngồi thiền mỗi ngày sẽ giúp bạn có được một tinh thần khỏe mạnh hơn. Nó có thể mang đến cho bạn sự bình yên trong tâm hồn, điều mà rất cần thiết ở cuộc sống hiện đại.

Có thể bạn sẽ gặp những khó khăn khi bắt đầu. Nhưng cứ thực hành thường xuyên, hiệu quả sẽ tăng dần lên.

5. Sáng tạo môi trường sống trong lành

Để có một tinh thần khỏe mạnh bạn phải sống trong một môi trường trong lành. Nếu không gian quanh bạn chưa thực sự mang lại cho bạn cảm giác thoải mái thì hãy tự tổ chức, sắp xếp lại nó. Bạn có thể đặt một vài chậu cây xanh trong phòng để không khí được thoáng đãng hơn.

Đồng thời hãy trang trí phòng ngủ, nhà ở hay phòng làm việc theo cách mà muốn để bạn có thể cảm thấy vui vẻ, thư giãn khi ngắm nhìn xung quanh.

6. Cười nhiều hơn

Cười nhiều hơn
Cười nhiều hơn

Có thể bạn sẽ không hiểu hết được sức mạnh của nụ cười đối với bạn cũng như đối với người đối diện. Nụ cười nói lên thiện chí của bạn, giúp người đối diện thoải mát hơn. Khiến mọi việc trở nên nhẹ nhàng hơn. Giảm bớt sự căng thẳng trong nhiều tình hướng. Đồng thời bạn sẽ tự tin hơn trong giao tiếp với một nụ cười trên môi.

Ngoài ra nụ cười giúp bạn có những suy nghĩ tích cực khi đối mặt với những khó khăn. Vì vậy để có một tinh thần khỏe mạnh, hãy biến nụ cười, sự lạc quan trở thành một phần của cuộc sống

7. Làm việc có trách nhiệm

Hãy làm việc một cách có trách nhiệm. Nói lời xin lỗi chân thành khi phạm sai lầm và không ngừng cố gắng. Khi đó tự khắc tâm hồn bạn sẽ được thoải mái. Dù có thể mọi việc không được như bạn mong muốn, nhưng bạn sẽ không cảm thấy hối hận bởi những nỗ lực của mình.

Hơn thế nữa, việc làm việc có trách nhiệm sẽ mang đến cho bạn những mối quan hệ tốt đẹp. Một đối tác làm ăn tin cậy, sự tin tưởng từ những người thân yêu và những người bạn tốt.

8. Viết nhật kí

Viết nhật kí mỗi ngày để có tinh thần khỏe mạnh
Viết nhật kí mỗi ngày để có tinh thần khỏe mạnh

Viết nhật kí cũng là một cách giúp bạn có được tinh thần thoải mái mỗi ngày. Nó cho phép bạn ghi chép lại các hoạt động trong ngày. Có thể là kinh nghiệm, cảm xúc của bạn trong ngày hôm đó. Hay cũng có thể là những thứ mà bạn quan tâm, bạn mơ ước. Thỉnh thoảng chúng ta có những suy nghĩ, ước mơ thầm kín mà không thể chia sẻ với ai thì việc viết ra thực sự rất hữu ích. Bạn cũng có thể dùng nhật kí để ghi lại những thành công mà mình đạt được trong một ngày, hoặc những chủ đề tương tự như thế.

Cũng từ đó những trang nhật kí sẽ giúp bạn thấy được những tiến bộ, đổi thay của mình theo thời gian.

9. Tắt hết các thiết bị trước khi đi ngủ

Có thể bạn thường có thói quen sử dụng điện thoại, máy tính hay các thiết bị khác trước khi đi ngủ. Biến cái giường thành nơi làm việc. Tuy nhiên thói quen này thực sự không tốt cho tinh thần của bạn. Giấc ngủ là đặc biệt quan trọng, giúp bạn phục hồi năng lượng sau một ngày làm việc tích cực. Vì vậy chiếc giường của bạn nên chỉ để dành cho việc ngủ. Hãy tắt các thiết bị trước khi đi ngủ, bạn sẽ có một tinh thần khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

10. Không so sánh mình với người khác

Tự tin là chính mình
Tự tin là chính mình

Bạn sẽ chẳng thể sống tốt mỗi ngày nếu cứ cố gắng so sánh mình với người khác. Bởi mỗi chúng ta sinh ra là một cá thể khác nhau và sống vì những mục tiêu khác nhau. Vì vậy, thay vì so sánh mình với người khác, bạn hãy cố gắng khai thác hết những tiềm năng sẵn có của mình. Tận dụng hết những món quà mà cuộc sống đã dành tặng cho bạn. Khi đó bạn sẽ tự tin hơn và cảm thấy hạnh phúc hơn.

Hơn thế nữa, việc so sánh bản thân với người khác sẽ khiến bạn có cảm giác đố kỵ và ghen ghét người đó. Hình ảnh người đó sẽ ám ảnh cuộc sống của bạn. Bạn nên đánh giá lại cái người khác có mà mình không có có thực sự quan trong đối với bạn không. Bởi vì trong cuộc sống mỗi người đều có những nỗi buồn và khó khăn riêng. Vậy thì tại sao bạn phải cố gắng để được giống người ta? Hãy cố gắng để hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Hình ảnh của mình ngày hôm nay là phiên bản tốt hơn của mình ngày hôm qua. Dần dần bạn sẽ cảm thấy thực sự hạnh phúc và có một tinh thần khỏe mạnh.

Cuộc sống của chúng ta thực sự cần một tinh thần khỏe mạnh. Vì vậy hãy biết cách kết hợp 10 thói quen trên để sống vui vẻ hơn mỗi ngày.

Xem thêm: