Top 10 lợi ích khi mở thẻ tín dụng ngân hàng có thể bạn chưa biết

0
128

Trong xã hội hiện đại, thanh toán bằng thẻ tín dụng ngân hàng đang dần trở thành một phương tiện thanh toán thiết yếu của mọi tầng lớp nhân dân. Nếu thẻ tín dụng (chi tiêu bằng tiền của ngân hàng trước rồi trả tiền lại cho ngân hàng sau) thể hiện đẳng cấp của người sử dụng nó thì thẻ thanh toán (còn gọi là thẻ ghi nợ, thẻ ATM là thẻ dùng tiền của chính mình để chi tiêu) lại là một phương tiện thanh toán phổ biển hơn trong xã hội do điều kiện để được cấp thẻ thanh toán dễ dàng hơn thẻ tín dụng. Cả hai loại thẻ ngân hàng này đều đang góp phần xây dựng một xã hội văn minh hiện đại không dùng tiền mặt trong tương lai. Trong phạm vi của bài viết này, 10hay.com muốn cùng bạn tìm hiểu về 10 lợi ích thiết thực nhất khi mở thẻ tín dụng tại các ngân hàng ở Việt Nam hiện nay.

the tin dung citi
Thẻ tín dụng không chỉ là phương tiện thanh toán nhiều tiện ích mà còn thể hiện đẳng cấp của người sử dụng nó

1. Vay tiền ngắn hạn miễn phí

Thẻ tín dụng giúp bạn vay tiền miễn phí trong ngắn hạn, “30 ngày vay không lãi suất, mua trước trả sau”. Nghĩa là bằng cách dời ngày thanh toán chi phí sau 30 ngày chi tiêu, tiền mặt của bạn trong vòng 30 ngày vẫn còn đó và bạn có thể dùng tiền đó xoay vòng nhiều lần trong đầu tư kinh doanh để tạo ra nhiều thu nhập hơn.

2. Loại bỏ rủi ro mang tiền mặt

Những tên trộm cướp bất lương luôn rình rập bạn mọi lúc mọi nơi cùng với sự đãng trí để tiền lung tung (trên xe ô tô, dưới gối, trong túi áo,…) của bạn là những nguy cơ dẫn đến mất tiền khi bạn giữ tiền mặt. Thay vào đó hãy sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng để loại bỏ hết những mối nguy hiểm trên vì ví tiền của bạn bây giờ đã được bảo vệ bởi hệ thống an ninh kiên cố và tập trung tại một chỗ là ngân hàng.

3. Thanh toán online toàn cầu 24/7

Loading...

Với thẻ tín dụng bạn không chỉ thanh toán được trong nước mà bạn còn có thể thanh toán quốc tế vào bất kỳ ngày và giờ nào trong tuần. Giờ đây bạn có thể mua hàng trực tiếp từ ebay, amazon,… Nếu bạn hay mua sắm theo kiểu groupon hay thanh toán trực tuyến thì thẻ tín dụng nội địa hay thẻ tín dụng quốc tế Visa/Master sẽ giúp bạn có thể nhận được mã sử dụng phiếu ngay lập tức thay vì ngồi chờ đợi các chàng giao hàng chạy đến trên những con ngựa sắt chậm chạp. Vì vậy, hãy chọn một ngân hàng uy tín có hệ thống kết nối toàn cầu để tiện lợi cho việc thanh toán.

4. Thanh toán đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi tại hầu hết các cửa hàng, dịch vụ, trung tâm thương mại.

Tiết kiệm được thời gian trong khâu kiểm đếm tiền, việc thanh toán của bạn được thực hiện nhanh chóng qua 1 một chiếc máy tại các cửa hàng, dịch vụ, trung tâm thương mại. Bạn chỉ cần đưa thẻ của bạn cho nhân viên thu ngân, họ sẽ quét thẻ bạn vào 1 cái máy rồi yêu cầu bạn nhập vào số PIN (số bảo mật của riêng bạn). Bạn nhập số PIN xong thì máy sẽ in ra cho bạn 2 tờ hóa đơn giống nhau. Bạn ký tên vào đó, bạn giữ 1 bản và các cửa hàng, dịch vụ, trung tâm thương mại sẽ giữ một bản để đối chiếu khi phát sinh tranh chấp sau này.

5. Thanh toán trả góp

Một số ngân hàng có chương trình liên kết cho chủ sở hữu thẻ tín dụng trả góp với lãi suất 0%. Một lần nữa, nó giúp bạn tận dụng được chi phí cơ hội. Các cửa hàng FPT Shop, Thế Giới Di Động, Vincom đã có chương trình rầm rộ để đẩy hàng nhanh hơn.

6. Tiện ích khi đi du lịch hay công tác

Đối với các bạn hay đi du lịch và công tác, sử dụng thẻ tín dụng để mua vé máy bay là một ý tưởng không tồi. Ngoài ra, có nhiều ngân hàng cho phép bạn tích lũy điểm thưởng khi mua sắm qua thẻ để đổi sang vé máy bay. 1.000VND tương ứng 1 điểm. 36 điểm tương ứng 1 dặm bay (miles). Bay từ Hồ Chí Minh đến Úc cần 45.000 dặm = 1,620,000 điểm = 1,620,000,000. Hơn 1,5 tỷ để tiết kiệm được một vé máy bay trị giá 20 triệu? Chừng đó chỉ khoảng 1.3% so với tổng tiền bạn bỏ ra. Tuy nhiên, bạn có thể mua vé máy bay hộ bạn bè và người thân để tích lũy điểm thưởng nhanh hơn và đổi lấy ngay một chuyến đi nội địa rẻ hơn.

7. Vay lãi suất thấp hơn

Có sự khác biệt giữa thẻ tín dụng và tín dụng cá nhân. Tín dụng cá nhân cho biết độ đáng tin cậy của bạn với người cho vay. Chỉ số càng cao thì bạn càng được vay lãi suất thấp. Vay du học, mua nhà, mua xe…trở nên dễ thở hơn với những người đầy trách nhiệm trong đời sống tài chính của mình. Tín dụng cá nhân bao gồm thẻ tín dụng, vay thấu chi tài khoản, vay từng lần như mua nhà, mua xe, du học,… Thẻ tín dụng là cách dễ nhất để bạn xây dựng tín dụng cá nhân tốt. Bạn có thể tiết kiệm được đến hơn 100 triệu với chỉ số tín dụng tốt so với những người chỉ có chỉ số tín dụng trung bình.

8. Tính an toàn và bảo mật cao

Khi bị mất tiền mặt, khách hàng nhiều khả năng sẽ bị mất luôn. Nhưng với thẻ tín dụng, nếu bị mất cắp thất lạc, chủ thẻ chỉ cần báo với ngân hàng để khóa thẻ lại và yên tâm vì các thông tin thẻ và tiền trong thẻ của mình vẫn còn nguyên.

Với mỗi chiếc thẻ tín dụng được phát hành, bạn nên sử dụng thêm dịch vụ nhận gửi tin nhắn tự động để kiểm soát chi tiêu tốt hơn. Ngoài ra bạn cần tìm kiếm thẻ tín dụng quốc tế là loại thẻ chip theo chuẩn EMV vì đó là loại thẻ có tính bảo mật cao. Nó sẽ giúp bạn thực hiện giao dịch mà không lo sợ bị lấy cắp thông tin hay gian lận thẻ.

9. Có thể rút tiền mặt tại các ATM hỗ trợ Visa và Master card

Trong trường hợp bạn cần rút tiền mặt gấp, một chiếc máy ATM có biểu tượng VISA hoặc Master sẽ giúp bạn điều này. Tuy nhiên bạn nên hạn chế việc rút tiền mặt bằng máy ATM bởi vì phí rút tiền mặt của các ngân hàng khá cao do loại thẻ này được ưu tiên để thanh toán chứ không phải để rút tiền mặt. Tốt nhất bạn hãy hỏi ngân hàng mở thẻ của bạn về loại phí này trước khi bạn có ý định rút tiền mặt nhé!

10. Hưởng nhiều ưu đãi từ các chương trình khuyến mại

Đây là khác biệt lớn nhất giữa thẻ thanh toán (còn gọi là thẻ ghi nợ, thẻ ATM) và thẻ tín dụng. Bạn có thể chi tiêu mua sắm thoải mái bằng thẻ thanh toán nhưng nó sẽ không cho bạn phần thưởng nào. Với thẻ tín dụng bạn có thể tích lũy điểm để nhận được phần thưởng “hấp dẫn”.

Để khuyến khích người sử dụng thẻ, nhiều ngân hàng đưa ra các chương trình ưu đãi, tích lũy điểm thưởng, liên kết với các thương hiệu được ưa chuộng, các trung tâm mua sắm để giảm giá cho người sử dụng thẻ của họ. Các chương trình khuyến mại thẻ được diễn ra khá thường xuyên và được quảng bá rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Mỗi chương trình đều nhắm đến những phân khúc nhất định phù hợp với thị hiếu của khách hàng.

Khuyến mãi đặc biệt: giảm 5%-40% tại các sản phẩm dịch vụ có liên kết với ngân hàng. Hình thức mua voucher và groupon cũng có các chương trình khuyến mãi giảm giá đến 50%. Nhưng khuyến mãi mà ngân hàng đưa ra thường cao cấp và chất lượng hơn. Bạn sẽ khó lòng kiếm được phiếu giảm giá đến 55% tại các resort nổi tiếng trên bất kỳ trang groupon nào.

Khuyến mãi đặc biệt mới là thứ đáng giá. Các ngân hàng tốt sẽ có danh sách liên kết đắt giá. Thường ngân hàng quốc tế làm tốt điều này hơn ngân hàng nội địa.

Xem thêm: