10 sai lầm nghiêm trọng giết chết hôn nhân nhanh chóng

0
74

Không còn những tháng ngày rong chơi của tuổi trẻ, tình yêu sau hôn nhân cũng không ngọt ngào và nhiều thi vị như thuở hàn vi. Rất nhiều đôi bạn trẻ sau khi kết hôn đã đường ai nấy đi sau thời gian ngắn bởi những lý do vô cùng ngớ ngẩn. Hãy cùng 10hay.com xem qua những sai lầm nghiêm trọng giết chết hôn nhân mà bạn hiếm khi ngờ tới để kịp thời thay đổi và gìn giữ hạnh phúc gia đình của chính mình nhé.

Bài viết liên quan:

1. Nghi ngờ

Trong chuyện tình cảm, yếu tố quan trọng nhất chính là tin tưởng nhau. Nếu cảm thấy đối phương còn nhiều dấu hiệu hoặc mối quan hệ chưa rõ ràng thì tốt nhất bạn nên cân nhắc kỹ trước khi tiến tới quyết định kết hôn. Rất nhiều cặp vợ chồng vì luôn mang mối nghi ngờ dằn vặt lẫn nhau mà nhanh chóng đổ vỡ, hãy trao đổi trực tiếp với đối phương về những hoài nghi của bạn và yêu cầu sự giải thích rõ ràng. Niềm tin luôn là điều cần nhất để mọi mối quan hệ có thể bền lâu.

sai lầm nghiêm trọng giết chết hôn nhân
Niềm tin luôn là điều cần nhất để mọi mối quan hệ có thể bền lâu.

2. Tính toán tiền bạc

Loading...

Nhiều người thường có quan niệm rằng tiền bạc sau hôn nhân tất cả đều quy về tay vợ để hạn chế thói trăng hoa mèo mỡ của chồng, thế nhưng các quý bà nên nhớ một điều rằng một khi đàn ông đã muốn ngoại tình thì họ hiển nhiên sẽ biết cách giữ lại tiền riêng cho mình. Chuyện tiền bạc sau hôn nhân vô cùng tế nhị, vì vậy hãy thỏa thuận thật rõ ràng ai là người kỹ tính trong chi tiêu và có khả năng quản lý sẽ được giao phó và tuyệt nhiên không nên để tình trạng ăn uống chi tiêu đều phải kê khai rõ ràng hoặc không ngừng trách móc nhau về vấn đề tiền bạc chính là nguyên tắc cấm kỵ hàng đầu trong hôn nhân.

sai lầm nghiêm trọng giết chết hôn nhân
Chuyện tiền bạc sau hôn nhân vô cùng tế nhị.

3. Lười biếng

Không chỉ trong chuyện tình yêu mà công việc hay cuộc sống đều không nên để dấu chân của sự lười biếng xuất hiện. Một ngôi nhà chỉ có thể thật sự xinh đẹp và hạnh phúc khi mà cả hai vợ chồng cùng chăm lo vun vén, đừng chỉ biết ỷ mãi vào sự giúp đỡ, cố gắng của chồng/ vợ mà cho phép bản thân buông thả, lười biếng. Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai?

sai lầm nghiêm trọng giết chết hôn nhân
Một ngôi nhà chỉ có thể thật sự xinh đẹp và hạnh phúc khi mà cả hai vợ chồng cùng chăm lo vun vén.

4. Đổ lỗi cho nhau

Khi đã xác định nắm tay nhau bước vào lễ đường đồng nghĩa hai người nam và nữ đã lựa chọn giao phó cuộc đời cho nhau, cùng nhau bước tiếp quãng đường dài còn lại. Cuộc sống càng không thể êm ả như những bài ca vì vậy việc xung đột, sai lầm, mâu thuẫn là điều không thể tránh. Đây chính là thử thách, cũng là yếu tố mấu chốt củng cố tình cảm của cả hai bền chặt hơn. Khi rơi vào bế tắc, nếu chỉ biết trách móc, cáu giận và đổi lỗi cho đối phương thì chỉ khiến cuộc hôn nhân nhanh chóng đi vào bế tắc và đổ vỡ vì sẽ chẳng ai muộn nhận lấy phần sai về phía mình.

sai lầm nghiêm trọng giết chết hôn nhân
Khi rơi vào bế tắc, nếu chỉ biết trách móc, cáu giận và đổi lỗi cho đối phương thì chỉ khiến cuộc hôn nhân nhanh chóng đi vào bế tắc và đổ vỡ.

5. Đặt bạn bè lên trên hết

Biết rằng cuộc sống của mỗi người luôn cần có bạn bè, thế nhưng sau khi kết hôn, sẽ có rất nhiều nghĩa vụ và trách nhiệm mà chúng ta cần chia sẻ thời gian để gánh vác. Hãy biết khôn khéo nói lời từ chối đúng lúc với những cuộc vui của bạn bè đồng nghiệp để về chung vui với gia đình nhỏ của mình. Sau hôn nhân, nếu cứ luôn đặt tình bạn hữu nghĩa khí lên trên hết, bạn sẽ dễ dàng khiến người bạn đời của mình bị tổn thương và cô đơn trong sự buồn tẻ.

sai lầm nghiêm trọng giết chết hôn nhân
Sau hôn nhân, nếu cứ luôn đặt tình bạn hữu nghĩa khí lên trên hết, bạn sẽ dễ dàng khiến người bạn đời của mình bị tổn thương và cô đơn trong sự buồn tẻ.

6. Bất kính với cha mẹ chồng/ vợ

Một khi đã xác định kết hôn nghĩa là bạn sẽ phải yêu thương cả những bậc sinh thành của người bạn đời. Cả khi họ có những cách đối xử quá đáng thì bạn cũng cần giữ vững sự bình tĩnh và chừng mực trong cách giao tiếp với cha mẹ của vợ/chồng. Đừng luôn mang suy nghĩ rằng chồng yêu mình thì cần phải bảo vệ mình trước mặt mẹ chồng, điều này không hề đúng, bạn chỉ bên họ nửa đời sau trong khi cha mẹ đã nuôi nấng chăm lo cho họ cả nửa đời trước, việc ly gián và tạo thêm căng thẳng với bậc sinh thành của đối phương chỉ càng khiến cuộc hôn nhân của cả hai ngày một tồi tệ thêm thôi.

sai lầm nghiêm trọng giết chết hôn nhân
Một khi đã xác định kết hôn nghĩa là bạn sẽ phải yêu thương cả những bậc sinh thành của người bạn đời.

Xem ngay: 10 nguyên tắc vàng để chung sống hòa thuận với bố mẹ chồng

7. Trốn tránh trách nhiệm

Một vài người cho rằng hôn nhân nặng nề bởi họ luôn không ngừng trốn tránh trách nhiệm, một số người lại cho rằng hôn nhân là điều tuyệt vời bởi họ sẽ có thêm được một người để cùng sẻ chia. Vậy mới thấy chỉ cần thay đổi suy nghĩ khác đi, bạn sẽ lập tức nhìn thấy một khung cảnh hoàn toàn mới. Hãy xem trách nhiệm là sự san sẻ với người bạn đời thân yêu và tình yêu chính là cùng nhau giúp đỡ hỗ trợ mọi thứ, cuộc sống vợ chồng cũng sẽ vì như thế mà tránh được hờn giận, tranh cãi vơi đi rất nhiều.

sai lầm nghiêm trọng giết chết hôn nhân
Hãy xem trách nhiệm là sự san sẻ với người bạn đời thân yêu và tình yêu chính là cùng nhau giúp đỡ hỗ trợ mọi thứ.

8. Không biết, không quan tâm đến chuyện làm đẹp

Có một quan niệm vô cùng sai lầm mà hầu như tất cả phụ nữ sau khi kết hôn đều mắc phải chính là bỏ lơ đi nhan sắc của mình. Đừng nghĩ rằng bạn chỉ cần đảm bảo nhà cửa sạch sẽ, thơm tho, bữa cơm ngon miệng dù với đầu bù tóc rối và một khuôn mặt đen nhẻm vẫn giữ được trái tim của người đàn ông, thì bạn sai rồi. Không có người đàn ông nào lại đi ngoại tình với một bà nội trợ xuề xòa cả, chăm lo cho gia đình là tốt, nhưng đừng bỏ quên bản thân mình, những việc không quan trọng thì hãy nhờ chồng giúp đỡ, chăm sóc, làm đẹp cho chính mình cũng là một cách tuyệt vời giúp chồng hãnh diện khi đi cùng bạn ra bên ngoài xã hội.

sai lầm nghiêm trọng giết chết hôn nhân
Có một quan niệm vô cùng sai lầm mà hầu như tất cả phụ nữ sau khi kết hôn đều mắc phải chính là bỏ lơ đi nhan sắc của mình.

9. Không biết nấu ăn là một sai lầm nghiêm trọng giết chết hôn nhân

Giới trẻ hiện nay kiếm tiền rất dễ vì vậy tiêu tiền cũng rất hào sảng. Các cặp vợ chồng trẻ thường không còn bận tâm đến bữa cơm gia đình nữa mà thay vào đó là sẵn sàng mua thức ăn từ bên ngoài. Điều này hoàn toàn tốt khi mà bạn dư dả điều kiện kinh tế, thế nhưng ông bà ta từ lâu lại có câu “muốn có được trái tim của người đàn ông phải thông qua bao tử”, rất nhiều cuộc hôn nhân đã nhanh chóng đổ vỡ chỉ vì cả hai không ai biết nấu ăn và không có nhiều thời gian chia sẻ tâm tư cùng nhau qua những bữa cơm sum vầy.

sai lầm nghiêm trọng giết chết hôn nhân
Rất nhiều cuộc hôn nhân đã nhanh chóng đổ vỡ chỉ vì cả hai không ai biết nấu ăn và không có nhiều thời gian chia sẻ tâm tư cùng nhau qua những bữa cơm sum vầy.

10. Không chăm sóc tốt con cái

Con cái chính là sợi dây thần kỳ giúp kết nối giữa vợ và chồng. Con cái cũng rất chân thật, thẳng tính và rất dễ bị tổn thương, là một người cha, người mẹ, bạn cần học cách thương yêu, chăm sóc cho con nhiều hơn, không thể cứ vì đối phương chăm lo quá tốt mà bản thân có thể thoải mái giao phó và ngó lơ trách nhiệm. Khi mà sức khỏe hoặc tâm lý của con trẻ trở nên xấu đi thì cũng là lúc hôn nhân bắt đầu nảy sinh nhiều xung đột và rạn nứt.

sai lầm nghiêm trọng giết chết hôn nhân
Con cái chính là sợi dây thần kỳ giúp kết nối giữa vợ và chồng.

Một khi đã quyết định nắm tay nhau đi vào con đường hôn nhân đồng nghĩa với việc sẽ có rất nhiều trách nhiệm mà bạn cần hoàn thành tốt. Đừng ỷ y vào sự cố gắng của ai, cũng đừng quá đa nghi, quá vô tư vô tình trước sự nhiệt tình mà bạn đời ngày ngày vun đắp. Hôn nhân giống như hai người cùng nắm hai đầu sợi dây, căng quá thì đứt luôn, một người nắm một người thả thì vô nghĩa. Hi vọng bài viết này của 10hay.com sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong việc nhìn lại cuộc sống vợ chồng và trân quý những điều hạnh phúc mà mình đang có.

Hãy cùng 10Hay chia sẻ những thông tin bổ ích, kinh nghiệm thiết thực cho cuộc sống bằng cách share bài viết cho mọi người cùng tham khảo nhé. Ngoài ra các bạn có thể comment ý kiến mình phía dưới để giúp 10Hay hoàn thiện hơn.

Xem thêm: