10 ý nghĩ hay giúp bạn vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống

0
48

Những ý nghĩ hay giúp bạn vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống tuy đơn giản, dễ hiểu nhưng không phải ai cũng có thể nhớ và áp dụng khi lâm vào hoàn cảnh không như mong muốn. Cho nên, phương pháp dễ dàng nhất là chúng ta thực hành từng chút một, trong từng khó khăn nhỏ để kiến thiết lập trường vững vàng, đối phó và vượt qua mọi phiền não, khó khăn do cuộc sống phải bon chen, vất vả. Website 10Hay là trang điện tử cung cấp nhiều thông tin quý giá cho bạn đọc thụộc rất nhiều chuyên mục cho nên thu hút bạn đọc xa gần khi có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ hay những lời khuyên hữu ích trong cuộc sống. Do đó, bài viết này góp phần đa dạng hóa những ý tưởng giúp bạn cuộc sống tốt đẹp hơn.

ý nghĩ hay giúp bạn vượt qua mọi khó khăn
Những ý nghĩ hay giúp bạn vượt qua mọi khó khăn

Bài viết liên quan:

1. Nghĩ về cha mẹ

Mỗi lúc khó khăn hay không vừa ý việc gì trong cuộc sống, bạn hãy nghĩ đến cha mẹ là người đã sinh thành và nuôi dưỡng ta nên vóc nên hình. Một chút khó khăn này so với công lao nuôi nấng to lớn ấy không sao sánh bằng cho nên chúng ta mạnh mẽ đứng dậy và đối mặt với những nỗi buồn, phiền não bằng các hoạt động tích cực như cố gắng tìm việc làm khi thất nghiệp, kiếm tiền và trang trải cuộc sống trong khả năng của mình…

2. Nụ cười của mình rất đẹp

Bạn đang đau khổ vì tình yêu hay gặp vấn đề tranh cãi với đồng nghiệp hoặc cô đơn trong các ngày lễ thì hãy soi gương và mỉm cười xem sao. Khuôn mặt rạng ngời, nụ cười tươi tắn khiến bạn cảm thấy yêu quý bản thân và thương mến cuộc đời đã cho bạn vẹn toàn sáu căn, tròn đầy và khỏe mạnh hơn ngàn vạn người đang đối mặt với biết bao nỗi khổ hơn mình.

3. Lạc quan lên bạn nhé

Dù bạn đang bệnh tật thông thường hay ác tính mà thời gian đang tính từng ngày thì cũng hãy dũng cảm và mạnh mẽ đối mặt với bệnh tật. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng thái độ lạc quan của người bệnh làm tăng khả năng miễn dịch chống chọi bệnh tật cũng có sức mạnh như bạn đang cầu nguyện một điều thần kì xảy đến với bản thân vậy. Trên thực tế, có rất nhiều trường hợp người bệnh kéo dài sự sống hơn cả những dự đoán của bác sĩ nhờ vào phần lớn là tinh thần lạc quan của họ.

4. Phải biết yêu quý bản thân

Bản thân của bạn là duy nhất và mọi thành công hay thất bại cũng là của riêng bạn mà thôi. Cho nên, không ai có thể đứng lên và bắt đầu lại từ đầu bằng chính bản thân và ý chí của bạn cả. Người thân hay bạn bè cũng chỉ là người đồng hành và ủng hộ bạn khi bạn có đủ nghị lực vượt qua mọi khó khăn mà thôi. Bản thân của bạn còn khỏe mạnh, còn thở là còn có thể làm mọi việc không thể.

5. Đọc và ngẫm nghĩ các câu nói hay

Lướt web, facebook hay zalo cũng giúp ích cho bạn trong những lúc khó khăn vừa giải trí vừa đọc và học hỏi từ môi trường xung quanh những tấm gương sáng vượt khó khăn để thành công hay các câu nói động viên, khích lệ bản thân bạn. Riêng bản thân tôi lúc nào cũng tâm đắc và nhắc trong lòng mình câu nói của tổng thống Obama “Bạn còn thở là bạn còn có thể”.

6. Bình tĩnh sống

Cuộc sống chẳng bao giờ phẳng lặng và bình yên cho nên bạn cứ bình tĩnh sống vì mọi người ai cũng gặp khó khăn, trắc trở hay thậm chí oái ăm trong đời. Nhưng chúng ta sẽ vượt qua mọi điều bất như ý nhờ vào ý chí và nghị lực tiềm ẩn trong mỗi con người. Nhưng trên hết là thái độ bình tĩnh, chấp nhận mọi việc vui buồn trong cuộc sống sẽ trôi qua theo thời gian, điều còn lại là sự trưởng thành của bạn.

7. Mọi việc đều là chuyện nhỏ

Nghĩ như thế khiến chúng ta thoải mái, không còn đau khổ hay cảm giác ta là người bất hạnh nhất thế gian. Mọi việc sẽ có hướng giải quyết, có lối thoát tùy theo sự suy nghĩ, bản lĩnh của chính bạn đó. Chính suy nghĩ mọi việc đều là chuyện nhỏ giúp bạn dễ dàng tìm ra hướng giải quyết cũng như tâm hồn an lạc dù trong tình huống tồi tệ nào đi nữa.

8. Tâm sự với người bạn thân thiết nhất

Đây là cách giải quyết của đa phần phụ nữ khi có tâm sự buồn, bạn nói hết nỗi lòng không chỉ mong một lời khuyên khách quan của người nghe mà còn có thể giải tỏa những ấm ức, buồn tủi. Sau đó thì mọi việc trở nên nhẹ bỗng và bạn chỉ còn cảm giác thoải mái, không chấp nhất hay để bụng nữa rồi.

9. Tập trung cao độ cho công việc lớn nhỏ bất kỳ

Mỗi khi đau khổ, bạn thường khóc thầm và tự ca cẩm một mình suốt đêm nhưng sáng hôm sau phải dậy thật sớm, làm những công việc, sinh hoạt hằng ngày vẫn làm. Nếu không buồn khổ vì thất nghiệp thì công việc chính là động lực lớn giúp bạn nhanh chóng vượt qua những khó khăn khác trong cuộc sống. Công việc chăm sóc nhà cửa hằng ngày, nấu cơm nội trợ cũng đem lại nhiều niềm vui cho bạn đấy nhé.

10. May quá, mình còn sống (ý nghĩ hay giúp bạn vượt qua mọi khó khăn)

Chúng ta thường phóng đại nỗi buồn, sự khó khăn của mình mà quên rằng khi chúng ta còn sống thì việc gì cũng có thể làm được. Niềm vui hay nỗi buồn đến và đi bất chợt trong cuộc đời cho nên chúng ta cố gắng giữ gìn tâm bình an trước mọi nghịch cảnh. Nếu không có việc làm thì đi xin việc bán thời gian làm trước khi có công việc chính thức, ít tiền thì chi tiêu tiết kiệm một chút và thường xuyên đi chùa cũng giúp bạn cảm thấy cuộc sống này sao đáng yêu thế.

Những ý nghĩ hay giúp bạn vượt qua mọi khó khăn hy vọng an ủi, động viên bạn những lúc lâm vào tình cảnh không mong muốn hay bệnh tật, tai nạn. Mọi việc vui buồn đều do tâm khởi cho nên bạn cố gắng trau dồi bản lĩnh đối phó với mọi tình huống và hoàn cảnh để đạt thành công trong công việc cũng như rèn luyện cách ứng xử khéo léo trong đời sống.

Xem thêm: